Thursday, 4 February 2016

Lang Thang Trên Mạng: Một chia sẻ nhỏ cho các bạn

Tôi đã có ý định này từ lâu , nhưng chỉ ngại là không hợp “ khẩu vi “ của các bạn nhất là những bạn đang ở nước ngoài thường là không gặp phải tình trạng như tôi. 

Ban đầu tôi cứ nghĩ do đường truyền chậm hoặc có thể do nhà mạng mà mình đăng ký mà không thể vào được một số trang web. Nhưng tình hình ngày càng tệ hơn một số trang lúc trước có thể vào được, nhưng nay thì không thể nào vào được với các trình duyệt thông thường như Google Chrome hay Mozilla Firefox... 

Cho nên hôm nay tôi xin giới thiệu và chia sẻ với các bạn 1 trình duyệt hoàn toàn miển phí và vào được tất cả các trang web mà không bị trở ngại nào đó là Tor Browser. Các bạn có thể tải Tor Browser tại link này và an tâm là không có virus hoặc Trojan vì tôi đã làm xong trách nhiệm “chuột bạch“.

Sau khi tải về các bạn sẻ được một biểu tượng củ hành, double click vào củ hành đó để tiến hành cài đặt, mặc định sau khi cài đặt thành công thì trên desktop sẻ xuất hiện 1 thư mục mới có tên là Tor Browser. 

Mở thư mục này ra kích hoạt vào biểu tượng quả địa cầu có tên là Start Tor Browser.

Một cửa sổ mới hiện ra bạn tiếp tục click chuột vào “Connect“. Sau đó chỉ còn đợi cho máy tính kết nối được vào Tor network. Sau khi kết nối thành công giao diện của Tor Browser sẽ hiện ra, nếu bạn nào đã từng sử dụng Mozilla Firefox thì sẻ thấy đơn giản hơn vì Tor Browser có giao diện của Mozilla Firefox.


Thật ra Tor Browser là trình duyệt để vào các trang Deep Web có tên đuôi là .onion mà các trình duyệt khác không thể vào được, hay nói cách khác là chúng ta tận dụng chức năng thay đổi địa chỉ IP trong mổi lần khởi động của Tor Browser để có thể vào được các trang web bị chặn nhất là các bạn đang ở Việt Nam như tôi.

Nhân dịp xuân Bính Thân đã đến, xin chúc các bạn hưởng một mùa xuân vui vẻ bên gia đình và những người thân.

Dương Quang Thảo

No comments:

Post a comment