Saturday, 8 December 2012

Thứ Bảy - Tiết sinh hoạt chủ nhiệm

Chào Phương,

Hôm nay vào blog đọc bài Cây Đàn Bỏ Quên của Phương, có nhiều điểm tương đồng nên comment ngay. Nghe nhắc tới cây đàn thế là lại lôi đàn ra và tìm bài hát "cây đàn bỏ quên" để hát và chia sẻ cảm xúc bài viết của Phương, nhưng trong sách nhạc ở nhà mình lại không có; lật tìm thì thấy có bài "Dư Âm" của NS Nguyễn Văn Tý, thấy cũng phù hợp nên hát và ghi âm lại gửi đến Phương hòng chia sẻ cảm giác phải gác chuyện ôm vợ sang một bên để ôm đàn. Nhưng phải nói rằng lâu lâu ôm đàn, bấm phím đàn đau ê ẩm hết 5 đầu ngón tay. Lúc này mới thấy Phương nói cũng đúng "gảy đàn tỳ bà" thích hơn đàn guitar hén.

Nếu Phương có post lên blog thì coi như là Phúc tình nguyện đứng lên hát một bài trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm mỗi thứ 7 dù không ai yêu cầu.

Hoan hỉ nhé,
Dương Hồng Phúc

19 comments:

 1. Thôi thì từ nay Phúc phụ trách tiết mục văn nghệ cuối tuần đi. Mỗi tuần hát một bài cho bạn bè thưởng thức.

  ReplyDelete
  Replies
  1. ôi Phương ơi, độc diễn thì chán chết, phải có người tham gia thêm mới vui. Mình đang nghĩ đến tìm một bài hát đơn giản như bài "Anh em ta về cùng nhau ta sum họp này 1,2,3 4,5..."để mọi người hát và ghi âm lại sau đó Phương hay Moment có khả năng edit lại, cắt từng đoạn của từng người ghép lại, cộng với các đoạn hát tập thể (ví dụ trong kỳ họp mặt ở VN sẽ hát chung bài đó, cắt dán lại thành một bài hát chung của cả lớp hoặc thyêm các bạn lớp khác nếu có (kiểu như "we are the world" trên nền clip xuất hiện những khuôn mặt từng người. Ý tưởng này xuất phát từ việc từ khi có blog 12A4 dần dần từng khuôn mặt bạn bè xuất hiện cho đến nay, rất đáng quí phù hợp với ý nghĩa bài hát " anh em ta về cùng nhau ta sum họp" đó. Mỗi người hát góp một đoạn. KHông biết bà con có hưởng ứng không nhỉ?

   Delete
  2. Thì nhạc trưởng hát trước đi thì mọi người mới biết mà hát theo chứ? Nghĩa vưa mới bật mí là lớp mình sẽ có một buổi họp mặt sắp tới đây nên lúc đó Phúc chỉ cần xách theo cây đàn là thành lập được một ban hợp ca xôm tụ rồi.

   Delete
  3. Chào bạn,

        " . . . Anh em ta về cùng nhau ta sum họp vầy 5, 4, 3, 2, 1 . . . " Bây giờ tụi mình mới thấu hiểu được câu "Bốn bể anh em một nhà" trong bài nhạc là như thể nào. Được nghe giọng bạn qua hai lần trình bày, mình thấy bạn có âm lượng khá lắm. Giống như bạn đã từng hát trong ca đoàn nào vậy.

        "Thứ Bảy - Tiết sinh hoạt chủ nhiệm" là nghĩa như thế nào vậy bạn? Mình làm gì trong tiết này? Cảm ơn bạn.

   Thân chào,

   Delete
  4. Mình cũng không biết Thứ bảy - tiết sinh hoạt chủ nhiệm - làm những gì, mình chỉ nhớ ngày xưa đi học trung học, thứ 7 hoặc thứ hai thường có một tiết đển Giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt với lớp để phổ biến một số vấn đề liên quan đến lớp, nếu không có vấn đề gì thì thấy cô thường cho tập hát, hoặc ngồi chơi nhưng không được làm ảnh hưởng đến lớp.

   Dựa vào ý tưởng của bạn Nghĩa, một bạn nào đó xuất hiện trên Blog này có nghĩa là đi học, nên để lấy cớ cho cái trò ca hát của mình nên mình liên hệ đến Tiết sinh hoạt chủ nhiệm, tiết đó mới được ca hát, chứ tiết khác thì đòi hát là bị thầy cô đuổi ra khỏi lớp hoặc vào khu D là hát thoải mái. Chuyện là vậy đó.

   Delete
  5. K còn nhớ có 1 lần tiết sinh hoạt chủ nhiệm với thầy Hưng, thầy bắt nhịp bài hát "Yêu Bằng Tình Loài Người":
   "Gần nhau, trao cho nhau yêu thương tình loài người.
   Gần nhau, trao cho nhau tin yêu đừng gian dối.
   Gần nhau, trao cho nhau ánh mắt nhân loại này.
   Tình yêu thương trao nhau xây đắp trên tình người.
   Cho dù rừng thay lá xanh đi,
   Cho dù bầu trời thiếu mây bay,
   Ta vẫn yêu thương nhau mãi mãi.
   Cho dù đồi hay núi di đi,
   Cho dù biển cạn nước bao la,
   Ta vẫn yêu thương nhau mãi mãi.
   Cho dù mùa xuân thiếu hoa tươi,
   Cho dù rừng ngàn thiếu muông chim,
   Ta vẫn yêu thương nhau mãi mãi."

   rồi bài hát "Hãy yêu nhau đi":
   "Hãy yêu nhau đi khi rừng thay lá.
   Hãy yêu nhau đi giòng nước đã trôi xa.
   Nước trôi qua tim rong đầy trí nhớ.
   Ngày mãi mong chờ ngày sẽ thiên thu.
   Hãy ru nhau trên những lời gió mới,
   Hãy yêu nhau cho gạch đá có tin vui,
   Hãy kêu tên nhau trên ghềnh dưới bãi,
   Dù mai nơi này người có xa người.
   ..."
   Thầy Hưng có giọng hát rất hay, các bạn có còn nhớ không? Bây giờ nhớ lại mới thấm thía những lời hát năm xưa!

   Delete
  6. Đúng rồi Khanh ơi, đúng là trong một tiết sinh hoạt chủ nhiệm thầy Phạm Bá Hưng đã dạy mình hát bài "Yêu bằng tính loài người" mình còn nhớ giai điệu bài này, nhưng lời thì không nhớ. Còn bài "hãy yêu nhau đi" thì mình không nhớ Thầy có dạy không, vì bài này mình chỉ mới biết cách đây chừng 4 năm thôi.

   Vui thật, ít ra cũng có bạn nhở rằng: trước đây có tiết sinh hoạt chủ nhiệm, chứ không thì mình phải kiểm tra lại trí nhớ của mình!!!

   Delete
  7. Phương cũng nhớ có lần thầy Hưng dạy cả lớp hát nhưng thú thật là không thể nhớ ra tên hoặc lời của bài hát. Còn tuần này thì Phúc định cho cả lớp nghe bài gì đây?

   Delete
 2. Đúng là Phúc làm mình nhớ những buổi họp mặt ngày xưa, mỗi lần họp lớp, cắm trại thì nhất định mấy bạn nam phải mang theo cây đàn.Nhưng mà hình như hồi đó không được nghe Phúc hát, có tài mà giấu kỹ quá, bây giờ gần 30 năm tụi mình mới được thưởng thức, vậy mấy bạn nam còn chờ gì nữa mau mau trổ tài đi...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Như mình đã chia sẻ với Phương r8àng đến khoản năm 1984 hay 85 gì đó mình mới chập chững với cây đàn guitar. Và khi là sinh viên ĐH mình mới bắt đầu tham gia hoạt động văn nghệ văn gừng, mới dạn dĩ hơn lúc còn học trung học. Và đến bây giờ thì "không còn gì để mất" nên chơi liều luôn. Vui là chính.

   Delete
 3. chao Phuc ! hoan ho Phuc lai co y kien sh tiet chu nhiem . Phai noi 12a4 cua chung minh that la manh dat tot. Tu hat giong Phuc com ngay nao , bay gio tro thanh ka si , tu thang lieu Tai bu thi thanh dzang si & con rat nhieu si nua - chuc 12a4 them nhieu si nua , chuc Phuc & gia dinh vui khoe - than chao

  ReplyDelete
 4. Phúc mến! Vậy mới đúng là Phúc còm, nhiệt tình và dám hết mình với bạn bè. Thân.

  ReplyDelete
 5. em là ai? là ai? laaaa aaaaai?10 December 2012 at 23:18

  mèn ơi, có người hát mất bài "guột" của người ta "gồi". Nhưng nghe ấm và thấm lòng người lắm. Nên kg dám cạnh tranh đâu.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Em là ai? là ai? là ai? mà yêu lắm cuộc đời này!. (sửa lại chút lời của bài "tôi ơi đừng tuyệt vọng" của NS Trịnh Công Sơn). Sorry vì đã tranh mất bài "guột" vậy bạn hát bài "guột" khác đi hoặc cũng bài ấy, vì mỗi người cảm về ca từ bài hát một kiểu mà.

   Delete
 6. chao em là ai? là ai? laaaa aaaaai? , vay thi em la ai xin cho biet qui danh , de tien xung ho - than chao ban em là ai? là ai? laaaa aaaaai? chuc ban vui khi tham gia blog 12a4

  ReplyDelete
 7. Phuc "Het Com",
  "Cau" hat hay lam. Ma hoi thiet gio nay da mot vo, hai con lai o tuoi "xe chieu" muon bai "Du Am" hat de nho toi ai dzay. Bat mi cho "toi" biet co duoc khong?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cuối cùng sự kiên nhẫn của ta đã được đền đáp. Ha ha... ha. Lâu nay ta đã thấy mi xuất hiện nhưng đến nay mới thấy mi "đá" qua ta một câu. Có một lần gọi điện thoại nhưng cậu không bắt máy. Thâm cung bí sử của tớ và cậu cũng nhiều lắm đó.

   Hẹn nói chuyện nhiều hơn. Cái thằng Danh bầu chết tiệt.

   Thân

   Delete
 8. Chào bác Phương và bác Tài,
  Các bác có thấy lão Chu đi lạc đâu không vậy các bác, hôm nay tới lượt tui nhờ lại các bác nhắn dùm lão Chu gọi điện thoại cho tui
  Cám ơn các bác nhiều

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Tuyền, Phương đã chuyển message của Tuyền đến Thành.

   Delete