Saturday, 9 February 2013

Phong Cảnh Đất Nước - Phú Quốc & Hà Tiên

Cũng giống như Phương và các bạn, tôi cũng mê chụp ảnh lắm, thích ghi lại những hình ảnh ngẫu nhiên bắt gặp, có lẻ Việt Nam là tôi có nhiều kỷ niệm nhất, tuy sống ở đất Mỹ này nhưng cái gốc... Mít vẫn tràn ngập trong tôi.

Trong dịp về Việt Nam năm 2010, có dịp lang thang nhiều nơi tại miền Tây, sẳn trong dịp năm mới xin giới thiệu bạn bè một số hình ảnh mà tôi nháy được, hy vọng nếu các bạn hưởng ứng lần tới tôi sẻ giới thiệu thêm một số hình ảnh về con người của Việt Nam mình đẹp lắm bạn bè ơi....

LÊ BÁ TÀI  


Tại sao T.  tương tư Phú Quốc? Tại vì Phú Quốc có những bãi biển cát trắng tinh, nước biển xanh ngắt hơn bầu trời, nhìn trong ảnh cứ tưởng những cảnh ở các bải biển vùng Caribbean, người  dân Phú Quốc hiền hòa, hiếu khách... Tình cờ chộp được những tấm ảnh từ em bé, cụ gìa trông rất thân thương, mộc mạc... Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng họ vẫn trông rất hồn nhiên và thân thuộc...


  13 comments:

 1. Hinh anh chup dep lam Tai oi, nhung neu ban cho them chi tiet ve dia diem cua nhung buc hinh nay thi nhung nguoi chua he toi day se hieu them duoc nhieu hon.
  Nam moi than chuc gia dinh Ha-Tai & cac chau that nhieu suc khoe, may man va hanh phuc.
  Xin loi vi minh toan vao day doc ke bai vo cua cac ban ma cha bao gio dong gop gi het ke ca comment, nhung ke ca co ban than (Ha) cua minh cung dau thay lo mat o trong day bao gio huong chi la dan ngoai dao (khong phai A4)nhu minh day dam ho he gi, dung khong?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn Anonymuus nào đó đã dấu tên rồi mà lại còn đòi hỏi yêu sách nhiều quá thật tội nghiệp cho bác Tài đang bị bệnh mùa Đông. HAHAHA !!! HEHEHE !!! HOHOHO !!!

   Delete
  2. Không sao đâu, cứ thoải mái nói chuyện với nhau trên blog cũng như đang gặp nhau vậy. Xin thoải mái tự nhiên cho vui, đừng ngại gì. Anonymous 2 nói chiện nghe dzô dziên wá hén.

   Delete
  3. Thank you ban TTH, mac du minh dau ten nhung Tai-Ha se biet minh la ai ngay vi minh da la ban kha than cua cap vo chong nay tu hoi cap 2 lan ma.
   Chuc mung nam moi toi ban va toan the A4.

   Delete
  4. 6 tấm ảnh đầu tiên T. chụp tại Hà Tiên, điều khiển được những chiếc thuyền thúng này là cả một nghệ thuật (T. đã thử nhiều lần mà chẳng đi đến đâu)thế mà dân biển từ nam phụ lảo ấu đều sành sỏi và họ dùng để chuyên chở cá, hải sản từ thuyền lớn vào đất liền. Buổi sáng sớm dân biển tràn xuống bờ dọc biển tìm cào 1 loại tên là ốc Móng Tay (bên Mỹ gọi là Bamboo clam, đó vẻ đúng hơn vì nó trông dài dài cở lóng tre và giống con sò hơn con ốc) thịt rất ngon ngọt và khung cảnh trông hòa bình, yên tỉnh...
   Mấy tấm ảnh sau chụp tại Viện bảo tàng Phú Quốc, nhờ đây ta biết được tại sao có Phú Quốc? ai là người đặt chân trên đảo đầu tiên? với những ghe thuyền đầy ắp đồ cổ, chén đĩa cổ xưa vô cùng gía trị (những ai mê sưu tầm cổ vật không nên bỏ sót nơi này) Sau đó là những cảnh biển về đêm, bình minh và hoàng hôn... Cảnh Phú Quốc là cảnh biển T. mê nhất, tiếc rằng hình ảnh không ghi lại được toàn bộ, phần vì mỗi lần upload lên file lớn qúa nên không post được, lần lần T. sẻ tìm cách post từ từ... Khuyên các bạn trong và ngoài nước có dịp nên du ngoạn 1 chuyến Phú Quốc sẻ biết cỏi thiên thai trên hạ giới.
   Sẳn đây xin giới thiệu với các bạn: T. Linh là bạn học thân của T.và Hà từ thửơ cấp 2 (ngày xưa nhóm Hà có Linh, Uyển, Q. giao) may mắn đến nay vẫn còn liên lạc và nay vẫn ở quanh quẩn trên đất Mỹ này, nhắc đến T. Linh thì chẳng xa lạ gì vì cũng là bạn của Vân Khanh, Phương Dung, Hằng Nga... (nay là bạn hàng xóm và vẫn qua lại với Hằng Nga tại Cali) sang cấp 3 Linh học A6, kế lớp mình mà chắc các bạn nữ vẫn nhận mặt ra nhau...Qủa là trái đất tròn, nay bạn bè tứ xứ nối kết được với nhau xin cứ đấu láo cho vui vẻ cả nhà, xin mọi người chào đón thêm một thành viên mới. Nhiều bạn thắc mắc về Hà, thì thật sự Hà là một thành viên tích cực theo dỏi sát sao website A4 lắm lắm(để đọc và dò xét được tâm ý của tên chồng) nhưng với tụi này tuy 2 mà 1, mỗi khi có ý kiến hay bình loạn chi đều nhờ T. lên tiếng, cho nên các bạn ít thấy tên Hà (vẫn trong vùng Phủ sóng) phần vì giữa 2 vợ chồng thì để 1 người..nổ thôi, nếu cả 2 cùng nổ e rằng bạn bè khó còn ai toàn xác.... Chúc mừng năm mới.

   Delete
 2. Tấm hình cuối cùng cảnh biển lúc hoàng hôn thật đẹp. Nó làm mình nhớ lại thời gian ở Malaysia đứng trên đồi cao của đảo Pulau Bidong nhìn ra khơi lòng thấy buồn man mác, một nỗi buồn mà các văn sĩ thường gọi là nỗi buồn không tên có lẽ đơn thuần chỉ là cảm xúc do khung cảnh gây nên. Nhưng sau đó mình xuống đồi đi uống càfê, phi thuốc lá là hết buồn ngay !!!

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI NĂM RẮN QUÝ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Huy thật hiểu ý , uống ly cafe phê thêm vài điếu thuốc là sẻ hết buồn ngay Tài nhỉ ............. Nhớ nhà châm điếu khói buồn bay lên cây ........đúng ko - Thân chào

   Delete
  2. Đúng vậy đó Thảo. Hút cho đời bớt khổ, chớ béo bổ gì đâu !

   Delete
  3. Không béo bổ gì mà làm khổ người xung quanh

   Delete
  4. Bà Ngọc ới ời ơi, năm mới mà cũng hổng tha cho đám mày râu này vui xuân chút xíu. Tết bên trời Úc Đại Lợi có gì lạ không? Hồi xưa ở VN hay nói "còn mùng còn Tết", không biết bây giờ còn theo tinh thần xưa?

   Delete
  5. Ông Mỹ úi ùi ui Mỹ Úc gì chắc cũng giống nhau , chỉ có bên tui thời tiết nóng đổ lửa nên người ta dễ đổ quạu hahahaha... Nếu Ông muốn thưởng thức thì xin mời ghé thăm xứ sở Úc thòi lòi chắc chắn Phương và tui rất hoan nghinh gia đình Ông cũng như các bạn khác

   Delete
  6. Ông Mỹ úi ùi ui Mỹ Úc gì chắc cũng giống nhau , chỉ có bên tui thời tiết nóng đổ lửa nên người ta dễ đổ quạu hahahaha... Nếu Ông muốn thưởng thức thì xin mời ghé thăm xứ sở Úc thòi lòi chắc chắn Phương và tui rất hoan nghinh gia đình Ông cũng như các bạn khác

   Delete