Friday, 24 January 2014

Họp Bạn 2014 - Ngựa Phi Đường Xa

Ngày đầu năm 2014 cũng là lúc tôi cùng gia đình về Việt Nam. Từ Melbourne, chúng tôi ghé qua Singapore vài tiếng rồi sau đó mới chuyển qua một máy bay khác để đến Sài Gòn. Đây cũng là một dịp để chúng tôi được đi dạo lanh quanh trong phi trường Changi rộng lớn xinh đẹp mà xin hẹn sẽ đề cập đến trong một bài khác. Máy bay đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất vào lúc 8 giờ tối cho nên chúng tôi đã chẳng thấy được quang cảnh thành phố bên dưới nhìn ra sao, chỉ thấy chi chít những đốm sáng của thành phố đã lên đèn với những dãy đèn đường kéo dài ngang dọc ở bên dưới.

Theo chương trình thì gia đình tôi sẽ ở Sài Gòn một tuần trước Tết, trước là để đi thăm bà con bạn bè và sau cũng là dịp để bọn tôi được đi xem chợ hoa Tết luôn thể. Ngoài ra thì thời gian ở Sài Gòn cũng là dịp để tôi được đi lang thang đây đó tìm lại những con đường góc phố kỷ niệm khi xưa. Đường xưa vẫn còn đó, Chốn cũ vẫn còn đây nhưng sao tôi vẫn có cảm giác xa lạ lạc loài vì quang cảnh phần lớn đã đổi thay rất nhiều khiến tôi không tìm ra được nét gì thân quen như trong ký ức. Phố xá đông đúc người qua lại, hàng quán buôn bán tràn lan, xe cộ tấp nập ngược xuôi, tiếng máy, tiếng còi xe inh ỏi. Cả thành phố ngập chìm trong nắng nóng, khói bụi và tiếng ồn. Sài Gòn trong ký ức của tôi đó sao? Tôi chắc là không. Thôi thì cứ xin giữ mãi hình ảnh Sài Gòn của riêng tôi với những con đường rợp bóng me xanh với những chiếc xe đạp thong dong trên đường và những căn nhà cũ kỹ rêu phong nằm im lìm hai bên phố vắng.

Người đầu tiên mà tôi liên lạc khi vừa tới Sài Gòn là bà lớp phó Trung Trinh, thật ra thì trước đó tôi đã có thử phone cho Trường Thành mấy lần nhưng không đươc. Trước hết là để cái thằng tôi ra trình diện hai ông bà lớp trưởng và lớp phó, sau đó là nhờ bà lớp phó thu gom hết bạn bè 12A4 già trẻ lớn bé không chừa một ai để tổ chức một buổi họp mặt đông đủ. Cũng như mọi khi, Trinh sốt sắng nhận lời đứng ra tổ chức buổi họp mặt ngay nhưng vì là sắp đến Tết cho nên bạn bè ai cũng phải bận rộn với đủ thứ công việc ở chỗ làm và chuẩn bị đón Tết cho gia đình, cho nên để chọn ra được thời gian phù hợp để tất cả mọi người có thể cùng đến tham gia buổi họp mặt cũng là một việc hết sức khó khăn. Thế nhưng với sự chu đáo và tài tháo vát của bà lớp phó thì cuối cùng thời gian và địa điểm họp mặt cũng đã được thu xếp xong. Trinh gởi tin nhắn đến mọi người hẹn nhau là sẽ họp mặt vào lúc 6 giờ chiều ngày 21/02/2014 tại nhà hàng Cổ Ngư số 222 đường Pasteur Saigon.

Đúng hẹn, gia đình tôi có mặt tại nhà hàng Cổ Ngư lúc 6 giờ kém và tất nhiên là chưa có bạn nào có mặt ở đó cả. Tôi nhân lúc chờ đợi để đi lanh quanh quan sát ngôi nhà hàng. Đó là một căn biệt thự khá rộng có lẽ được xây từ thời Pháp, nay được sửa lại để làm nhà hàng. Phía sân trước thì có quán bán cà phê, còn bên trong nhà và phía sau thì làm chổ cho thực khách đến ăn uống. Phía sân sau khá rộng và thoáng cho nên có lẽ vì thế mà Trinh đã chọn làm chỗ đặt bàn cho buổi họp mặt của lớp. Chọn một địa điểm ngoài trời yên tĩnh, rộng rãi, thoáng mát như thế này thì quả là thích hợp cho một buổi họp mặt có nhiều người tham gia, duy chỉ có một điểm nằm ngoài ý muốn là vì buổi họp mặt diễn ra vào buổi tối nhưng lại không có đủ đèn chiếu sáng ở ngoài sân cho nên các hình chụp và đoạn video không được rõ cho lắm.

Đến gần 7 giờ thì các bạn mới bắt đầu lục tục kéo đến, đầu tiên là gia đình Nam rồi sau đó đến Nghĩa, Thảo, Trí ho gà, Trọng Anh, Khang, gia đình Tùng... Còn các cô thì chắc phải sau 7 giờ mới có mặt, không biết là vì các cô quen xài giờ dây thun hay là vì cần phải mất nhiều thời gian để trang điểm? Trường Thành chắc là bận công việc trên chùa cho nên đến hơi trễ một chút nhưng cuối cùng rồi thì mọi người cũng đã có mặt đông đủ. Thấy các bạn ai cũng vui vẻ thân mật khi gặp lại nhau. Có lẽ đây là lần họp mặt đông đủ nhất từ trước đến giờ với sự hiện diện của tất cả các bạn ở bên nhà hiện đang còn giữ được liên lạc. Chỉ có Hiệp phải vắng mặt vì lý do sức khỏe nên không thể đến tham gia buổi họp mặt được, lại xin hẹn sẽ nhắc đến Hiệp trong một bài khác. Ngoài ra thì trong lần họp mặt này thì các bạn còn mang theo cả các thành viên trong gia đình để giới thiệu với bạn bè.

Không kể trường hợp những bạn ở nước ngoài thỉnh thoảng mới về được một lần, chứ ngay như cả các bạn ở bên nhà đây thì cũng phải lâu lắm mới có được một dịp để họp mặt, mà được họp mặt được đông đủ như thế này thì chắc là lại càng hiếm hoi hơn. Thế cho nên để không bỏ phí thời gian, sau những cái bắt tay thăm hỏi sức khỏe nhau lúc ban đầu thì không khí bắt đầu trở nên sôi động hẳn lên. Các ông thì trấn giữ một bên đầu bàn phía bên này cụng ly liên tục, giỡn hớt cười nói vang cả góc sân. Còn các cô ngồi ở đầu bàn phía bên kia thì cũng nói cười liếng thoắng, chắc là không ồn ào như mấy ông bên này đã bắt đầu chếnh choáng hơi men nhưng xem chừng cũng rôm rả lắm. Đặc biệt là trong lần họp mặt lần này thì có sự hiện diện của các bạn mới tìm lại được liên lạc sau lần họp mặt lần trước vào năm 2012. Đó là các bạn Điều Sơn, Thu Hồng, Phương An, Thảo và Trí ho gà.

Tương tự như trong lần họp mặt trước, tôi cũng lăng xăng lo quay phim chụp hình, quay qua bên này hỏi thăm vài tiếng, quay qua bên kia góp chuyện vài câu. Kết quả là thay vì hỏi thăm tường tận cuộc sống của các bạn ra sao thì tôi lại nói toàn những chuyện chẳng đầu chẳng đuôi mà nếu không xem lại mấy đoạn video quay lại lúc đó thì chắc là chẳng thể nào nhớ ra nổi là tôi đã nói chuyện gì với ai lúc đó. Duy chỉ có điều được gặp lại bạn bè đông vui sau mấy chục năm, được nhào lộn trong cái không khí tưng bừng hào hứng của buổi họp mặt thì cũng đã làm tôi cảm thấy phấn chấn hả hê lắm rồi.

Nói như thế không có nghĩa là tôi không nhớ chuyện gì xảy ra hôm đó đâu nhé. Chuyện thứ nhất liên quan đến Trí ho gà. Mới vừa đưa máy chụp hình lên ngắm là Trí ho gà đã xua tay rối rít dặn là phải canh ánh sáng cho cẩn thận để cái trán bóng loáng của hắn không bị "consoleil" (nguyên văn lời Trí ho gà) tức là hình chụp bị ngược sáng. Gặp được Trí Lần này, tôi nhất định phải hỏi cho ra lẽ nguồn gốc cái tên "ho gà" của hắn. Rút kinh nghiệm trường hợp của ông Mỹ khi trước, lúc đó không biết đứa nào nghe ba chớp ba nháng ở đâu mà đưa ra tin đồn thất thiệt là ông Mỹ nhà mình làm nhân viên FBI thật là ngầu. Sau này khi tìm ra được Huy hỏi chuyện thì mới vỡ lẽ ra là hồi còn đi học Huy có làm thêm một cái job gác gian part-time vào buổi tối mà theo như Huy kể lại là mỗi khi đến ca trực vừa thấy bóng dáng mấy thằng ba gai thấp thoáng ở đàng xa xa thì phải lo mà chuồn cho lẹ nếu như không muốn mất toi cả tháng lương để trả tiền khám bác sĩ và mua thuốc men. Thế cho nên gặp Trí lần này thì tôi nhất định hỏi ngay đương sự xuất xứ của cái tên "ho gà" để khỏi sợ phải mang tiếng tung tin đồn thất thiệt. Tôi hỏi rằng có phải là hồi còn đi học, tại vì Trí hay ho húng hắng trong lớp mà bạn bè đặt cho cái tên đó hay không? Thật ra thì không phải là như vậy. Trí cho biết là cái tên ho gà không phải do lớp mình phát minh mà là do mấy đứa nhỏ ở trong xóm đặt ra vì lúc nhỏ Trí rất là ốm o gầy gò, nhìn cứ như thằng đang bị mấy cơn ho lao hay ho gà đang hành hạ. Rồi đến khi đi học, mấy đứa bạn trong lớp tìm đến nhà Trí ở xóm chùa Phú Thạnh hỏi thăm thì không ai biết Hoàng Minh Trí là thằng nào hết mà nói là ở đây chỉ có mỗi một mình thằng Trí ho gà, cứ đến nhà nó thử coi có phải đúng người cần tìm không. Vậy là cái tên "ho gà" trong lớp gắn liền với Trí kể từ đó đến nay, mặc dù bây giờ Trí ho gà nhà mình nhìn bệ vệ như mấy đại gia chứ không có vẻ tí ti ông cụ gì là "ho gà" cả.

Rồi lại đến chuyện thằng Nam, khác hẳn với mấy lần trước hung hăng con bọ xít táy máy tay chân coi trời bằng vung, cứ la cà đến những chỗ mà lẽ ra hắn ta không được bén mảng đến gần, thì lần này thằng em lại ngoan ngoãn ra phết. Sau khi giới thiệu bà xã với mọi người xong thì hắn tiu nghỉu trở về chỗ của mình ngồi yên từ đầu cho đến tàn bữa tiệc chứ không dám thừa nước đục thả câu như đã từng làm trong mấy lần trước đây. Chắc là tại đêm nay nguyệt thực, có cả mặt trời và mặt trăng cùng xuất hiện một lúc?

Lại thêm chuyện thằng Tùng, trước giờ đi đâu thì cũng có vợ tháp tùng đi cùng, thế nhưng đặc biệt lần này lại dắt theo cả 3 cô con gái đi theo cùng, mà cô nào cũng dễ thương lại cỡ sàng sàng như nhau làm tôi tưởng là mấy đứa sinh ba. Trước giờ xem trong hình, cứ tưởng vợ chồng Tùng chỉ có một cô con gái không ngờ là Tùng có đến những 3 cô. Vậy là trong lớp mình thì có Hạnh Ca và Tùng là có nguyên bầy 3 đứa con gái, không biết là có bạn nào bị bỏ sót không? Nếu bạn nào biết trong nhóm mình có một ca nào tương tự thì xin bổ túc giùm cho nó đầy đủ hồ sơ. Đã vậy tên Tùng không biết cái thân phận thiểu số của hắn lại mà còn trơ trẽn khoe rằng ta đây là "đẹp trai" nhất nhà.

Sẵn đang nói chuyện con gái thì lớp mình cũng có một chuyện trùng hợp khá ngộ nghĩnh. Đó là không biết tại sao các ông các bà trong lớp mình hễ cứ có con gái thì lại cứ đặt tên là Anh. Này nhé, cả ba cô con gái của Tùng đều tên Anh, chỉ khác chữ lót là Hồng Anh, Phương Anh và Tú Anh. Rồi đến hai cô con gái của Điều Sơn cũng là Trúc Anh và Phương Anh. Chưa hết, con gái của Trinh là Thiên Anh và con gái của Khang là Quỳnh Anh. Ôi sao mà nhiều cô Anh như thế này? Vậy không biết bạn nào có giả thuyết nào về hiện tượng lạ này thì trình bày cho mọi người nghe thử xem sao?

Quay qua chuyện "high tech", thứ mà không thể thiếu được trong "thời đại tân kỳ" ngày nay (không biết có bạn nào có còn nhớ cuốn phim cùng tên của Charlie Chaplin - Modern Times). Đó là dự tính để các bạn ở bên ngoài có thể tham gia buổi họp mặt qua mạng internet. Thế cho nên ngoài việc thông báo cho các bạn bên ngoài biết ngày giờ buổi họp mặt thì phía bên này cũng trang bị cả laptop và loa nữa. Thế nhưng đến nơi thì mới phát hiện ra là nhà hàng này không có wifi. Cũng may là tôi có mang theo phòng hờ cái USB stick để nối vô internet nên cũng log vô được Google account của lớp. Được một lúc thì bà Khanh nhảy vào hangouts. Không biết là tại máy của bà Khanh hay đường truyền internet quá chậm mà chỉ thấy mặt mũi bà ấy nhá nhem còn tiếng nói thì chỉ nghe khẹt khẹt cứ như là vịt kêu (xin đính chính ngay là cái này tại máy chứ không phải là giọng thật của bà ấy đâu nhé!), nghe câu được câu mất mặc dù đã cắm loa ngoài vào máy. Còn phía bên này thì như đã nói ở phần trên là bàn tiệc ở ngoài sân buổi tối thiếu ánh sáng lại thêm âm thanh ồn ào từ đám đông cho nên cả hai phía chẳng thể thấy hoặc nghe gì được gì hết. Cuối cùng rồi cũng phải đành dẹp tiệm tắt máy, cho nên sau đó Tài và Ngọc đã không thể hangouts với các bạn bên này được. Rút kinh nghiệm lần sau bạn bè có dự tính chit chat qua internet thì phải kiếm chỗ nào có wifi ngon lành, tổ chức nhóm nhỏ vài ba người ở nơi yên tĩnh để không bị ảnh hưởng tiếng ồn ào chung quanh và nếu là buổi tối thì phải có đèn đóm đầy đủ (ví dụ như lần hangouts ở quán cafe S trước đây).        

Sau đó là đến phần phát quà của bà Ngọc gầy. Như đã bật mí sơ sơ trong bài "Món Quà Bất Ngờ" thì khi hay tin tôi sẽ về Việt Nam trong dịp này thì bà Ngọc gầy cũng gởi gấm cho tôi mang ít quà về cho các bạn bên nhà. Đáng lẽ ra thì tôi đã không đề cập đến việc này nếu như trong các món quà của bà Ngọc gầy không có một thứ gởi riêng cho các bạn gái mà tôi cho là hết sức... vô tích sự. Đó là mấy cái móc để treo giỏ xách (bag hanger hook). Cái này tôi phải mô tả chi tiết để các bạn không tham gia buổi họp mặt hôm đó có thể hình dung ra đươc. Đó là mấy cái móc làm bằng kim loại được mạ kền và khảm các hình bông hoa rất đẹp mắt. Mấy cái móc này có thể xếp lại được như hình chiếc ống khóa hoặc mở bung ra trở thành một cái móc để các cô các bà có thể dùng nó để treo giỏ xách vào cạnh bàn (như trong trường hợp vào quán ăn uống chẳng hạn). Xét về mặt hình thức thì mấy cái móc treo giỏ này có thể là món đồ trang sức không đến nỗi tệ. Thế nhưng xét về mặt thực dụng thì đây đúng là những thứ thật là vô tích sự. Vì sao tôi lại nói như thế? Lý do là vì ở đây giỏ xách đeo sát ở trong người ra đường còn bị giựt mất huống chi nói đến chuyện treo lủng lẳng ở mép bàn thì chẳng khác nào treo mỡ ở ngay trước miệng mèo. Không biết nhận xét của tôi như vậy có đúng hay không hay là tại vì các bà các cô có cái nhìn khác hơn chăng?

Đến khoảng 10 giờ sau phần cắt bánh và chụp hình lưu niệm thì các bạn chia tay ra về và cũng không quên những lời chúc tụng nhau được nhiều sức khỏe may mắn trong năm mới. Ngặt nỗi đối với mấy gã đệ tử của Lưu Linh thì câu chuyện nó đâu có kết thúc một cách đơn giản như vậy? Chỉ thấy Trọng Anh và Trí ho gà giơ tay ra hiệu: "Đứa nào muốn tăng hai thì xếp hàng đi theo tao". Thế là mấy tay bợm nhậu mới rủ nhau làm tiếp hiệp phụ mà sau này nghe một trong những tên tham gia kể lại là phải quá nửa đêm tụi nó mới chịu tan hàng. Chắc là tại vì quán nhậu đóng cửa chứ không thì hổng chừng tụi nó còn ở lại cụng ly cho tới sáng. Đến nỗi Phúc còm phải bỏ quên cả ấn tín tức là giấy tờ của công ty ở nhà hàng nên phải tức tốc nhờ già làng hôm sau quay trở lại lấy về giùm.

Năm ngựa, chắc ai cũng nhắc tới câu "Mã Đáo Thành Công". Ý nghĩa câu này là gì thì chắc ai cũng rõ, chỉ có xuất xứ của nó thì tôi chắc là cũng còn lờ mờ lắm. Tuy có đọc qua một số giả thuyết về nguồn gốc của câu này nhưng theo thiển ý thì cách giải thích sau đây có vẻ hợp lý nhất. Đó là ngày xưa người Tàu sinh sống ở những vùng bình nguyên và đồng cỏ phía Bắc giáp với Mông Cổ, nơi có rất nhiều ngựa hoang. Vì vậy người ta thường thả ngựa nuôi trong nhà ra các cánh đồng cỏ để chúng có thể rủ rê đàn ngựa hoang theo về trang trại của mình. Đó là một việc làm đầy rủi ro bởi vì ngựa nuôi thả đi có thể sẽ bỏ đi luôn mà không trở về nhà nữa, thế cho nên việc chúng trở về mà lại mang theo những con ngựa hoang nữa thì được xem như là một việc đầy may mắn và thành công. Trong lần họp mặt kỳ này, mọi người chẳng những đươc gặp lại các bạn bè cũ khi trước mà còn được gặp gỡ cả các ông bà dâu rể và cả những cô cậu nhóc nữa. Vậy nay những con ngựa nhà 12A4 chẳng những đã trở về đông đủ mà còn dắt theo những con ngựa khác nữa thì xem ra cũng thật là phù hợp với câu "Mã Đáo Thành Công".

Cứ mỗi lần được gặp lại các bạn thì tôi lại có cái cảm giác lạ lắm, cứ giống như mình được quay trở về lại thời tuổi trẻ khi trước, cái thời mà vẫn còn hồn nhiên cấp sách đến trường, chỉ biết ăn chơi và phá phách. Cám ơn Trinh đã bỏ thì giờ công sức để tổ chức một buổi họp mặt thật đông vui và có ý nghĩa như thế này. Cám ơn các bạn đã cho tôi những giây phút tuy ngắn ngủi nhưng thật đáng nhớ. Mong tất cả các bạn và gia đình được bình an trong năm mới và xin hẹn sẽ lại gặp nhau vào những lần sau.

Nguyễn Tuấn Phương


Tham gia buổi họp mặt lần này gồm có: Trường Thành, Trung Trinh, Phi Anh (con trai Trinh), Thiên Anh (con gái Trinh), Tùng, Hồng (vợ Tùng), Hồng Anh, Tú Anh, Quỳnh Anh (các con gái Tùng), Hiền, Nhật (chồng Hiền), Nguyệt, Bảo Châu (con gái Nguyệt), Điều Sơn, anh Dân (chồng Điều Sơn), Phương Anh (con gái Điều Sơn), Thu Hồng, Thu Thủy (con gái Hồng), Phương An, Thành Nam, Tín (vợ Nam), Thùy Dương (con gái Nam), Phúc, Vương (vợ Phúc), Khang, Quỳnh Anh (con gái Khang), Chiến, Nghĩa, Nam (con trai Chiến), Trọng Anh, Trí, Thảo, em trai Trần Văn Tuyến, Phương, Thu (vợ Phương), Quân & Mai (con Phương).

Cũng như thông lệ thì thỉnh thoảng tôi lại hay kể một vài mẩu chuyện hậu trường ở cuối bài viết. Tôi dự định là sẽ post bài này cùng với hình ảnh sau khi đã trở về Úc vì khi đó tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để xem xét chọn lọc các bức hình và đoạn phim videos một cách kỹ càng hơn. Thế nhưng Trinh có đề nghị là cứ post một vài tấm hình chụp chung lên blog trước để bạn bè có thể thấy mặt mũi của nhau trong dịp Tết này và sẽ bổ sung bài viết đầy đủ sau, cốt là giữ cho sự kiện của buổi họp mặt vẫn mang được tính chất thời sự nóng bỏng của nó (chứ không để ngâm cả năm như mấy bà Vân Khanh và Ngọc gầy kia).   

Còn tựa bài này tại sao lại đặt là Ngựa Phi Đường Xa? Lý do là vì năm nay là năm ngựa cho nên cũng phải chọn một cái tựa có liên quan ít nhiều đến ngựa chứ? Hơn nữa lần này tôi đi một quãng đường xa để về đây gặp lại bạn bè, rồi còn một số bạn tuy nhà ở khá xa trung tâm Sài Gòn nhưng cũng không quản ngại cảnh khói bụi kẹt xe ngoài đường mà chịu khó cùng đến chung vui với mọi người. Riêng Phúc còm đang phải có việc ở Bình Dương cũng vội vã đón xe đò sau giờ tan sở để về Sài Gòn cho kịp giờ họp mặt và Thảo cũng đã phải lặn lội đón xe đò đi cả nửa ngày đường từ Sóc Trăng lên Sài Gòn chỉ để được bù khú với bạn bè. Thế xem ra bọn mình như những con ngựa đi xa lâu ngày nay lại quay vó phóng nước đại để trở về họp đàn, cho nên mới đặt ra cái tựa bài như vậy.Bàn tiệc được bố trí ngoài sân rộng rãi thoáng mát
Sau những cái bắt tay thăm hỏi ban đầu...
là tới màn cụng ly thật là hào hứng
Các ông thì chiếm cứ hết một đầu bàn bên này
để tha hồ nhậu nhẹt...
và quậy phá tưng bừng
Nghĩa, Trí, Thảo, Nam, Nhật (chồng Hiền)
Chiến, anh Dân (chồng Điều Sơn), Khang, Trọng Anh
Bên tám lạng, bên nửa cân, cho nên ráp lại là ồn ào như cái chợ
Anh Dân (chồng Điều Sơn), Khang, em trai Tuyến, Trọng Anh
Chỉ khi lớp trưởng đến thì trật tự mới được vãn hồi đôi chút
Ban tổ chức đang hội ý
Không cụng ly nổi thì chụp hình lưu niệm vậy
Còn mấy cô ở đầu bàn bên kia thì sao?
Tuy không ồn ào náo nhiệt như các ông bên kia...
nhưng cũng líu ríu cười nói không dứt
Trinh, Nguyệt, Thu Hồng, Thu Thủy (con gái Hồng)
Nguyệt, Hồng, Thủy, Tín (vợ Nam)
Vương (vợ Phúc), Điều Sơn, Phương An, Hiền, Hồng (vợ Tùng)
Các cô này chắc ngồi cười thôi thì cũng đã no rồi chứ không cần ăn uống gì hết
Hồng (vợ Tùng) và 3 cô con gái Hồng Anh, Tú Anh, Quỳnh Anh (sao mà lắm Anh thế này?)
Các cô cũng chụp hình lưu niệm
Thủy (con gái Hồng), Tín (vợ Nam, Thu (vợ Phương)
Còn băng nhí cũng có riêng một bàn
Phi Anh (con trai Trinh), Thiên Anh (con gái Trinh), Bảo Châu (con gái Nguyệt), Phương Anh (con gái Điều Sơn), Thanh Mai (con gái Phương)
Hai mẹ con Thu Hồng & Thu Thủy
Hai cha con Khang và Quỳnh Anh, Tùng, Trọng Anh
Các bạn xem thử cái thằng đứng trong hình có "đẹp trai nhất nhà" như nó tuyên bố không?
Vợ chồng Phương và các bạn
Có đủ cả các ông bà dâu rể của 12A4 tham gia buổi họp mặt. Thu, Nhật, Thành, Phương, anh Dân.
Hồng, Thủy, Tín, Thu, Phương, Thành
Phương và Thành
Phải chụp chung với mấy thằng này một tấm là kỷ niệm chứ?
Vì nhóm bên các ông ồn ào phá rối trật tự công cộng quá nên phải gởi sứ giả đi cầu hòa. Đầu tiên là Tùng...
Nhưng coi bộ không khá cho nên cả nhóm cử Nghĩa đi sứ nhưng cũng không có kết quả...
Và sau cùng là sứ giả Trí ho gà: Ồ không không, tụi bây làm sai hết, phải làm như anh đây này...
Hmm... Trí đề nghị là tụi mình phải làm như thế này... thế này...
An & Hiền: Thôi đi, ông uống mấy chai rồi? Khai thiệt đi.
Thế là ban giao hai bên lại được nối lại như trước
Sau đó là màn bốc thăm trúng thưởng
Trinh đang chuẩn bị phân phát quà của bà Ngọc gầy cho các bạn gái
Và tất nhiên là giữ bí mật được giữ kín đến giờ chót để các cô tha hồ đoán già đoán non xem đó là quà gì?
Vị khách may mắn đầu tiên là Vương (vợ Phúc)
Chắc là cô này chọn trúng được món quà ưng ý nên khoe cho mọi người cùng xem.
Trinh cũng đã chu đáo đặt nhà hàng làm bánh, trang trí bình hoa và tự tay gói quà cho các bạn.
Chiếc bánh kem trông thật là hấp dẫn...
Bây giờ tới phần cắt bánh...
Trinh đang phân phát bánh ngọt cho mọi người
Và sau cùng là phần chụp hìinh lưu niệm chung cả lớp
- Hàng sau từ trái qua phải: Trọng Anh, Tùng, Chiến, anh Dân (chồng Điều Sơn), em trai Tuyến, Phúc, Trí,  Phi Anh (con trai Trinh), Thảo, Trường Thành, Khang và Quỳnh Anh (con gái Khang), Nghĩa.
- Hàng giữa từ trái sang phải: Tín (vợ Nam), Hồng Anh, Tú Anh, Quỳnh Anh (con gái Tùng), Hồng (vợ Tùng đứng sau), Hiền, An, Nhật (chồng Hiền), Vương (vợ Phúc), Trinh và Thiên Anh (con gái Trinh), Nguyệt, Hồng, Điều Sơn và Phương Anh (con gái Điều Sơn), Thu (vợ Phương), Thủy (con gái Hồng).
- Hàng trước từ trái sang phải: Phương, Nam và Thùy Dương (con gái Nam), Quân & Mai (con Phương). 

Còn đây là các hoa khôi của 12A4: Tín, An, Hiền, Điều Sơn, Thu, Nguyệt, Trinh, Thu Hồng, Vương, Hồng và hai cô hoa khôi nhí Thùy Dương và Thanh Mai.
Sao chỉ có 3 cô nhí thôi à? Phải rủ thêm cho đông chứ?
Thanh Mai, Thùy Dương, Thiên Anh


À phải như vầy mơi được chứ?
Thanh Mai, Thùy Dương, Thiên Anh, Bảo Châu, Phương Anh
Sao cái bụng của chú Phúc nó cứ phình ra xẹp vào như thế này?
Ồ có gì đâu cháu! Thì ngày xưa cái bụng chú nó thon thả như thế này...
Còn bây giờ thì cái bụng chú nó to tròn như thế này đây.
Các bạn chia tay nhau ra về không quên lời chúc tốt lành cho một năm mới
Xem ra hai cô bé này có vẻ kết moden nhau rồi nên chưa muốn chia tay
Hiệp chính đã kết thúc cũng là lúc phe ta bắt đầu qua hiệp hai
Trí ho gà và Phúc còm dẫn đầu đoàn hùng binh tiếp tục đi chiến đấu...


11 comments:

 1. Hình nhỏ qúa xem không rõ mặt mũi ai hết (hay chắc tại mắt mình nay đã lèm nhèm???)
  Mèn ơi: Tình bằng tang tình con nít (bạn bè so ra đi đàng sau lưng mình hết, con mọn con dại mà nhiều thế, gía như có thằng Vĩnh ôm con còn ẵm ngữa trong đây thì funny lắm)
  Một buổi tất niên đầy đủ và hiếm có, chắc chắn là vui hết biết ( bảo đãm mấy thằng đực rựa thả giàn nói xấu tao, tụi bây liệu hồn mà hút bớt ba cái mỡ bụng lại đi, tên nào cũng khoe cái trống chầu hết rồi) nóng ruột đợi bản tường trình đây...
  Chúc mọi người và gia đình hưởng một cái tết hạnh phúc, an lành.

  ReplyDelete
 2. Xinh nhất là năm nàng công chúa nhỏ, đáng yêu quá đi thôi!

  ReplyDelete
 3. Chúc mừng các bạn đã có 1 buổi họp mặt đông đủ nhất.
  Tất nhiên là rất vui khi được nhìn lại mấy khuôn mặt xưa và các cháu..Chỉ có điều mấy thằng trốn hết đằng sau để cái thằng Nam bụng phệ ra trước!!!
  Thân chúc các bạn và gia đình sang năm mới an khang thịnh vượng.
  Cheers.
  Phương, you're the man....

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chúc Vĩnh và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

   Delete
 4. That vui thay cac ban hop mat vui ve va dong du.
  Hien noi dung roi, 5 girls rat de thuong. Nhung co be mac ao dam hong (pink) va di giay mau hong (pink), dung giua con gai cua Dieu Son va con gai cua Trinh, la con cua ai vay? K kiem mai ma khong thay tên!
  Hinh 1 Phuong quen nhac den Hồng, nhung K van nhan ra Hồng. Trông hình thay moi nguoi deu tuoi vui.
  Nam co 4 co con gai ha? Sao ma nhieu the, co chia bot khong? Vay la trong nhà Nam có 5 bà và 1 ông, tha hồ mà ồn ào ;)
  Nam Moi chuc cac ban nhieu suc khoe may man va hanh phuc.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Phương đã thêm tên Thu Hồng trong hình chụp chung cả lớp. Cũng xin lỗi Khanh, Tài (& Ngọc?) hoặc nếu như có bạn nào đã tìm cách hangouts với google account của lớp ở VN mà không được. Hôm đó đúng giờ hẹn thì Khanh có hangouts được khoảng 30 phút nhưng vì đường truyền internet quá chậm, chỗ đông người ồn ào và thiếu ánh sáng vì buổi họp mặt được tổ chức ở ngoài sân nhà hàng cho nên cả hai bên không nghe và thấy nhau rõ ràng được. Cho nên cuối cùng Phương phải tắt máy computer (để còn ăn uống và chụp hình chứ!). Chắc google hangouts chỉ thích hợp cho nhóm nhỏ và ở nơi yên tĩnh.

   Delete
 5. bé mặc áo hồng là con gái của Nguyệt, K lám Nam mừng hụt, 3 nàng công chúa cạnh vợ Nam là con của Tùng với bà xã đứng ở sau, nhân dịp năm mới chúc K với ông xã thật nhiểu hạnh phúc, vạn sự như ý

  ReplyDelete
 6. Ra la the, thanks Hien. Vay sao khong thay con gai Nguyet chup trong tam hinh 1?
  Thoi thi mung cho Nam, chi can lo cho 2 bà thoi. Con Tung thi chiu kho gánh 4 bà nhe, nhat la may nang cong chua dang trong tuoi day thi, lâu lâu chướng :P
  Phai roi, trong phan tren ong Phuong co nhac "gia dinh Tùng va 3 con gai", K chi thich coi hinh chu khong thich doc nen missed loi giai thich ;)
  Hien cho K gui loi chuc suc khoe 2 Bac va cac anh chi em va gia dinh nhe.

  ReplyDelete
 7. Chúc mừng các bạn họp lớp đông đảo và vui quá xá là vui, N có cố gắng hangouts nhưng không liên lạc được vì ông Phương tham ăn quá,chỉ có nói chuyện được với Tài,sau đó N có gởi tin nhắn cho Hiền thì biết các bạn đang rất vui mà N thì không ở nhà nên không tiện phone cho các bạn nên đành bó tay.Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ N chúc tất cả các bạn và gia quyến được sức khoẻ dồi dào vạn sự như ý

  ReplyDelete
 8. Hôm lớp liên hoan không hangouts được với mấy bạn cũng hơi tiếc, tại mấy ông nhậu nói chuyện ồn quá. Bữa đó bà má không tham gia nhưng làm mọi người ai cũng vui, nhất là chị em chúng mình, thay mặt chị em cám ơn N nhiều. Chúc Ngọc và gia đình năm mới an khang thịnh vượng.

  ReplyDelete
 9. That la vui khi duoc nhin lai nhung khuon mat cua thoi hoc tro. Chuc tat ca 1 nam moi an khang va thinh vuong

  ReplyDelete