Sunday, 21 October 2012

TIN VUI, TIN VUI…

Đây là đài tiếng nói Hoa Kỳ, phát thanh từ vùng Hoa Thịnh Đốn.  Hôm nay thứ năm, Oct, 18, 2012 chúng tôi xin loan báo một tin mới ra lò còn nóng hổi, một tin mừng đến các thành viên gia đình 12a4: “Dân số Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ từ con số ba trăm mười chín triệu, chín trăm chín mươi chín ngàn, chín trăm chín mươi chín.  Hân hoan đón chào thêm một nữ công dân để làm thành con số ba trăm hai mươi triệu chẳn tròn…..”
Sau đây là bản tin chi tiết:
“Thế là cái tên có biệt hiệu Hiệp sỹ Áo đen Bùi Qúy Vĩnh, người dân tôc kinh, thành phần gia đình công nhân viên chức, thành viên của dòng tộc 12a4.  Sau gần năm mươi năm lao động khẩn trương, nay đã chứng minh được mình không thuộc diện Chung vô Dịm (cấm nói lái à nhen). Cái tên đã đem lại niềm tự hào cho đấng mày râu nơi hải ngoại, đem lại vẻ vang cho dân Việt nói chung và nổi hân hoan đại hỷ cho gia đình hắn, nói riêng.

Tên này ngày xưa thuộc nhóm tứ quái “Sơn,  Hiệp, Vĩnh , Tài” một nhân vật gạo cội của gia đình 12a4 ngày nào, sau bao nhiêu năm biệt tích giang hồ, “tưởng rằng đã quên” gác kiếm ẩn dật nơi Thung lũng Hoa Vàng (San José ) Mỹ quốc,  tung hoành bay nhảy ngoài vòng phủ sóng đã lâu, “Trâu chậm thì uống nước đục”… nhưng lại được gặm cỏ non. Anh hùng không chịu thấu Mỹ  nhân, cuối cùng hắn ta đành thúc thủ, chịu tròng đầu vào vòng pháp luật, biết đời đá vàng, theo kịp anh em bè bạn, biết khổ với người ta, biết thức khuya dậy sớm, biết thay tả, cho con bú, biết khóc theo con, biết thế nào là mùi đau khổ và bao nhiêu mùi khác nữa …Đáng đời nhe em.

Công chúa sinh ra với trọng lượng  5lb 11oz (2kg8), tên gọi là  Mia, với tên lót và cái họ là Rosalie Bùi, dễ thương hết biết, mẹ tròn con vuông.  Xin thành thật chúc mừng cho tổ ấm cái thằng bạn nối khố ngày nào. Mừng cho vợ thằng Vĩnh vượt cạn thành công, mừng cho thằng bạn đở tốn  tiền đi Gym, tha hồ bế con khỏi cần phải tập tạ, mừng khứa có biết bao nhiêu chuyện để huênh hoang với bạn bè, khỏi mang tiếng lạc hậu…

Cũng hên cho khứa vì đón đươc mẹ vợ sang chơi du lịch, một công hai chuyện, phụ giúp phần nào, nếu không thì em…mệt lắm em à. Bây giờ em chỉ cần chăm chỉ đi cày vì “tương lai con em chúng ta” mà thôi. 
“Trai một con trông lòi con mắt”.  Hù hắn vậy thôi, chớ nói thiệt với hắn có con vui lắm, vợ chồng sẽ hạnh phúc, gia đình ấm cúng hẳn lên, nhiều khi vợ chồng có rầu rĩ,nhìn con cái vui đùa “giận thì giận, thương thì thương”, đi làm về mệt mỏi, nhìn con nhỏ tung tăng, vợ phơi phới nũng nịu… tự nhiên …muốn đẻ nữa. Có con vui lắm ai ơi. Chúc hắn trong một bước nhảy vọt, trở nên… làm cha thiên hạ.
Chúc mừng, chúc mừng vợ chồng thằng Vĩnh, thế là trọn tình chồng vợ, gia đình ấm vui, có nếp nay chỉ cần kiếm thêm tẻ, sẳn máy móc đang hoạt động tốt, sẳn trớn làm luôn tăng gia sản xuất thêm cu Tủn để khỏi mang tiếng cha già con mọn, mai mốt gìa cả tụi nó gạt gậy té ráng chịu. 

    Ai ơi nhớ lấy câu này
    Đẻ con là phải đẻ ngày, đẻ đêm

Có con nhỏ trong nhà dzui dzẻ hẳn ra, dzậy mới gọi là cái tổ chim chứ, nhà mà có mỗi hai vợ chồng mí nhau sau này nhìn giống hai con khỉ gìa lắm, mà cái điều quan trọng nhất là mình chứng tỏ được cho thiên hạ biết ta đây đúng là đường đường chính chính một bậc trượng phu 
Thôi, nói túm qua túm lại, môt lần nữa xin chúc mừng cái tổ chim cúc cu Bùi Qúy Vĩnh, hân hoan chào đón công chúa  Mia Rosalie Bui.  Tập thể bè bạn 12a4 ghi nhận công sức tên Vĩnh đã có công lao đóng góp cho việc tăng trưởng dân số, từ một chiến sỹ thầm lặng đã có một bước nhảy vọt …thành cha,  You are Man..

Đến đây bản tin xin chấm dứt, sau đây là chương trình ca nhạc theo yêu cầu và phần nhắn tin...

Tường thuật gia  LÊ  BÁ  TÀI
VIRGINIA  OCT, 19, 2012

19 comments:

 1. Chúc mừng vợ chồng Vĩnh vừa có cháu Mia thật là dễ thương (và giống Vĩnh như đúc, các bạn có đồng ý không?). Riêng Vĩnh thì vừa lập được kỷ lục mới là người có con nhỏ nhất trong lớp mình. Thôi thì tặng Vĩnh bản nhạc Papa - Paul Anka mà ngày xưa Vĩnh từng yêu thích.

  ReplyDelete
 2. Chúc mừng vợ chồng Vĩnh mẹ tròn con vuông cha hình chủ nhật

  ReplyDelete
 3. Cám ơn các bác...Đúng là già mà còn ham vui...Đang suy nghĩ nát óc làm sao trả lời khi bế con ra ngoài đường người ta hỏi cháu nội hay cháu ngoại?
  Nhân tiện cũng muốn chia sẽ vói mấy thằng ở VN (Phương & Tài thì đã nếm mùi đau khổ rồi..)Ở bên này vợ đẻ chồng phải vào phòng chứng kiến và giúp vợ sanh đẻ...Có vào mới thấy thấm câu mang nặng đẻ đau trời ạ,"Ladies we salute you!" Cũng may bã mà không sanh trong vòng mười, mười lăm phút nửa thôi là tụi y tá lại phải khiêng thằng chồng ra cấp cứu rồi (KHông nói xạo, lúc đó chân tay tao bủn rủn sắp té rồi...Đến nổi khi bác sĩ đưa kéo cho cắt rốn đứa nhỏ tay run phải cắt mấy lần mới đứt..)
  Nhờ trời "Mother round, child square"
  Cháu Mia cám ơn các bác,đặc biệt Bác Tài và Bác Phương....

  ReplyDelete
 4. Xin chuc mung Vinh va ba xa nhe.

  ReplyDelete
 5. Xin chúc mừng gia đình Vĩnh, chúc bà xã Vĩnh mau phục hồi sức khõe và cháu bé mau ăn chóng lớn nhé.

  ReplyDelete
 6. Hi! Mia, Vĩnh và bà xã! chúc mừng bạn và gia đình nhân dịp bé Mia ra đời. Vĩnh được làm cha và lại vẫn đẹp trai nhất nhà thì sung sướng gấp hai lần mấy ông kẹ kia rồi. Thân.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Nghĩa,
   Con bé cũng may giống mẹ chứ giống tao thì tội cho nó...
   Đang lo 1,2 năm nữa không biết có chạy theo nó nổi không nữa đây trời....
   Cho tao gửi lời thăm sức khỏe gia đình mày.

   Delete
 7. Chuc mung hai ban voi su chao doi cua be Mia ,chau gai rat de thuong.PD

  ReplyDelete
 8. Chúc mừng hai vợ chồng nhé, baby rất dễ thương, vì tương lai con trẻ cố lên bố Vĩnh ơi

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Hiền,
   Cũng phải ráng gồng cái thân già này chứ biết sao bây giờ?
   Hy vọng con gái ngồi 1 chổ chơi búp-bê đừng chạy nhảy nhiều..
   Sẳn dịp chúc mừng vợ chồng Hiền có đứa con trai nối nghiệp bố.

   Delete
 9. Chuc mung gia dinh Vinh vua co mot cong chua. Cach tot nhut de diet la nuoi con nho, co gang len.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Danh ơi! Việt ra Việt, tây ra tây

   Delete
  2. Hey, Nam mày tập ăn chay tới đâu rồi?
   Sao thấy vẫn còn kê tủ đứng hoài dzậy?
   Tao gửi lời thăm gia đình mày nhe.

   Delete
  3. Cám ơn Vĩnh

   Delete
 10. Ngọc lấy hết holidays nên đi chơi về là nhào đi cày ngay , không lên blog nên chúc mừng Vĩnh hơi trễ thông cảm , bé Mia rất dễ thương , Xin chúc mừng vợ chồng Vĩnh, ráng lên lỡ rồi tìm em cho Mia nhe , bố Vĩnh già

  ReplyDelete