Tuesday, 20 June 2017

Họp Mặt Mùa Đông

Mới vừa rồi Phúc còm lại khăn gói quả mướp đến Melbourne và lần này lại có cả bà xã và cô con gái đi cùng. Cũng như lần trước, tôi hẹn gặp Phúc và gia đình tại nhà vào ngày cuối tuần. Thật may mắn là lần họp mặt này tụi tôi cũng được một ngày nắng ấm tuy là đang vào mùa đông.

Mấy chỗ trong Melbourne CBD thì Phúc còm đã từng ghé qua trong mấy lần viếng thăm trước đó rồi cho nên lần này sau bữa ăn trưa tụi tôi chỉ đi dạo quanh bãi biển và công viên gần nhà để chụp hình và nhân thể cũng làm cho cái bụng xẹp bớt lại chút xíu để lát nữa đây trở về lại nhà còn có thể làm tiếp thêm hiệp phụ.

Còn bà Ngọc gầy khi hay tin Phúc qua đây chơi cũng chịu khó canh giờ vô internet chit chat được một lúc và nhân thể cũng khoe với tụi tôi món bào ngư và mì xào giòn mà bà ấy đang chế biến ở trong bếp. Chỉ tiếc là vì phải nhịn đói từ sáng đến giờ nên bụng đứa nào cũng xẹp lép hết cả, cho nên nấu nướng vừa xong là tụi tôi nhào vô bàn ăn ngay chứ không thể cà kê dê ngỗng với bà Ngọc gầy lâu hơn được.

Buổi họp mặt của tụi tôi lần này tuy đơn giản và ngắn ngủi nhưng xem ra cũng vui ra trò. Chúng tôi chia tay với lời chúc sức khỏe và hẹn nhau sẽ lại có nhiều dịp khác nữa để được họp mặt trong tương lai.

Phuong Nguyen    









2 comments:

  1. Về trở lại với công việc sau gần 20 ngày rong chơi đất Úc, mình không còn thời gian để xem lại thành quả thu hoạch sau chuyến đi, máy ảnh cất vào tủ chống ẩm và không ngó ngàng gì tới, nợ công việc chất đống. Trong bụng nghĩ thể nào Phương cũng làm một bài lên blog nhưng mệt mỏi chẳng buồn mở ra xem.
    Hôm nay mở blog ra xem, y rằng Phương đã có bài tường thuật ghi nhận lại buổi gặp mặt thật đã đó. Cám ơn cả nhà Phương lúc nào cũng đón tie61o nồng hậu.
    Thân

    ReplyDelete
  2. Mùa đông mà Phương nhà ta không cần mặc áo ấm. Chắc nhờ tốt bụng nên không thấy lạnh.

    ReplyDelete