Monday, 25 June 2018

Hội Nghị G4

Mới vừa rồi lớp mình lại tổ chức một buổi họp mặt và đặc biệt là lần này ngoài các bạn ở Việt Nam thì còn có sự góp mặt của các bạn đến từ Đức, Mỹ và Úc. Đó là các bạn Khanh, Dung và Ngọc. Chính nhờ thế mà buổi họp mặt lần này rất ư là huyên náo mặc dù có vài bạn vắng mặt như: Thành già, Trọng Anh, Nguyệt... nhưng cũng không vì đó mà làm giảm bớt "nhiệt" một chút xíu nào. Chỉ khổ thân bà Khanh nhà mình, có lẽ lâu ngày mới gặp được bạn bè và Dung (từ 1991) nên công suất mở quá giới hạn thành ra tắt tiếng, nói lào khào nhỏ nhẹ hẳn đi, cũng may ông Trọng Anh không đến, chứ mà có thì chắc là sẽ phải thất vọng tràn trề.


Không gặp Dung đã lâu nhưng theo nhận xét cá nhân mình thì Dung không thay đổi nhiều, Dung vốn trắng trẻo, nay sống trong môi trường trong lành nên lại càng trắng hơn nữa, từ đó phải nói là trẻ đẹp hơn. Bởi thế cho nên khi mình mới gặp lại Dung đã cả gan cùng mình xớn xác kêu lên "ôi người yêu cũ của tôi" mà không biết là có ông xã của Dung đứng ngay đàng sau lưng, khi mình nhận ra thì đã muộn rồi, đã cắn nhầm lưỡi! Thật là quê xệ, nhưng biết làm sao bây giờ, có sức chơi có sức chịu. Dân chơi nào sợ mưa rơi?

Ông xã Dung tên là Hổ, điều này cũng làm mấy ông Nam, Chiến, Nghĩa thắc mắc để rồi Nam hỏi rằng Dung có vào hang không mà bắt được cọp vậy? dùng tay không hay dùng gì để bắt? Cả bọn ngồi cười khúc khích lấy làm thích thú với câu hỏi dí dỏm của ông Nam. Qua tiếp xúc ban đầu mình thấy Ông xã của Dung là người điềm đạm và có lẽ cũng cưng Dung nhà ta dữ lắm, nên nàng ta mới trẻ đẹp lâu như vậy được chứ.

Ngọc thì vẫn vậy, như trong lần gặp Phương mới hồi gần đây. Tuy nhiên trong buổi họp mặt lần này, mình quan sát thấy Ngọc có vẻ hơi mệt, nhiều lúc "đơ như cây cơ" khi mình nói chuyện với Ngọc, nhưng chắc có lẽ phải trò chuyện cùng với nhiều người một lúc cho nên "mạng" bị "lag" không "response" kịp.

Thật ra buổi họp mặt lần này có được là do Dung có công việc gia đình ở Việt Nam và Khanh, Ngọc đã nhân dịp đó mà thu xếp để về cùng một lúc với Dung. Mình thấy tình bạn của cái "gia dình ồn ào" (Nga, Ngọc, Dung, Hiền, Khanh) thật dễ thương làm sao. Họ đã gặp nhau, mừng như bão tố quay cuồng để rồi đến nỗi người phải tắt tiếng, người bị "lag mạng". Và bọn mình - các bạn ở VN - cũng đến để cùng hòa chung niềm vui với cái "gia đình ồn ào" ấy trong một gia đình lớn hơn và cũng ồn ào không kém, gia đình 12A4.  

Dương Hồng Phúc
Thông tín viên bán thời (chứ không phải hết thời đâu nhé), tuờng thuật từ Saigon, Việt Nam.

5 comments:

 1. Phải công nhận phe bà Khanh kỳ này quá dữ chiếm đa số áp đảo.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hình này thiếu T. Trinh. Ông Chiến với ông Nam lúc nào cũng tươi hơn hớn.

   Delete
  2. Đúng rồi, bác sĩ đó. Lâu rồi không thấy ông Nam lên đấu khẩu ha. Dấu hiệu của dậy thì thành công chăng?

   Delete
 2. Cám ơn Phúc Còm ( mấy bạn vẫn gọi vậy, mặc dù đã hết còm) đã đưa tin có thêm hình ảnh đẹp, tình bạn của chúng mình vẫn tuyệt với phải không các bạn

  ReplyDelete
 3. that la vui, tiec ky roi ve khong gap duoc dong du

  ReplyDelete