Sunday, 20 January 2013

Hoa & Bướm

Hôm nọ, nhân lúc tán láo với nhau thì Phương mới khám phá ra là Danh cũng có sở thích về nhiếp ảnh. Vậy là hai đứa bàn nhau là sẽ mở thêm mục "Nhiếp Ảnh" trên blog để các bạn có thể post những bức hình mà mình chụp được để mọi người cùng thưởng thức. 

Ngạn ngữ có câu "A picture is worth a thousand words", nên đây cũng là một hình thức để các bạn kể chuyện cho nhau nghe bằng hình ảnh. Những hình ảnh ghi lại không nhất thiết phải cầu kỳ, đặc biệt mà có thể chỉ ghi lại những cảnh vật bình thường xảy ra trong cuộc sống thường nhật nhưng qua đó nó giới thiệu cho mọi người thấy được những nét văn hóa mới lạ của địa phương mà mình đang cư trú. Cũ ta mới người. Hy vọng là mục "Nhiếp Ảnh" sẽ mang đến cho các bạn nhiều sự thích thú. 

Để khai trương cho mục "Nhiếp Ảnh" thì Danh có nhã ý gởi cho blog của lớp loạt hình về đề tài Hoa & Bướm.

5 comments:

 1. Thắc mắc chút chơi: hoa nào cũng thấy có bướm đậu nên không biết có ai đó dùng Adobe Photoshop để "gắn" bướm lên không vậy ? Thay vì bướm giữa rừng hoa, kỳ này có thể "gắn" nhiều bướm đổi thành hoa giữa rừng bướm !!! lol :=)

  ReplyDelete
 2. Hoa tím hoa vàng thấy đẹp ghê.
  Tím vàng xanh đỏ Bướm phê phê.
  Chợt nhớ có người xưa bắt bướm.
  Giật mình hoài niệm chốn xa quê.

  Giật mình hòai niệm chốn quê hương.
  Xuân về lạnh vắng kẻ tha phương.
  Người ấy bây giờ xa xôi lắm.
  Mong mãi mà sao chẳng thấy về.

  Nhắn ai có thương về quê cũ.
  Rằng hoa kia nhớ Bướm tái tê.
  Rằng Hoa kia vẫn Thương ngày ấy.
  Mòn mỏi đợi trông mãi chẳng về.

  ReplyDelete
 3. oh ! Phu nhuan hom nay nho ai ma cung muon lang man nhu Tai bu roi , tet den roi ng ta thi hoa & buom , sao lai tha hon di dau vay ban hien - Than chao

  ReplyDelete
 4. Nhớ thằng hòai cảm chứ ai. Thằng càm hoài uông thuốc nhiều bị lú lú rồi.

  ReplyDelete
 5. Nhung tam hinh nay minh chup tai Butchart Gardens, Victoria, British Columbia, Canada hoi mua he nam 2004. Tai mot nha kieng "green house"
  noi bao ton ca ngan loai buom va hoa tren the gioi. Luc dau cung thay so
  nao sau, nhong roi buom nhung roi thay chung day mau sac va lai hien hoa
  mang lai cho thieng nhien muon mau muon ve. Suy cho cung cai "So", cai Tham" va cai "Ac" la do tam cua con nguoi tao ra ma thoi.
  Cam on Phuong rat nhieu sap xep nhung buc hinh theo dung y cua minh. Hai tam dau tien la hai canh phong lan trong thi rat dep nhung minh da quan sat khong mot con buom nao lai dau co le "Nguoi dep la nguoi cua nguoi ta" con nhung bong hoa don so va moc mac lai thu hut chung.
  Cam on bai tho cua chang Phu Nhuan nhe. Buom thi rat nho thuong mot loai hoa do la loai hoa "dau ap, tay goi hoan nan co nhau" chu con bay lang quang, dau khong dung cho thi coi chung "com khong ngon ma canh khong ngot" thi dung la mang hoa vao than.

  ReplyDelete