Sunday, 26 May 2013

Em Còn Nhớ Hay Em Đã Quên

Đáp lại món quà bạn A3 Ẩn Danh tặng lớp mình và trong quá trình tìm bài hát, mình thấy bài hát " Em còn nhớ hay em đã quên" của Trịnh Công Sơn có nội dung giống những cảm xúc mà Tài thể hiện trong các bài viết về tiếng rao hàng, hay viết về các món ăn vặt quanh khu xóm gần ngôi nhà xưa các bạn ở, nên mình lại góp vào blog bài hát này xem như một cách thể hiện khác cảm xúc của các bạn. Thú thật mình chán cái ngón đàn phèng phèng của mình lắm rồi, nhưng nếu không phèng phèng thì chẳng có cái gì khác để khoả lấp những cái dở của mình.

Dương Hồng Phúc


7 comments:

 1. " ...Nhớ món ăn xưa, nhớ ly chè thơm, nhớ bạn bè chào nhau quen tiếng.." Và còn nhiều điều để nhớ nữa, bài hát hay, nhiều ý nghĩa, cám ơn Phúc

  ReplyDelete
 2. Mình nhớ tất cả ở VN và nhất là vẫn còn nhớ Phúc hoàii , Phúc hát hay lại càng thêm không quên anh bạn còm ngày nào.

  THTH

  ReplyDelete
  Replies
  1. "...nhất là vẫn còn nhớ Phúc hoàii..." nghe hay dữ đa! rất cảm kích khi đọc câu này, nhưng THTH là ai dzậy?

   Phúc

   Delete
 3. Chào bạn Phúc,

       Bạn thật khéo chọn nhạc để đáp lễ. Bản nhạc, ai nghe cũng dễ chạnh lòng và xao xuyến nếu trong ta còn một chút gì để nhớ và một tí nào đó để mơ. Bạn cũng đừng vội nhận chìm tài năng của mình chứ! Tuy 10 ngón tay chưa thành vàng nhưng nó giúp cho tiếng hát trầm ấm của bạn đã bay cao hơn đó. Nghe xong bạn trình bày, mình có cảm tưởng bạn là người hàng xóm với ca sĩ "Anh Khoa" vậy.

  Thân chào,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình là mình không khoái cái anh chàng ca sĩ mặt sầu Anh Khoa đó đâu nhe. Ngày xưa mình vẫn hay nhại lại bộ dạng anh chàng ca sĩ này khi ra sân khấu, làm cả nhà mình cười ngất vì cái tướng "đícht diêu" của anh ta.
   He... he

   Delete
 4. Có ai nhớ sườn bò BBQ Đại Hàn, nhớ trứng ballut, nhớ B32 không? Xin lên tiếng bày tỏ tâm hồn ăn nhậu để Huy đây có thêm bạn tri âm tri kỷ.

  ReplyDelete
 5. Ca khúc thật ý nghĩa, ca sĩ hát truyền cảm, lôi cuốn, xúc động, đúng như người bên lề đã nói: "bạn đừng nhận chìm tài năng của mình" nhé. Mong được nghe bạn hát hoài, ta hát không phải để chứng tỏ điều gì, nhưng là để san sẻ 1 chút tâm tình hay gởi trao 1 chút suy tư của đời sống mà nhạc sĩ đã gởi gắm lại cho cuộc đời.
  Cảm ơn bạn với bài hát đáp lễ thật hay. Và hy vọng, tin tưởng sau này bạn sẽ còn nhiều bài cống hiến khác, không phải chỉ là đáp lễ nhé. Thân mến.

  ReplyDelete