Sunday, 24 February 2013

Hoa Xương Rồng Sau Vườn Nhà

Khi nhắc đến Xương Rồng thì hẳn là mọi người liên tưởng ngay đến những loại cây có đầy gai nhọn. Nhưng chắc ít có ai biết là Xương Rồng cũng có vẻ đẹp riêng với những bông hoa dịu dàng quyến rũ hết sức tương phản với cái bề ngoài sần sùi gai góc của nó. 

Xương Rồng chỉ nở hoa mỗi năm một lần vào mùa Hè. Ngoại trừ Quỳnh Hoa và Thanh Long (cũng là họ hàng với Xương Rồng) chỉ nở vào ban đêm còn thì hầu hết các loại Xương Rồng đều nở hoa vào buổi trưa. Có loại chỉ nở một lần xong rồi tàn ngay trong ngày nhưng cũng có loại nở hoa đến cuối ngày thì xếp lại để hôm sau lại tiếp tục xòe ra nở tiếp và có thể kéo dài đến vài ngày. 

Trong hình là hoa Xương Rồng trồng sau vườn nhà mà Phương bắt đầu chụp trong khoảng vài năm trở lại đây.

Nguyễn Tuấn Phương


  13 comments:

 1. Không ngờ cây xương rồng gai góc mà nở những bông hoa rất đẹp, chắc là nhờ người chăm sóc cây và tài chụp hình của phó nhòm. Cám ơn ông chủ bút P, lúc nào cũng chăm lo cho trang blog của lớp.

  ReplyDelete
 2. Mấy bà dạo này trốn kỹ quá, đợi đến khi thấy hoa thì mới chịu chui ra khỏi hang. Giá mà ai cũng siêng năng đi học thì tôi đâu phải vất vả như thế này.

  ReplyDelete
 3. Phương khéo dụ dỗ bà con thật.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ông nào cũng khéo dụ dỗ hết mà , chỉ có mỗi ông 1 chiêu khác nhau thôi phải ko Huy ?

   Delete
  2. Mình thì ngược lại. Chỉ toàn bị dụ thôi. Có ai cùng hoàn cảnh xin lên tiếng để kẻ dại khờ này bớt cô đơn với sự khờ dại của mình.

   Delete
 4. Phụ nữ vốn thích hoa và quà, hoa thì thấy rồi nhưng quà thì chưa , sắp đến ngày của chị em mình không biết mấy ông có nhờ không?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mấy bà rủ nhau trốn học bấy lâu nay, bây giờ còn dám vô đây đòi quà thì nghĩa là làm sao?

   Delete
  2. Câu hỏi của Phương chỉ có các bà mới trả lời được thôi. Khó hiểu, khó hiểu, quả là khó hiểu !!!

   Delete
 5. Có thực mới vực được đạo , có hoa có quà mới làm các bà vui , phụ nữ cũng như hoa , các bà không vui thì cũng như hoa bị thiếu nước , các ông nỡ lòng sao???????

  ReplyDelete
  Replies
  1. Các bà không chịu làm gì hết mà còn ra yêu sách đủ thứ nghe mệt quá.

   Delete
 6. Lý do các bà đòi qùa cáp vì bên VN sắp đến ngày 8 tháng 3 (ngày phụ nữ) chứ bên Mỹ không có ngày này vì 365 ngày đều là của các bà cả (cánh đàn ông luôn đứng sau ngưỡng mộ mà thôi)
  "Hôm nay ngày 8 tháng ba
  chị em phụ nữ đi ra, đi vào
  Hai bên nam giới đứng chào
  Chị em phụ nữ đi vào, đi ra"

  " Hôm nay ngày 8 tháng 3
  Tui giặt giùm bà...cái áo của tui"

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tài thật là đảm đang !!!!!!!!???????!!!!!!!!

   Delete