Wednesday, 12 June 2013

Hoa Trong Công Viên

Trong bài Cây Nhà Lá Vườn vừa rồi của Ngọc thì có đủ cả các loại cây trái, vốn là những thứ rất khó trồng ở bên này, nhưng vẫn còn thiếu một thứ là... hoa. Cho nên trong mục nhiếp ảnh lần này Phương muốn đưa lên một số hình về hoa mà Phương chụp được ở Botanic Gardens Melbourne vào mùa thu rồi.  

Có nhiều loại hoa dại mọc hai bên lối đi, mới thoạt nhìn thì đó chỉ là mấy bông hoa nhỏ xíu hết sức tầm thường, không có điểm gì nổi bật, đặc sắc đáng để chiêm ngưỡng cả nhưng khi đưa ống kính thật gần, quan sát thật kỹ thì mới nhận ra được những nét đẹp riêng biệt ẩn chứa bên trong mỗi cánh hoa đơn sơ mộc mạc đó. 

Nếu đem nhận xét này mà áp dụng vào những chuyện vặt vãnh xảy ra trong cuộc sống hàng ngày thì thấy cũng không sai là mấy. Có lẽ vì đã bắt đầu già nên lại đâm ra lẫn thẩn rồi chăng?

Nguyễn Tuấn Phương
11 comments:

 1. Nhớ hồi xưa có bài hát: " Má thì trồng những cây dễ thương, còn ba trồng những cây dễ sợ, cây xù xì cây lại có gai.." Qua mấy bài viết của Ngọc và Phương thì thấy hổng đúng chút nào. Bạn bè lúc này coi bộ vui thú điền viên dữ à nhen, nhưng đẹp, đẹp lắm.

  ReplyDelete
 2. Nhìn hoa đẹp thật , nhưng có phải là hoa dại ko nè

  ReplyDelete
 3. Người ta nói " Gừng càng già càng cay " cho nên chẳng qua là khi các bà hơi có tí tuổi thì cũng phát huy thêm tinh thần " ăn uống " , còn các ông khi già rồi lại đâm ra thích " ngắm hoa " thôi , phải ko Tài ?

  ReplyDelete
 4. Già thì nói đại là già đi ..còn bày đặt nói hơi có tí tuổi ..hihi.. ko biết TP nói từ "ngắm hoa" để trong ngoặc kép là có ý gì, tui xin mượn mấy dòng thơ này dành cho ông nào thích ngắm hoa ..hihi
  "Người yêu hoa như là một sở thích
  Đã yêu rồi -Hoa ấy đẹp lung linh
  Dẫu hoa khác có rực rỡ quanh mình
  Không thể sánh bằng loài hoa mình đã chọn."

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nói thẳng quá , mấy bà mà tự ái thì coi như là " hết đất sống "

   Delete
  2. Phương An thông cảm cho cái thằng pháo binh kia, cái lý do mà chỉ còn "ngắm hoa" mà thôi vì lúc này "lực bất tòng tâm" mất rồi. Kể ra đầu óc minh mẫn để còn biết ngắm... cũng gọi là "nuốt thẹn... làm thinh" vậy mà.

   Delete
  3. Chào bạn P. An,

        Ông nào chẳng thích ngắm hoa. Hoa nào chẳng thích người ta ngắm nhìn, chứ? Có vẻ các ông kỳ đà trong nhóm mình chung thủy lắm. Mình xin gởi lại bạn vài dòng thơ vội nhé!

   Lạc chốn rừng hoa gợn sóng tình
   Xanh vàng hồng đỏ ngập trời xinh
   Nghiêng người xin hái nụ hoa quý!
   Ôm ấp tình ta trọn kiếp mình


   Thân chào,

   Delete
  4. Chuyện có "chung thủy " hay ko chắc còn phải tự hỏi lại " lương tâm " . Nhưng một điều chắc ăn là ông nào cũng thích "ngắm lén " mà nhiều khi còn " lén ngắm " nữa đó bạn

   Delete
  5. Đã bảo Ngọc đừng có binh cho cái ông pháo binh kia .. tui e là ổng đang muốn nổi loạn, hoặc là xúi giục các ông nổi loạn ko chừng .. cái gì mà ngắm lén hay lén ngắm, đàng nào thì cũng là "lén" hết, "lén" là hành động bí mật và không muốn bị phát hiện. Hihi, Ở nhà có hoa rồi .. sao phải lén làm chi cho nó khổ sở vậy trời, không khéo mà bị phát hiện thì ăn đòn là chắc nhé, bị quánh bằm dập te tua thì hết đời trai à nha ... hihi.. hehe..

   Delete
  6. Phương An ui, hôm nay tui mới đọc lại comment của mình thì ra là thiếu chữ già ( không bao giờ được dùng từ GIÀ)vì mình không nghĩ mình già thì sẽ không bao giờ già chứ còn cái chuyện ngắm hoa , ngắm lén , lén ngắm thì hổng phải chuyện của tui nên tui hổng quan tâm , ai làm người ấy chịu .À N muốn có địa chỉ @ của Phương An , nếu được có thể gởi qua cho Khanh , thân mến, Ngọc gầy

   Delete
 5. Lần này thì tui phải binh cho Ông Đai uý TP vì mình không bao giờ được dùng từ ,nhất là cánh liền bà chúng mình phải không Khanh? lên tiếng ủng hộ đi chứ , Phương An bộ muốn kỷ luật nội bộ hay sao?, Tui đang chuẩn bị bật mí chuyện bốn bà lén đi tám ở nhà hàng Korea giữa thành phố SaiGon nhưng nên nhớ bây giờ tui là bà Ngọc gầy chậm lụt nên có thể sang năm mới xuất bản , muốn đón xem xin đặt cọc bản quyền hihihi....

  ReplyDelete