Friday, 30 November 2012

QUÁN CAFÉ

Hắn được nuôi dưỡng và lớn lên với sự đùm bọc của gia đình, với mảnh vườn rộng sống theo trong ký ức suốt đời với hắn. Hắn nhớ rõ từng ngóc ngách, từng gốc cây trong vườn. cũng chính tay hắn đã vun tưới, bón chăm cho những bụi hồng, gốc dừa…  Bạn bè đến chơi luôn trầm trồ từng cành Nhãn trĩu quả, tha hồ chơi đùa trên mảnh vườn rộng quá khổ... Tự hào và hạnh phúc với mảnh sân ghi rõ trong ký ức của hắn ta từ thuở đó.


Nhiều năm sau, vật đổi sao dời, gia đình lưu lạc, bạn bè tan tác, cuộc đời cũng đổi thay. Căn nhà, mảnh vườn ngày xưa đã bán đi, người chủ mới đã chia năm xẻ bảy, họ xây cất lên một quán Café khá xinh đẹp... Hôm nay có dịp trở lại trong một buổi họp mặt  với nhóm bạn còn sót lại ngày nào trên quán Café  tại sân vườn ngày xưa, mọi người vô tình khen ngợi quán đẹp hửu tình, nhạc hay, thức ăn ngon miệng… Nhưng sao hắn nhớ quá, nhớ từng gốc nhãn, bụi hồng, từng ngóc ngách, hạt sỏi trên lối đi.. hiện về day dứt.


Tự nhiên hắn cảm thấy ly café đắng nghét và hình như có vị mặn mặn lẩn trong đó của những giọt nước mắt...

Lê Bá Tài
Virginia  NOV, 29, 2012

6 comments:

 1. Thì ra là lão Tài sám hối vụ thưa kiện chú cuội bữa trước, chú Cuội Nam mà đọc xong bài này chắc sẽ ba chân bốn cẳng chạy về xóm cũ mà hu hu khóc lóc thảm thiết lắm đây. Bà con xóm cũ phen này thế nào cũng kinh hoàng, đóng cửa kín mít khi thấy lão trở về thăm.Lo quá!

  ReplyDelete
 2. phương thịnh2 December 2012 at 17:30

  Tai ơi ! đọc bài của mày tao nhận thấy tao có một sai lầm rất lớn là lúc trước dám đòi giành giật cai nick hoài cảm , bây giờ nếu nick đó chưa ai sử dụng mày nên liên lạc với chủ xị Phương để đăng ký bản quyền , nhưng phải là Cảm Hoài để tránh xung đột với chị sui Hạnh Ca của mày -Thân chào chúc mày và gia đình vui khỏe

  ReplyDelete
 3. Dẫu sao có 1 chút gì để nhớ để thương vẫn hơn 1 khối đá trơ lì vô cảm, Tài ạ. Gia đình bạn sẽ hạnh phúc với tấm lòng hay "cảm cảm" của bạn.

  ReplyDelete
 4. Trong lớp 12a4 có rất nhiều nhân vật mang những cái tên rất hiền thục và ý nghĩa như Diệu Hiền, Trung Trinh, Hồng Đức, Chí Hiếu, Hằng Nga, Hồng Phúc, Đại Hỷ... Nay Rủ rê thêm được Đức Hạnh (nghe thiệt êm tai qúa) WELCOME ABOARD, kết nạp thêm thành viên mới luôn là nguyện vọng của nhóm, bạn Đức Hạnh mời mọc thêm bạn bè bên 12a3 vào hôi cho vui, Thanks.
  Nghĩa, mày để ý thằng Nam một chút, nó đi chuyến Thailand kỳ này về nếu như thấy nó có vẻ ủy mị, chớp mắt mộng mơ hay cứ xáng xáng lại gần mày dựa dẫm thì phải coi chừng đó. Nghe đồn bên Thailand kỷ thuật chuyển giới lúc này giỏi lắm, có gì thì báo cho Phương đổi tên nó trong danh sách lớp Thành Nam thành Thành Nữ cho phải đạo.

  ReplyDelete
 5. Cám ơn Bù Tai nhớ đến tao,Vừa rồi đi "Thái" không biết hên hay "xui" tao rất ghét chuyện không hên vì vậy tao vẫn còn nguyên, nếu tao không hỏi trước thì tao chỉ đủ tiền cắt thôi chứ không đủ tiền khoang

  ReplyDelete
 6. Xin khai thêm cho rõ là chú Cuội này đi về còn dũng khí dám vô đây là anh hùng lắm lắm rồi. Chắc không cần khám xét thủ tục gì thêm cho mất công. Mừng cho chú nha!

  ReplyDelete