Thursday, 16 May 2013

Chim Trời

Mấy bữa trước Danh có gởi cho Phương một số hình về chim. Sẵn Phương cũng có vài tấm cùng đề tài nên hùn vô luôn để post lên mục nhiếp ảnh chủ đề về Chim Trời (phải đặt tựa như vậy để phân biệt với chim trong nồi hay chim nhồi bông chưng trong tủ kiếng). 

Không kể dân "pro" tối ngày vác máy chụp hình có ống kính tele to đùng như khẩu súng bazooka lặn lội vào chốn thâm sơn cùng cốc để săn tìm những bức hình quý hiếm, thì đối với đám amateur tay mơ như tụi này chắc có lẽ chim là con vật khó chụp nhất. Khó là vì nó có cánh nên khi vừa nhìn thấy mình là bay mất tiêu chứ đâu có chịu đứng yên để cho mình chụp bao giờ? Có khi vừa thấy một chú đang đậu ở đâu đó ngoài vườn đến lúc mình chạy vô nhà lấy máy chụp hình rón rén quay trở ra thì nó đã bay đâu mất từ hồi nào. Hỏi thử có tức không chứ? Cho nên ảnh chụp về các đề tài khác thì khá nhiều nhưng về chim thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Nhưng ở đời thì thường cái gì hiếm thì mới quý phải không các bạn?

Danh & Phương

PS. Trang này sẽ tiếp tục được bổ sung thêm nếu như các bạn gởi thêm hình mới.
6 comments:

 1. Vậy thì cá biển mô rồi ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ông Mỹ này sao đòi hỏi quá. Cá để cho dân "pro" chụp, còn amateur thì ráng tới chim là hết cỡ thợ mộc rồi.

   Delete
  2. Việt Nam hết biển rồi , có cá đồng đc ko hả bạn hiền ?

   Delete
  3. Hay đó Thịnh Phương à, cá đồng cũng nhiều loại cá đẹp lắm chứ!

   THTH

   Delete
  4. Minh nghi cu cai da "hen voi ..., ac voi ..." roi ca dong cung chang con luon. Hy vong ong phao binh canh chung dum thi hoa may My gia con co ca lia thia ma ngam.

   Delete
  5. ko chừng , nếu ko mau thì cá lia thia cũng ko còn đâu nha , chỉ còn cá rô phi thôi đó

   Delete