Thursday, 24 January 2013

Đi Thăm Ông Bầu Danh

Chúa Nhật vừa rồi mình dẫn gia đình xuống Bakersfield, CA thăm bác Danh nhà ta vì hôm sau Thứ Hai được nghỉ lễ.  Nhà Danh cách San José 3 giờ đồng hồ phóng xe.  Đường đi có lúc quanh co đồi núi, có lúc thẳng tắp, đồng ruộng hai bên cò bay thẳng cánh.  Lạng quạng mà hứng chí phóng quá đà là cảnh sát tuần tra xa lộ hỏi thăm và tặng tấm giấy phạt làm kỹ nghệ.  Sau đó tiền phạt, tiền học lại luật lệ giao thông (một cách hành xác và để kiếm tiền của mình chứ ai mà không biết luật giao thông) tính ra cũng mấy trăm gần một ngàn bạc.  May mà bữa đó mình không bị.  Gặp lại nhau, hai đứa mừng mừng nhưng không tủi tủi !!!  Dẫu sao thì đàn ông chúng tôi không ủy mỵ mít ướt, mau nước mắt, hở chút là nước mắt tuôn đổ như các bà, các cô.

Danh vẫn vậy, bình thản trong lời ăn tiếng nói, hiền lành, vui vẻ, hòa nhã và thân tình với bạn bè.  Hai đứa ngồi nói đủ thứ chuyện trên trời, dưới đất từ chuyện công ăn, việc làm, đến những kỷ niệm thời học trò.  Đang nói chuyện thì Phương gọi sang thăm Danh.  Sẵn dịp mình nói chuyện với Phương và hẹn tối khi về lại nhà sẽ báo cáo lại tình hình.  Sau đó thì hai gia đình đi ăn tối ở một nhà hàng Tàu gần đó.  Về lại nhà Danh định là ngồi chơi một chút thôi nhưng vui [nhiều] chuyện quá nên tối mịt mới chịu về.  Có một điều đáng để ý là tóc của Danh không nhuộm mà vẫn còn đen như hồi thanh niên vậy.  Mình hỏi có phải Danh uống Hà Thủ Ô hay không thì Danh chỉ cười nói là không nhưng mình cũng nghi lắm.

Có hẹn với Danh mai mốt sẽ xuống thăm nữa nhưng không biết chừng nào vì phải có dịp và thời giờ để hai đứa rủ nhau xuống gặp Chú Ba Thành ở Quận Cam, ở Nam Cali, tha hồ tán gẫu.  Còn đến lúc đó nếu biết thêm có ai ở gần thì ghé hỏi thăm sức khoẻ luôn.  Hỏi thăm thiệt chứ không phải hỏi thăm kiểu bụi đời đâu nghen.

Vài hàng gởi các bạn làm tin. Hẹn kỳ khác mình sẽ có nhiều tin tức hấp rẫn cho biên tập viên của 12A4.

TTH


26 comments:

 1. Bữa đó thằng Huy về tới nhà lúc đó đã gần ba giờ sáng (giờ Cali) mà cũng còn ráng mò vô internet chit chat với Phương cho tới 5 giờ sáng. Chắc thằng này nó là ma cà rồng nên hổng cần ngủ nghê gì hết. Sau đó thì không biết nó rón rén chui vô giường để giả bộ ngủ hay là ra nhà bếp để pha cà phê cho vừa kịp buổi điểm tâm sáng. Còn thằng Danh Bầu thì khoe chẳng những hai ông nói chuyện tía lia suốt buổi mà cả hai bà cũng tâm sự với nhau cứ như là hai bà bạn xưa lâu ngày gặp lại.

  ReplyDelete
  Replies
  1. già ham dzui chút mà!!!

   Delete
  2. Chưa già đâu, chạy xe 3 giờ đi + 3 giờ về mà còn thức khuya được đủ biết là còn .. gân lắm. Hai bà dzợ chắc có dịp "khoe" tật xấu 2 đức lang quân nên mới rôm rả tâm sự :)

   Delete
  3. Ùa, cũng nghi lắm. Ông Bầu thử siêu tra được không? 3 giờ đồng hồ chắc không đủ để mấy bà khoe. Kiể này phải tạo thêm dịp cho các bà.

   Delete
  4. Thôi đi Huy, ham gặp bạn quá thì nhận đại đi... còn bày đặt kiếm cớ tạo dịp cho các bà. Cứ thành khẩn khai báo, có khi nhờ vậy mà xếp thương tình cho đi thêm một chuyến nữa.

   Delete
  5. Chà, ông Phương rành quá ha! xếp em ui, thương cho anh đi chơi một chuyến nữa nhé ;)

   Delete
 2. Chúc mừng gia đình Huy và Danh có được một ngày vui vẻ , Huy à lần sau nếu có thể gặp được Thành cận thì nhớ bắt lại giao nộp về cho lớp nha , chứ đừng để buồn lòng thằng bạn già Phú Nhuận bỏ công tìm bắt được rồi bây giờ lại " vô số " chạy mất tiêu luôn - Thân chào

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thinh Phuong co phai la ong ba Thao tu la Thao M.....khong vay? Chu "Can" chac tai lo chiu kiem chut tien "ca phe" nen hoi tho o voi ban be. Dung co lo, toi biet noi han "tron" se loi dau han ra. Khong uon cong Phu Nhuan dau.

   Delete
 3. Ong My gia bua do cu tuong lam eo doi o khanh san " ngan sao" nen giu o lai qua dem ma khong chiu o lai. Thi ra tan chua da, nen ve nha thuc toi 5 gio sang "nhieu chuyen" tiep voi lao "Xe". Oi dzoi o!!!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thằng Danh Bầu thì cũng chẳng hiền từ gì. Chắc nó định vừa đánh trống vừa la làng đây mà! Hôm nọ chit chat với thằng Xề đến 3 giờ sáng xong còn đi pha cà phê uống, còn nhớ hông? Khi nào có dịp lên nhà thằng Huy thì dớt luôn thằng Thành Cận và bố già Vĩnh nghe chưa?

   Delete
  2. Hey! Hom do la minh phai rang lam xong viec cua hang roi gui project qua e-mail thi thay ong thay dang on-line nen go cua hoi tham nhe cha.

   Delete
  3. Thông cảm, thông cảm! Chú mày phải thanh minh thanh nga như thế chứ không thì khó mà sống sót với bà nhà. Hmm... cái thằng Danh Bầu chịu khó thức đêm thức hôm làm việc như thế mà tóc vẫn còn xanh thì mới là lạ.

   Delete
  4. Đúng là có sự can thiệp của thuốc bắc hà thủ ô rồi.

   Delete
  5. Hầu hết dân 12A4 là 1965, toàn rắn độc cả ! Tám Vĩnh gần mình lắm. Muốn là có ngay.

   Delete
  6. Qua Mỹ đây dường như có lẽ có vẻ phe đàn ông đều có chung tâm trạng về các bà nhà là "bỏ thì thương mà vương thì sợ" và "sợ thì sợ mà thương thì thương". LOL

   Delete
 4. Chào các bạn. Ba giờ xe chắc cũng hơn 200km hả Huy? Thì gặp bạn cũ, mà ở xa xứ nữa chứ, thú vị và cũng bõ công sức thôi, ít ra cũng làm Danh bầu hãnh diện với gia đình. Thật đáng quý, đáng khen nha bạn Mỹ già.

  ReplyDelete
 5. Hello Nghĩa Phú Nhuận,
  Dân Mẽo đo bằng dặm (mile). Số lẻ kỳ cục lắm. Tính ra là 1 dặm Anh = 1km609. Đường dài khoảng 235 miles x 1.609 = 378 km. Xe phóng tính ra là 126 km/giờ. Nhưng mà mình nhường cho bà nhà mình lái, mình ngồi vừa mơ mộng vừa chỉ huy (cho đúng với tên của mình kẻo phí đi !!!) Bởi vậy mới phải kiếm dịp để các bà gặp nhau tâm sự thì mình mới có dịp gặp lại bạn bè chớ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nói về đơn vị đo lường thì đúng là thằng Mỹ không giống ai. Đong (xăng) thì tính bằng Gallon, cân thì tính bằng Pound, đo khoảng cách thì tính bằng Mile, Yard, Feet, Inch, còn nhiệt độ thì xài độ Fahrenheit. Cứ lộn tùng phèo.

   Delete
  2. Phương,
   Vậy Úc là gốc Ănglê có lạ lùng kiểu dân Cờ Hoa không vậy hay là theo metric?

   Delete
  3. That su thang My thi khong giong ai that nhung chung chiu kho update lam. Minh con nho cho toi 1995 thi toan bo ba hang xe My deu chuyen qua he thong metric de tao ra cac kieu xe co do ben cao de con co the canh tranh voi cac xe Nhat va Duc. He thong metric chi ap dung cho cong nghe che tao may can do chinh xac cao o My ma thoi.
   Tuy la gia nhien lieu cao nhung nho xai gallon nen tinh ra gia xang van re so voi cac nuoc khac.

   Delete
  4. Úc theo hệ thống metric. Chỉ có một cái ngược đời giống Anh là xe chạy bên lề trái. Vì vậy ở bên Mỹ đi ra đường thấy chiếc xe nào treo cờ Anh hay cờ Úc là phải tìm cách chạy tránh xa nó ra cho chắc ăn. Còn chuyện lẫn lộn giửa hai hệ thống metric & imperial cũng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như có lần máy bay chở hành khách đang bay giữa đường thì bị rớt vì... hết xăng. Sau khi điều tra vụ tai nạn thì người ta phát hiện là nhân viên bảo trì ở phi trường khi bơm xăng vào máy bay thì vô tình tính theo Litre thay vì Gallon cho nên thay vì đổ đầy bình thì chỉ được chưa tới một nửa.

   Delete
  5. thằng đó chắc tối hôm trước chat online trễ nên hôm sau wờ wạng ? có nghe nói là dân Ănglê tới Mỹ băng qua đường hay bị đụng vì quen nhìn ngược hướng nên không thấy xe đang chạy tới mà cứ bước ra đường làm xe thắng không kịp. Không biết là nói thiệt hay choc.

   Delete
  6. Hay là thằng bơm xăng đó gốc Nhật Bổn nên chơi theo tinh thần Kamikaze của phi công Nhật thời Đệ Nhị Thế Chiến bay tới Trân Châu Cảng; bình xăng bơm nửa bình không có để bay về nên phải làm anh hùng bất đắc dĩ lao máy bay xuống chiến hạm. Cần siêu tra cho sáng tỏ vấn đề.

   Delete
  7. Canada, chắc là thằng Danh bầu bơm xăng bữa đó nên nó phải trốn qua Mỹ (hehe).

   Delete
  8. Mấy cha này gặp nhau tám thấy phát thèm, thằng mỹ đi tới đâu là vui tới đó, thì Danh bầu bơm xăng thiếu, thằng Mỹ lo chát chít với thằng P nên ko kiểm tra kỹ đồng hồ báo nên sự cố mới xảy ra.

   Delete
 6. chưa kể cái đám lau nhau ounce (1 chữ dùng 2 cách khác nhau cho thể tích và trọng lượng), viết tắt oz. mà ở VN mình trước đây hay đọc là "ô", rồi đến cup, pint, quart, gallon. pound thì viết tắt là "lb." bố ai mà đoán được. Bây giờ đổi cũng không được nữa vì máy móc sản xuất hàng hoá bấy lâu nay như vậy rồi, thay đổi tốn kém lắm. Vả lại uống sữa, ăn thịt, cá, rau đâu cần biết hệ thống nào, cân đong đo đếm đủ rồi trả tiền là xong thôi mà. nhưng khổ một điều là đồ nghề của thợ sửa xe cũng phải có hai bộ. bộn bạc.

  ReplyDelete