Sunday, 9 October 2016

Họp Mặt Melbourne 2016

Ở bên này mùa xuân bắt đầu từ tháng chín. Thế nhưng năm nay đã vào tháng mười rồi mà thời tiết vẫn cứ còn thay đổi bất chừng. Chẳng hạn như mới tuần trước đây thôi thì trời cứ giông gió mưa bão liên miên lại có cả mưa đá cứ như là đang còn trong mùa đông.

Thế rồi đùng một cái Phúc còm báo tin sẽ cùng bà xã đến Melbourne vào cuối tuần này. Vừa mừng lại vừa lo. Mừng là vì lâu rồi mới lại có dịp gặp lại bạn cũ. Trước là để hỏi thăm tin tức các bạn bè bên nhà ra sao và sau đó là để có đề tài mà làm phóng sự chứ! Chẳng là vì mấy dạo sau này cứ bị bà xã chê là: Blog lớp ông bây giờ mở ra chỉ thấy mỗi cái hình con khỉ. Tức là bà ấy muốn nói đến cái thiệp chúc mừng năm mới hômTết có hình con khỉ (xin bật mí luôn cái thiệp đó là của bác Tài nhà mình gởi chúc Tết bạn bè). Quả thật là bí quá mà không biết làm sao nên tôi bèn phải chống chế một cách yếu xìu bằng cách viện dẫn cái câu cũ rích: "No news is good news". Thế nhưng nhờ chuyến đi Melbourne của Phúc còm lần này thì đài phát thanh Úc Châu lại có đề tài để đăng tải.

Còn lo là vì với cái tình hình thời tiết tồi tệ như hỗm rày thì chắc là vợ chồng Phúc còm qua đây rồi chỉ có nước ngồi trong nhà ngắm mưa rơi xong rồi lại khăn gói trở về thì quả thật là chán không gì bằng. Hơn nữa thằng còm đã quá ngao ngán với cái cảnh mưa lũ ngập lụt ở bên nhà mà nay lại phải tiếp tục chứng kiến cảnh mưa gió bão bùng ở bên này thì chẳng khác nào tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa.

Nhưng thật may mắn là hôm vợ chồng Phúc đến nhà tôi chơi thì trời lại trở nên xanh trong nắng ấm một cách bất ngờ làm cả bọn được đi chơi thoải mái suốt cả ngày. Chỉ có mỗi một việc là Phúc còm qua đây đã mấy lần rồi nên gần như chỗ nào thì nó cũng đã biết hết cả, chẳng lẽ lại cứ bổn cũ soạn lại thì làm mất uy tín của hướng dẫn viên du lịch hết còn gì. Thế nhưng lần này nhờ có bà xã Phúc còm lần đầu qua đây nên tôi vẫn có cớ để diễn tuồng bình mới rượu cũ mà không bị chê là: biết rồi, khổ lắm, có một chỗ mà dẫn đi mãi.

Kết quả là cái tour du lịch trọn gói của tụi tôi đã thành công mỹ mãn. Tuy hơi bị mỏi chân (vì đi bộ hơi nhiều) và cũng mỏi miệng (vì cứ phải ráng nhe răng ra mà cười để chụp hình), thì  mọi người ai cũng cảm thấy hài lòng vì được rong chơi thoải mái trong một ngày thật đẹp trời. Hy vọng là sắp tới lại tiếp tục có dịp để được đón tiếp thêm các bạn bè cũ trong lớp.

Phuong Nguyen5 comments:

 1. Không biết rồi đây công ty du lịch của bác Phương sẽ ra sao khi không còn khách du lịch mới đến thăm Úc. Thật lo quá !

  ReplyDelete
 2. Ông Mỹ khỏi lo. Đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt.

  ReplyDelete
 3. Hình chụp các bạn rất đẹp.
  Phúc còm bây giờ bự hơn Phương rồi...

  ReplyDelete
 4. Bây giờ là Phúc hết còm đó Tùng.

  ReplyDelete
 5. He He nhờ sang đó đi bộ rạc cẳng, trời lạnh mỡ dùng để đót chống lạnh nên khi về giảm được 2 kg.

  Tour du lịch giảm cân này hấp dẫn lắm đấy

  ReplyDelete