Wednesday, 24 October 2012

HỌP MẶT THÁNG 10/2012

Trước hết xin lỗi các bạn ở xa, chắc các bạn đang mong chờ nhìn thấy buổi họp mặt của nhóm VN với model Úc như thế nào, không phải chờ lâu nữa đâu…có ngay đây.
An, Hiền, Ngọc, Trinh, vợ Tùng
Chẳng biết Ngọc về VN có đi máy bay như mọi người không, mà sao cách xuất hiện của Ngọc khác thường lắm… Sáng thứ Bảy đang loay hoay dọn dẹp để chuyển văn phòng, nhận được một tin nhắn: 1 mảnh puzzle 12a4 trình diện trưởng ban.  Số điện thoại lạ hoắc, nghe mùi là biết đương sự không phải dân VN chính gốc, chỉ có mấy tên bỏ xứ đi xa bây giờ trở về mới tiền hô hậu ủng như thế.  Trả lời tin nhắn:  bạn là ai?  Hắn cắc cớ: bạn đoán đi.  Thấy ghét bèn lấy điện thoại khác gọi trực tiếp, chỉ cần hắn trả lời một câu là lộ diện ngay!  Đúng là tên này có tính cẩn thận lo xa, hắn im re không nói gì cả.  Tức thật!  nhưng cũng ngại ngại, biết đâu hắn là người nước ngoài không hiểu tiếng Việt, nên lấy giọng lịch sự tự giới thiệu, nói lý do gọi cho hắn và hỏi danh tánh bằng tiếng Anh lai … Campuchia.  Vậy mà hắn cũng không chịu ra mặt.  Suy nghĩ một chút, mình bèn rủ hắn chơi game, mình sẽ đặt câu hỏi còn hắn chỉ việc say yes/no.  Chỉ hỏi 3 câu mình biết hắn là ai?  Ngọc gầy!   Mới về tới VN vì nhớ bạn cũ nên nhắn tin hỏi thăm mọi người, rồi lại biến mất hơn tuần lễ mới về lại Sài gòn than thở nhớ các bạn qúa muốn gặp mọi người cho đỡ nhớ.  Thế là một buổi họp lớp được lên chương trình chớp nhoáng.
Hiền, Ngọc, Hương (bạn Ngọc), Trinh, vợ Tùng
Một buổi chiều tối thứ Bảy trong mùa mưa bão tầm tã của Sài Gòn, nhóm bạn bè 12A4 gặp gỡ nhau tại Quán 168, số 168 đường Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận.  Chào đón mọi người là một trận mưa lớn phủ kín bầu trời, vì thế mà có người đến trễ gần 1 tiếng bỏ qua mấy món khai vị, tiếc thật!  Nhưng không tiếc bằng Nguyệt, đã cất công chạy xe đến cổng quán ăn còn quay về vì áo quần ướt mem.
Tùng, Anh, Chiến, Nghĩa, Hiệp, Khang, Nam
Khởi đầu là thế, nhưng ai đã ngồi được vào bàn thì không còn nhớ gì về bầu trời tầm tã cơn mưa nữa, mà chỉ còn là khoảng trời 12A4 tràn ngập tiếng cười với những kỷ niệm xưa ơi là xưa, thủa mà tên con trai ngập ngừng đứng trước nhà bạn gái cùng lớp rủ đi học, hay là ánh mắt e thẹn của người bạn gái khi ‘bị’ bạn bè ghép cặp với người mà mình ‘ghét ơi là ghét’, rồi thì bao nhiêu bí mật ‘chết đem theo, sống để bụng’ bi giờ thành ra ‘ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu’, rồi còn bao nhiêu ‘niềm đau chôn dấu’ của các chàng bị xăm xoi mổ xẻ thành món nhậu cho tình địch.  
Phúc, Hiền, Ngọc, Hương, vợ chồng Tùng, Anh
Đặc biệt lần này có sự góp mặt của chàng lãng tử năm xưa Phạm Hàng Hiệp, chuyện xưa được moi móc ra từ bạn này có nhiều điều mới lạ và thú vị, chẳng hạn như đại ca Lê Bá Tài quậy trời long đất lở, không biết sợ ai nhưng hơi ngán bạn Đức!!??  xin chuyển lời Hiệp: Tài còn nhớ Đức không?, rồi chuyện 1 bạn gái tới nhà tìm, Hiệp hoảng hồn chạy tuốt lên lầu … trốn (chắc quỵt tiền người ta rồi bỏ chạy).  
Còn ba cô nào đây?
Sao cô nào cười cũng tươi?
Nhất là cô ngồi giửa
 Thú vị nhất là chuyện anh chàng Nghĩa bẽn lẽn thích người ta mà không dám nói, bèn nhờ anh hai Trọng Anh ‘tán’ dùm, kết cục là nàng nhận lời đi ăn chè với … Trọng Anh, hận cho sự đời ngang trái, về ôm mối tình đơn phương nghiền ngẫm, nghiền chán Nghĩa nhà ta bèn nhờ, lại nhờ, người khác đến nhắc nhở nói xa nói gần rằng nhà Nghĩa có nhiều chè lắm, bạn ấy muốn ăn bao nhiêu cũng có đừng thèm ăn chè với kem Hynos. 
Còn mấy tay bợm nhậu

Nhìn mà phát chán

Thật là một trời một vực
Tùng khi nào cũng xuất hiện với bà xã chứng tỏ mình trong trắng, mà quả thật Tùng ngoan hết cỡ, cố moi ra một chuyện lem nhem nào đó của Tùng khi xưa để làm giảm sự trong trắng của Tùng còn khó hơn đốt đuốc đi tìm thành tích của người bạn ‘dễ thương’ Nguyễn Thành Nam.  
Nhưng nhờ vậy mới vui
Cũng là một dịp để mọi người ôn lại chuyện cũ
Hôm nay bạn Nam trong lòng bất an, đứng ngồi không yên, vì liên lạc với nàng hoài không được bèn méc với trưởng ban, khổ thân trưởng ban phải tìm cách móc nối với nàng, nhưng vì đường xa ướt mưa nên nàng hổng tới được, cho đáng đời cái tội hoài cổ. 
... và bàn tính chuyện tương lai như... lát nữa đây thì ai sẽ phải thanh toán cái hóa đơn...
Còn nhân vật chính Ngọc gầy thì lúc nào cũng cười toe toét, không vui sao được, ngày xưa không thấy tên nào khen, nay bỗng dưng khen người ta hoài, làm mắc cở ghê.  Mà thiệt, lần này về VN Ngọc thay đổi nhiều, trẻ ra, vui hơn và dễ thương hơn, tự nhiên sao cũng muốn đi Úc ghê!
Một buổi họp mặt thật đáng ghi nhớ
Thế đấy, cuộc sống đôi khi cũng cần 1 phút quên đi hiện tại mà quay thời gian trở về quá khứ để tìm một chút vô tư không lo âu, phiền muộn.

Trần Thị Trung Trinh

9 comments:

 1. Thêm thắt cho câu "Ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu, nên có một gã khờ ngọng ngịu đứng làm thơ..." mới thấy đúng và hiểu được tâm trạng của thằng Nam lúc đó. "Em chở mùa hè của tôi đi đâu?" Nghe não nuột qúa, thôi mày ơi "Nếu một mai em lống chầy, anh... dzìa dzới dzợ thế là xong"...
  Một cuộc hội ngộ hiếm có, hình ảnh đẹp, bài viết hay, các nường trông rất trẻ trung, vui vẻ, mấy tên đực rựa thì bụng bắt đầu ỏng ra rồi, riêng con gà đi bộ Hàng Hiệp thì cần phải bón thúc nhiều hơn... Cám ơn về bài viết đã chia sẻ với bạn bè, rất vui vì lớp học của tụi mình vẫn còn mật thiết với nhau lắm lắm

  ReplyDelete
 2. Đúng như Tài bình luận, bài viết rất hay, cách trình bày mấy câu chú thích rất dí dỏm...
  Rất vui khi được nhìn thấy lại gần như đầy đủ các khuôn mặt 12A4, Đặc biệt kỳ này thấy xuất hiện "con gà đi bộ" Hàng Hiệp (thiếu Trường Thành..)
  Hy vọng sẽ có nhiều cuộc họp mặt như thế nữa...
  Miss you guys...

  ReplyDelete
 3. Trước hết phải cảm ơn trưởng ban tổ chức Trung Trinh đã đứng ra lo việc họp bạn xong rồi lại phải viết bài tường trình cho mọi người thưởng thức nữa. Mấy nàng thì ai cũng càng ngày càng trẻ trung và xinh đẹp ra chẳng bù với cái đám vô tích sự kia thì càng ngày càng bệ rạc trông mà phát chán.
  Lần trước lớp mình họp mặt ở quán cà phê, tên Nam được ngồi gần nàng, mặt mày hí hửng như con nít được quà, thấy mà phát ghét. Còn Nghĩa này dại quá, nhờ ai chứ nhờ Trọng Anh thì chẳng khác nào giao trứng cho ác. Nhưng phải nói là nhờ sáng kiến vào giờ chót của Chiến đưa Hiệp đến tham gia buổi họp mặt để mơ ước được gặp lại đông đủ bạn bè cuả nó trở thành hiện thực. Nếu Nam & Nghĩa có gặp Chiến thì khen nó giùm một tiếng.
  Mong rằng lớp mình sẽ tiếp tục có những buổi họp mặt như thế này trong tương lai.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cô bạn này nhí nhảnh quá, chắc còn đang kẹp tóc chơi banh đũa nhảy dây hay sao mà để bạn bè chờ thật lâu lâu mới nộp bài kiểm tra. Tay nghề làm đầu bếp siêu quá, chỉ có mấy ông tướng 12a4 mà xào nấu thêm mắm muối thành nhiều món hấp dẫn phát thèm.

   Delete
 4. Khanh ơi có người moi chuyện xưa thân ái ra? Khanh có nên phun hết cho mọi người biết không ?ly kỳ hấp dẫn phóng sự đi chứ hay đánh trống lảng đi kiếm Na ở chỗ Đinh đình Tú dịp Christmax này

  ReplyDelete
 5. Bà Má cứ úp úp mở mở ai mà biết được chuyện gì! Ngày xưa là đã 30 năm rồi, có nhiều chuyện lắm lắm! K đang hy vọng được ăn Na dịp Noel này nè, đang wait ông Tú có OK hay không, HCa OK rùi :)

  ReplyDelete
 6. Chuyện chi đâu ,con nhà tui danh giá , chỉ có người tưởng bở rồi núp trên lầu mơ tưởng hão huyền nhưng thôi cứ cho mơ đi đặng còn lấy lại sức để góp mặt với 12a4 , nói ít ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu

  ReplyDelete
 7. Đúng là Má có khác! hiểu ý con cái hết sức!

  ReplyDelete