Sunday, 30 December 2012

HỌP MẶT BẠN BÈ CUỐI NĂM 2012

Nhân dịp Điều sơn, Trí ho gà, Thảo mốc quay về lớp đi học lại , mà mấy ông bà bạn ở xa cũng góp lời xúi họp lớp cho mấy ổng vui ké qua online nữa. Chờ lâu quá chả thấy ai lên tiếng trước, một hôm mình dở chứng điện thoại lung tung cho bớt thắc mắc trong bụng. Té ra bạn bè vẫn muốn gặp mặt nhưng lại cứ chờ ai đó lên tiếng. Thì ra mọi khi cánh mày râu tụi này chỉ alo tí là gặp nhau đâu đó rồi, chứ còn tụ họp đông đủ bá quan văn võ thì toàn là những dịp bạn bè ở xa về thôi. Lần này họp mặt toàn thổ dân, mà bạn bè nhiệt tình quá nên họp gấp, phải họp mặt trước tận thế 21.12 chứ không thì tạ thế rồi mà còn thắc mắc nữa sao?
   
Lý do họp mặt quá chính đáng, vậy mà cũng có tý lo lo. Thứ nhất là vị trưởng ban liên lạc lúc này không thấy đi học, mà phone cũng giống như ngoài vùng phủ sóng, có khi bạn ấy lo âu ngày tận thế dến nhanh quá cũng không chừng!? Vị này công lao với a4 nhiều nổi tiếng xưa nay, ăn nói không khéo mà chọc giận hay làm nàng phật ý là nguy to, trước mắt là không có người lo thư mời, đặt nhà hàng, chọn món... vân vân và vân vân. May thời, hôm ấy nói năng lưu loát nên vị trưởng ban Trinh đồng ý cái rụp mà nhẹ cả người. Còn lo lắng thứ hai là Hiệp chưa chạy xe được và Thảo bận đi làm cũng tạm giải quyết, nhưng sau này mới té ra là chưa ổn thỏa lắm vì Hiệp nó giận hờn không đi.
     
Tối thứ bảy 15.12 bạn bè họp mặt ở nhà hàng Hoàng Lan (góc ngã tư Lê Văn Sĩ - Phạm Văn Hai) khá đông đủ. Vắng Trường Thành vì giờ chót có việc khẩn cấp, vắng Hiệp vì lý do riêng. Còn lại ngoài Điều Sơn, Trí ,Thảo là những quý bà Diệu Hiền,Trung Trinh, Mai Nguyệt, Thu Hồng, Phương An và các quý ông Hoàng Tùng, Trọng Anh, Chiến, Nam, Khang và Phúc. 
 
Mình với Thảo gặp nhau từ chiều. Ông Pháo binh này coi vậy mà làm điệu thấy thương, ổng kêu chở ổng đi mua giày mới để tối gặp mặt bạn bè. Chả hiểu ổng muốn quý bà quý ông nào chiếu cố ngắm nghía, chứ mình phải thú thật là ngó ổng thấy đôi giày là hoành tráng nhất. Vậy nên trong bữa tiệc ổng đi tới đi lui hoài, nhất là về sau uống bia nhiều mặt đỏ tía tai, chân cẳng xiêu vẹo thì đôi giày càng cao quý thêm thật nhiều. 

Mình vừa chở Thảo tới trước một tí thì Trí bước vô, quý ông này có vầng trán cao thật là cao. Hình như cao quá nên được gọi là hói gì gì đó. Hói chi mà hói tới sau ót cũng chẳng thấy cọng tóc nào thì tài thật, tớ xin chào thua. Trí chịu nhậu và hòa đồng nên cánh mày râu khóai Trí ra mặt làm Thảo ta ganh tị, lâu lâu lại choàng tay qua bá vai bá cổ Trí làm mình nghi ngại ngày xưa mấy ông này hay ra nghĩa địa chùa Phú Thạnh làm trò gi không biết nữa đây trời!

Rồi Điều Sơn và Trinh cũng xuất hiện. Sơn dẫn theo công chúa Út, cháu bé mạnh dạn hiếu động chứ không dè dặt như bà mẹ cả buổi ngồi thu mình ai hỏi gì nói nấy, ngoài những lúc phải rượt theo bé ngó chừng. Sơn ra về sớm không quên nhắn nhủ là lần sau cho bé ở nhà, chắc bạn ấy tính lần sau đem ông xã theo cho phe mày râu a4 biết mặt và bớt hung hăng đó mà. Còn Trinh thì cũng mang vác máy chụp hình, laptop chu đáo cho các bạn mới cùng coi hình và bài vở 12a4 nhưng xem ra làm ăn không khá lắm vì bạn bè gặp nhau lo tám đủ thứ chuyện chứ mấy ai có bản lãnh ngồi online đâu, mà bữa đó đường truyền wifi chập chờn nên Trinh dẹp luôn nhảy ra tám cho khỏe. 

Cuối cùng thì bạn bè ào vô đông đủ, lần này ưu tiên cho phe kẹp tóc gọi món, mà mấy bà cũng hăng hái ra tay, chả hiểu sao mà mấy bà chọn toàn món nhậu thứ thiệt nên cánh mày râu tha hồ nhấm nháp đến say mèm, hứng chí tới mức chờ mấy bà về xong kéo nhau ở lại lôi guitar ra đàn hát vang trời tới tận khuya mới chịu ngất ngưởng ra về. 

Ngẫm nghĩ thấy cánh mày râu a4 lúc này hình như có giá quá chừng, bằng chứng hình ảnh là các nàng tự nhiên ngoan ơi là ngoan. Ngồi thật sát vào nhau cho an toàn rồi mở thật to đôi mắt ngắm nghía lũ mày râu có tí hơi hèm là tranh nhau ra oai. Chả ông nào nhường ông nào, nhúc nhích tí là zdô zdô khí phách oai hùng bao trùm cả phòng tiệc. Thức nhắm phía mày râu hết bay mà phía mấy nàng còn nguyên, rõ ràng là mấy nàng bận bịu làm duyên chứ có dám thưởng thức món gì đâu. Có khi nào họp mặt lớp xong mấy bà lại thèm quá lén rủ nhau đi nhấm nháp như Trinh khai báo lần trước Ngọc về không ta? Mấy bà Khanh, Ngọc mà hay tin này chắc ngạc nhiên và ấm ức lắm đây. 

Phúc thật nhiệt tình, anh chàng tới nhà hàng rồi mà vẫn tìm cách nhờ con đem guitar ở nhà lên góp vui. Bài "Anh Em Ta Về" được xướng lên thật vui, và nhiều bài hát một thời tưởng như đã quên được vang lên mà xao xuyến. Trí ho gà ra mắt thật điệu nghệ, té ra ông này ngón đàn cũng nhuyễn nhừ. Sau khi phe kẹp tóc đã về, mấy lão a4 rủ nhau ở lại nhậu nhẹt hát hò muốn bể phổi mà sung sướng, lâu lắm rồi mới được hát xả giàn như vậy. Trọng Anh và Phúc ở lại tới cuối mới về làm mình bất ngờ và thú vị , mọi lần mấy ổng hay có việc phải đi trễ về sớm hay có khi vắng mặt mà nay ở lại được và chơi hết mình nên vui lại càng thêm vui. 

Hoàng Tùng cũng thật đáng khen, lần này họp mặt lớp tự tin đi một mình chứ không phải nhờ Hồng (bà xã Tùng) dắt đi như mọi khi, Không biết anh chàng có nhớ đường về, về có được vợ cho vô nhà hay phải ra vỉa hè ngủ mà thấy hắn lo lắng ra mặt và ra về sớm. Khang tới nơi thì đã ngấm hơi men và có việc đột xuất nên cũng làm vài chai rồi đi luôn. 

Chiến vẫn như mọi khi, nghĩa là tới trễ nhưng tham gia tới cùng, ông này hay cười cười và ít phát biểu trước đám đông nhưng gặp nhau riêng tư thì hắn thú vị lắm. Trường Thành có lần vui miệng kêu là Chiến có đức năng. Chả hiểu Thành có ý gì thêm không chứ tên Chiến này còn có nhiều năng lực quái chiêu lắm, không kể hết ở đây được. Vô tiệc cũng khá lâu thì Chiến báo là Nam đang tới, tên trùm thù dai dạo này tính khí thất thường nhưng chịu vác thân tới họp mặt là tốt rồi. Hắn vô tiệc là quậy tưng làng xóm, đòi phát biểu và đọc diễn văn gì quan trọng lắm nhưng có người phản đối nên việc lớn của hắn không thành, giờ này có khi hắn vẫn còn ấm ức bực mình lắm lắm. Nhưng quý ông này khi ra về mặt mày hớn hở vì hình như hắn tranh thủ thời cơ gì gì đó mà thỏa mơ ước bấy lâu nay thì phải. 

Thảo và Trí thì vui và xúc động vì tình cảm bạn bè lâu ngày gặp lại vẫn ấm áp và nhiệt tình như xưa. Thảo hát hò tới khản cổ, mấy ngày sau hắn còn đau cổ họng và ho khục khặc. Bài nào Thảo cũng nhảy ra hát nhưng lâu lâu lại ngưng nửa chừng vì quên lời. Trí chọc ghẹo là Thảo hát nhạc Đức (đứt) làm cả đám cười rần rần. Trọng Anh còn đề nghị hát mấy bài nhạc tặng Thảo và Chiến - Trí ôm đàn, cả lũ cứ thế mà nghêu ngao. Lâu lắm rồi mới được ngồi giữa bạn bè vui như thế. 

Viết về bạn bè, mình cũng cố tình dí dỏm tếu táo và phóng đại tí cho vui, chẳng may bạn hữu không vừa ý là ngoài ý muốn, mình mong các bạn cho qua và góp ý bổ sung thêm vì mình quên và bỏ sót nhiều chuyện vui và thú vị lắm. Cố gắng tới đây là hết vốn rồi, thân tặng bạn hữu vài dòng như món quà nhỏ mừng năm mới. Chúc các bạn một năm mới thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh Phúc. Thân mến!

Phú Nhuận

Mọi người đã tề tựu đông đủ: Hồng, Trinh, Nguyệt, Hiền, mẹ con Sơn, Phúc, Nghĩa, Anh, Thảo, Trí, Khang
Ông chủ tọa ngồi đầu bàn tuyên bố khai mạc buổi họp mặt
Phe bợm nhậu đã sẵn sàng lâm chiến
Còn các nàng thì vẫn còn e dè nhưng không biết là thật hay giả bộ đây?
Chắc còn phải đang làm dáng
Còn hai cô model này là ai sao thấy lạ quá vậy?
Rồi lại xuất hiện thêm một cô nữa 
Rồi lại thêm một cô nữa...

Mà cô nào cũng cười tươi như hoa
Thế này thì làm cho các ông phải há hốc mồm và trố mắt lên để mà ngắm mất thôi! 
Oh, có cả cô model "nhí" cũng theo mẹ nữa. 
Nhìn là biết ngay là hai mẹ con rồi!
Còn phe bên mấy quý ông thì ra sao?

 Bữa nay tụi mình phải uống xả láng một bửa đó nghe anh em!

Khoan, khoan... để gởi message xin phép bà xã trước cái đã...

Rồi, bả cho phép rồi. Bây giờ thì anh em mình tha hồ... Dzô... Dzô... Dzô...

Ủa mà sao bây giờ mặt đất nó nghiêng nghiêng ngộ quá há?

Nãy giờ thi uống nhưng bất phân thắng bại nên bây giờ tụi mình thi cái khác đi  hả võ sư?

Ừ... thì bây giờ tụi mình thi... hét đi. Đứa nào hét lớn nhất là thắng chịu hông? Ahhh... Ahhh...
Mấy ông cũng tận tình chiếu cố mấy món nhậu
... nhưng cũng không quên thỉnh thoảng lại liếc mắt qua mấy cô một tí
Khi đã no say rồi thì ta làm gí đây hả trưởng ban văn nghệ?
Phải cùng nhau đàn hát thôi
Cùng nhau hát bài "Anh Em Ta Về"
Mọi người xem ra rất là hả hê
Mấy ông thì được dip cụng ly thả giàn
Còn mấy nàng thì cũng không bỏ lỡ cơ hội để... tám
Ông ăn chả thì bà phải ăn nem thì mới là công bằng chứ?
Riêng nhạc trưởng thì đang trầm ngâm suy tính xem chương trình lát nữa thì sẽ biểu diễn những tiết mục gì đây?
Nhưng hình như có kẻ muốn mượn hơi men...
Để mà thừa nước đục thả câu
Cứ nhìn cái vẻ mặt tí tửng thì mới thấy hắn đang khoái tỉ như thế nào.
Vậy là cuối cùng rồi giấc mơ của hắn cũng đã thành hiện thực,
chỉ tiếc là bị trể khoảng... 30 năm.

Thượng Đế ơi! Hôm nay là ngày sung sướng nhất của đời con.

Hmm... ông Thần Đèn nói tối nay chú quậy quá nên chú chỉ còn lại một điều ước duy nhất mà thôi.

Hả? Còn một điều ước ha?... Ê chủ quán đâu? Đem ra thêm một chai nữa, lẹ lên nhe!
Nét hân hoan cũng hiện rõ trên nét mặt của mọi người
Cho nên dù đã khuya rồi nhưng ai cũng còn quyến luyến chưa muốn ra về
Nhất là mấy tay bợm nhậu thì làm sao bỏ lỡ cơ hội để được dịp thù tạc cho tới bến?
Có lẽ đây là lần đầu tiên phe bên nhà có một cuộc họp mặt đông đủ và vui nhộn đến như vậy
Bây giờ thì mấy bả đã về hết rồi thì anh em ta còn ngại ngùng gì mà chưa chịu vất bỏ cái vỏ bọc "Nam nhi chi chí" để sống thật với lòng thử xem sao.
Đừng lo! Mấy bả về hết rồi để "tao" ôm "mầy" một cái cho đã cái coi
Lâu lắm rồi mới có dịp được cùng khoác vai nhau như thế này

Để nhỏ to tâm sự... Hổng ấy bây giờ đại ca nhường cái tên Hynos lại cho em đi hả?
Cựu chiến binh khoác vai cùng cựu võ sư
Kể cả khoác vai cùng với các "chuyên gia" &  "đại gia"
Hình như mọi khác biệt đều phai mờ để chỉ còn tình bạn là hiện hữu
Hãy cùng đàn cho nhau nghe...
và cùng hát cho nhau nghe...
những bài hát của ngày xưa...
và những khoảnh khắc lắng đọng...
để hồi tưởng lại những kỷ niệm êm đềm của ngày nào...
Nhưng thỉnh thoảng cũng có tên làm mình làm mẩy để bạn bè phải đứng ra dỗ dành một tí thì mới chịu
Này bạn ơi, cuộc đời này ngắn ngủi lắm, hãy cứ sống cho thật hết mình từng giây phút bạn nhé!

Và lúc nào cũng luôn lạc quan như cái thằng đang ngoác miệng ra cười trong hình này đây.

13 comments:

 1. Cám ơn các bạn bên nhà đã cho mọi người một món quà thậy ý nghĩa. Đặc biệt là Trinh và Nghĩa đã bỏ thì giờ để chia sẻ hình ảnh và bài viết với bạn bè. Hãy giữ mãi tình cảm này các bạn nhé!

  ReplyDelete
 2. Đúng là mọi người rất hả hê,buổi họp mặt rất đông đủ,chắc là ai cũng mong chờ gặp mặt 3 nhân vật Điều Sơn, Thảo và Trí.Ông Trí ơi lần sau gặp mặt phải biểu diễn "ngón đàn nhuyễn nhừ" vì tụi này chưa được thưởng thức nên không biết Nghĩa có phóng đại tí nào kg?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đó là sự thật. Phúc xác nhận. Trí mới là tay đàn thực thụ.

   Phúc có nhiều ảnh và clip nhưng file nặng qáu nên không biết cách nào để upload.

   Delete
  2. Phương đã email cho Phúc các chi tiết để gởi các files có dung lượng lớn qua internet.

   Delete
 3. Chúc mừng các bạn 1 nâm mới vui vẽ và nhiều hạnh phúc.
  Rất vui khi lại được nhìn lại các khuôn mặt thân thuộc gia đình 12A4, đậc biệt kỳ này có thêm 3 bạn mới.
  Nghĩa, mày giỏi lắm...
  LOL.

  ReplyDelete
 4. HAPPY NEW YEAR Chúc các bạn năm mới 2013 vui vẻ ,tràn đày hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu nhất .Cảm ơn NGHĨA Phú nhuận đã nói hộ những lời mình chưa kịp nói , buổi chiều ngày 15/12/2012 sẻ lưu mãi trong ký ức của mình , nhìn những gương mặt dù đã hiện lên dấu ấn của thời gian , nhưng vẫn ko dấu được vẻ hân hoan , vui mừng của ngày gặp lại sau 30 năm . nghe Phú nhuận nói thì buổi họp mặt hôm ấy phải nói là rất đông đủ của phe bên nhà ............... Thật là vui , sự nhiệt tình " chăm sóc " trong buổi họp mặt làm cho bầu không khí rất là vui nhộn , nhưng đặc biệt là sự quan tâm của các nhân vật có " chức quyền " của 12a4 như TRUNG TRINH , TRỌNG ANH ........ đối với buổi họp mặt càng làm cho tình bạn sau 30 năm như càng thắm thiết hơn . Một lần nữa xin cảm ơn các ban . Riêng trả lời cho thằng bạn hiền Phú nhuận là mình & Trí ho gà là vô tư lành mạnh ko có gì đâu nha , chỉ là tình bạn sau 30 năm thôi đừng nghĩ xấu cho nhau - Thân chào

  ReplyDelete
 5. Hôm trước nôn nóng quá nên Phương quên mất 3 nhân vật chính trong lần họp mặt lần này là Điều Sơn, Thảo và Trí. Đây cũng là lần đầu tiên từ sau ngày ra trường thì Phương (và có lẽ nhiều bạn khác nữa) mới được thấy lại các bạn. Điều Sơn thì Phương nhận ra ngay vì cô nàng không thay đổi gì nhiều và vẫn còn trẻ trung như hồi trước. Còn Thảo và Trí thì chắc gặp ngoài đường sẽ không nhận ra. Thảo thì ốm và tóc bạc hết (Phương thì chỉ tóc bạc thôi chứ không ốm hehe) còn Trí thì bị rụng tóc nhưng bù lại thì có bộ ria mép rất là có uy (hehe). Chúc mừng 3 bạn đã trở về với bạn bè 12a4. Và cũng không quên hoan nghênh ông bầu Nghĩa đã ráng sức xông xáo tìm kiếm và tập họp lại các bạn bè cũ bên nhà. Xin chúc tất cả các bạn một năm 2013 nhiều sức khỏe và vạn sự như ý.

  ReplyDelete
 6. Nhìn các bạn vui vẻ mình cũng vui lây. Chúc các bạn Năm Mới nhiều may mắn hạnh phúc.
  Phương ui, Thảo ốm và tóc bạc trông rất phong trần đúng là sĩ quan quân đội (ex- sĩ quan ;), còn Trí thì đúng là có uy với bộ ria mép! Điều Sơn thì chẳng thay đổi gì, vẫn trẻ đẹp như xưa!

  ReplyDelete
 7. Cám ơn Phúc vừa gởi một số hình để bổ sung thêm cho bài post.
  Hôm trước Khanh & Ca có bật mí là Giáng Sinh năm nay thì phe Đức Quốc Xã cũng có một bữa họp mặt mini mà đúng không? Hy vọng là lần này thì mọi người không phải chờ đến 1 năm sau thì mới được đọc bài tường thuật.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình cũng có chat với DDTú, Tú kể rằng có buổi gặp mặt với HCa và Khanh.

   Phương ơi, mấy cái clip >50mb không gửi được theo cách Phương chỉ, vậy phải làm sao. Các clip toàn hơn 100mb (độ dài > 1 phút) không à.

   Delete
 8. Họp mặt thì có, tường thuật thì K xin kiếu từ! Hạnh Ca hôm đó đãi ăn raclette ngon lắm. Hôm đó Ca, Tú và K ham nói chuyện nên quên chụp hình chung, thiệt là đáng tiếc!

  ReplyDelete
 9. Cám ơn món qùa đầu năm, mấy hôm nay long thể bất an, được đọc và xem lại hình ảnh, bài vở thằng Nghĩa viết dí dỏm đầy đủ lắm nên trong người khỏe khoắn hẳn ra. Rất mừng vì bạn bè vẫn hồn nhiên, hội tụ một nhà, đúng là một chuyện lạ sau 30 năm lưu lạc nay nay dồn lại một mối, ai cũng vui tươi, hòa đồng... T, nhận ra tất cả mọi người, Điều Sơn vẫn trẻ như ngày nào, Trí ho gà chắc tại ho qúa nên tóc tai tiêu tùng hết nhưng lúc này có dáng dấp bác học lắm, thằng Thảo thì khỏi phải bàn, mọi người còn lại thì trông rất khỏe mạnh trẻ trung... "Vũ như cẩn" thằng Nam vẫn là đề tài cho thiên hạ châm chọc, đúng là người gian gặp nạn, mày thấy chưa "qủa báo đấy em ạ"
  Ráng gìn giử cái tình cảm dể thương anh em một nhà đi các bạn bè ơi, một lần nữa cám ơn cái liều thuốc bổ, cái lộc đầu năm.

  ReplyDelete
 10. Thấy các bạn có 1 buổi hội ngộ đông đủ vui vẻ mà tui thèm nước miếng nhiễu nhão tùm lum ,Thảo và Trí nếu không coi hình chắc gặp ở ngoài đường thì N nhận không ra đâu , còn Điều Sơn của phe bà tám tụi tui thì vẫn trẻ đẹp vậy ra tụi tui ăn đứt mấy ông rồi . Xin chúc mừng gia đình 12a4 chúng ta

  ReplyDelete