Tuesday, 22 May 2012

Thu Hồng - Hạnh Ca - Kim Ngân

Những lần gặp Nguyệt, Trinh cũng hay hỏi thăm Nguyệt còn giữ liên lạc với bạn nào trong lớp không, hy vọng với sự quan tâm và gắn bó với bạn bè như Nguyệt thì điều này có thể xảy ra, chứ như Trinh thì khó hơn, vì nhà Trinh ở khác khu vực với các bạn trong lớp, hơn nữa sau khi lập gia đình Trinh mất hẳn liên lạc với bạn bè cũ cũng như mới. Ấy vậy mà Trinh chỉ nghe Nguyệt nói đã cố gắng nhiều lần nhưng không gặp được Hồng và giả thiết chắc là Hồng đã không sử dụng số điện thoại này nữa.


Bẵng đi một thời gian dài, khi Trinh nhận được tin vui của Phương thông báo đã tìm được Trương Đại Hỷ và Bùi Quý Vĩnh bằng nhiều cách và mất nhiều thời gian, Trinh lại nhớ đến các bạn ở VN còn chưa liên lạc được. Ngay sau đó Trinh lại gọi cho Nguyệt và xin số điện thoại cũ của Hồng, lần này Trinh gặp may, Nguyệt liên lạc với Hồng và có người bắt máy đó là ông xã Hồng. Trinh gọi lại cho Hồng và quyết tâm không để vuột mất cơ hội nên hỏi đầy đủ thông tin nào là số máy bàn, số nhà... và dĩ nhiên hỏi thăm về gia đình của Hồng nữa chứ.


Hiện tại Hồng là bà chủ một shop bán quà lưu niệm nằm ở quận 7 gần siêu thị Lotte, shop cũng là nhà của Hồng nên rât tiên cho việc trông coi, ông xã cũng phụ Hồng để quản lý trông coi tiệm. Hồng lập gia đình sau khi tốt nghiệp 5 năm nên con gái đã lớn, tốt nghiệp ĐH và đã đi làm được 2 năm rồi. Trinh chưa gặp cháu nhưng qua cách nhắn tin và liên lạc với Trinh do mẹ Hồng nhờ thì cháu rất ngoan và lễ phép. Nhờ cháu mà mẹ Hồng mới lên website của lớp và tìm thấy những khuôn mặt quen thuộc thời con gái của mẹ đó. Hình ảnh của Hồng ngày xưa Trinh không quên được, bạn là một cô gái nhỏ nhắn xinh xắn rất dễ thương, với giọng miền Nam ngọt ngào trong trẻo nhất là lúc Hồng cất giọng lên 6 câu vọng cổ là ngọt như mía lùi không chê vào đâu được. Trong nhóm 2 bàn đầu dãy giữa tụi Trinh gồm có: Ngọc Ánh, Minh Nguyệt, Phương An, Xuân Phương, Thu Hồng và Trinh. Ngọc Ánh và Thu Hồng là 1 couple, hai bạn gọi nhau cứ như vợ chồng thật sự: Chồng yêu! Vợ bé bỏng! ... Ái dà, nghe mà phát ghen lên được.


Rồi qua Hồng, Trinh được biết Hạnh Ca và Ngân mới về VN, thế là Trinh tranh thủ hỏi email, địa chỉ và số phone của Hạnh Ca để tìm cách liên lạc với bạn. Trinh gởi 1 message cho Hạnh Ca nhưng chờ cả tuần mà không thấy Hạnh Ca trả lời, đang loay hoay không biết làm sao thì nhận được email của Phương nhắc nhở, thế là gửi thêm 1 message cho Hạnh Ca, ngay sau đó 1 ngày mình mừng rơn vì Hạnh Ca đã hồi âm. Hình ảnh Hạnh Ca ngày xưa mình còn nhớ rất rõ, một cô bé với mái tóc đen mun, có cặp mắt đen láy tròn xoe lúc nào cũng mở to trông rất dễ thương. Trinh cò nhớ Hạnh Ca và Kim Ngân là 1 cặp bài trùng, luôn ngồi cạnh nhau trong lớp, chuyện gì cũng thủ thỉ với nhau, và mỗi lần Phúc ‘còm’ chọc hai bạn thì luôn luôn có một cuộc rượt đuổi tưng bừng khắp các dãy bàn và danh từ xưng hô mà Phúc và hai bạn thường sử dụng là mày – tao rất ư là trẻ con. Bây giờ thì Hạnh Ca đã trở thành mẹ của trẻ con rồi, 3 cô công chúa. Trinh đang giới thiệu với Hà-Tài để hai gia đình trở thành sui gia vì Hà-Tài có 3 ‘chàng ngự lâm’ mà. Nếu việc này thành công bảo đảm Trinh được đi du lịch từ Mỹ sang Đức.


Bây giờ thì Trinh chỉ mong sao liên lạc được với Kim Ngân thì tỷ số giữa Trinh và Phương sẽ là 3-2 trong cuộc đua tìm kiếm bạn bè 12A4.

Trần Thị Trung Trinh

...

Cuối tuần vừa rồi tôi có gọi điện thoại cho Ca. Hôm đó là ngày Chủ Nhật lại là ngày Mother's Day cho nên mấy bà lại càng có lý do chính đáng để thức dậy trể, thế nhưng tôi lại quên check giờ bên Đức trước khi gọi cho nên bà ấy bị tôi dựng đầu dậy vào lúc 7 giờ sáng. Khi biết được, tôi hoảng quá xin lỗi Ca rồi hẹn sẽ gọi lại sau nhưng bà ấy rất là rộng lượng đã không trách tôi làm phiền mà còn vui vẻ tiếp chuyện với tôi đến hơn 30 phút.

Buồn cười nhất là Ca và tôi lúc nói chuyện qua điện thoại thì nổ như bắp rang nhưng khổ nổi cả hai đều không ai nhớ mặt mũi của nhau ra làm sao. Tôi thích được nghe giọng nói miền Nam rất đôn hậu của Ca. Mặc dù đã có thấy hình của tôi trên website của lớp nhưng Ca cũng không thể nhớ ra tôi. Còn tôi thì chỉ khá hơn Ca một chút ở chỗ còn nhớ lơ mơ là bà ấy lúc trước cao và ốm và chơi rất thân với Kim Ngân. Nhưng có lẽ cũng nhờ vậy mà sau gần 30 năm tụi tôi lại được làm bạn với nhau thêm một lần nửa. Ca kể cho tôi nghe về thời gian sau khi rời Việt Nam cùng gia đình qua định cư tại Hà Lan vào năm 1984. Ca có 3 cô con gái, cháu lớn nhất 17 tuổi, cháu giửa 11 tuổi và cháu út 7 tuổi. Gia đình Ca hiện cư ngụ tại thị trấn Möckmühl nằm cách thành phố Stuttgart khoảng 90Km và cách Wolfsburg (chổ Khanh ở) gần 500Km. Tôi có lên Google Map để tìm nhà Ca thì thấy thị trấn Ca đang ở cũng tương tự như bên chỗ nhà Khanh tức là cũng một thị trấn xinh xắn được bao bọc chung quanh là những cánh đồng trồng hoa màu rộng lớn.

Ca say sưa kể cho tôi nghe những kỹ niệm ngày xưa trong lớp như hồi trước bạn nào ngồi ở bàn nào trong lớp. Thú thật là tôi phục mấy bà nhớ hay quá chừng chứ tôi thì chỉ nhớ những chuyện đâu đâu ở ngoài đường hơn là quan tâm đến chuyện ai ngồi ở chỗ nào trong lớp. Ca cũng kể cho tôi nghe về chuyện xóm cũ của Ca ở đường Minh Mạng (gần nhà Thắng) như trong những lần cúp điện, Ca và Hồng hay rủ nhau đi ăn quà vặt ở ngoài đường hoặc cả hai cùng nằm trước hiên nhà nhìn lên trời để... ngắm sao. Ca kể lại nhiều chuyện cũ lắm, kể cả chuyện thằng Tài thích phun nước miếng hồi còn đi học ra sao (yuck). Ca cũng có nhắc đến lần cả lớp mình tổ chức tiệc giáng sinh hay tất niên ở trên lầu nhà Xuân Phương ở đường Nguyễn Huỳnh Đức. Thú thật là khi nghe Ca kể lại những chuyện cũ thì tôi nhớ lại liền nhưng nếu như mà Ca không kể ra thì chắc là nó vẫn còn chôn sâu ở đâu đó trong ký ức. Cho nên tôi phải ghi lại đây chứ nếu không thì vì bận rộn với những chuyện mưu sinh hàng ngày trong cuộc sống thì biết đâu chừng những chuyện đại loại như vậy lại dần dần bị mai một đi hồi nào mà tôi không hay biết.

Hồi tháng 8 năm 2011 vừa rồi thì Ca cùng gia đình trở về Việt Nam để thăm bà con. Ca cho biết đó là lần đầu tiên Ca trở về lại Việt Nam sau 27 năm xa xứ (có lẽ đây là một kỷ lục mới nửa chăng?). Nhận xét của Ca khi trở về thăm lại xóm cũ thì cũng tương tự như tâm trạng của những bạn khác từ nước ngoài trở về tức là bỡ ngỡ trước sự đổi thay của cố hương và cảm giác bồi hồi lạc lõng. Trước đó thì Ca cũng đã có hẹn với Ngân (đang ở Hawaii) để thu xếp cùng về Việt Nam cùng một lượt. Ca cho biết là sau khi qua Mỹ thì Ngân tiếp tục làm trong nghành y tế và sau này mặc dầu ở tuổi 40+ vẫn tiếp tục học lên thêm về Laboratory cho nên rất là bận rộn với công việc làm và việc học. Có lần Ca gọi cho Ngân nhưng vì quá bận việc nên Ngân nói là sau nửa đêm thì mới có thể gọi lại cho Ca. Lần đó Ngân về Việt Nam được 1 tuần và theo như Ca cho biết thì Ca, Ngân, Hồng và Thanh Thúy (là bạn của Ca học lớp 12A3) đã có buổi họp mặt rất là vui nhộn sau bao nhiêu năm xa cách.

Tôi cũng hết sức ngạc nhiên khi được Ca cho biết tin tức về Đinh Đình Tú. Thật ra thì lúc bắt đầu lập danh sách lớp mình hồi mấy tháng trước, Trinh, Khanh và tôi cũng có đề cập đến Tú nhưng lúc đó không ai biết rõ các chi tiết như full name của Tú hoặc là Tú đang định cư ở nước nào. Tôi chỉ nhớ là Tú lúc đó nhỏ con, trắng trẻo tánh tình thì rất hiền và dễ thương. Nhà Tú nằm ngay mặt tiền đường Trương Minh Giảng, ở kế bên ngân hàng (Việt Nam Thương Tín) chỗ đầu con hẻm Phú Sơn Tự.

Khi tôi viết bài này gần xong thì nhận được email của Trinh gởi kèm theo 4 tấm hình của Ca, Ngân, Hồng và Thúy chụp trong dịp Ca và Ngân về Việt Nam vừa rồi. Tôi nhận ra Ca ngay lập tức. Ca không thay đổi gì nhiều so với hồi còn đi học cách đây 30 năm trước. Tôi cũng nhận ra Hồng không mấy khó khăn sau vài giây. Còn hai cô chụp chung với Ca và Hồng thì tôi thấy lạ hoắc nhìn hoài mà vẫn không ra. Tôi phải email hỏi lại Trinh hai người bạn chụp chung với Ca và Hồng là ai? Khi Trinh cho biết đó là Ngân (áo hồng) và Thúy (áo xanh) thì tôi mới ngã ngửa ra. Tất nhiên là tôi không biết Thúy rồi vì cổ học bên 12A3 chứ không phải lớp mình nhưng Ngân thì tôi chịu thua không tài nào nhận ra được vì Ngân nay nhìn khác trước nhiều lắm.

Trước khi cúp máy thì Ca cũng không quên hỏi tôi số điện thoại của Khanh. Ngày hôm sau thì Khanh cũng email khoe với tôi là cô nàng đang cảm thấy yêu đời lắm vì đã chit chat với Ca hơn 2 tiếng đồng hồ vào ngày hôm trước và nhất là từ nay không còn cảm thấy cô đơn một mình ở Đức nửa. Nghe vậy thì tôi cũng cảm thấy được vui lây cho hai bà ấy và hy vọng là bị tôi phá giấc ngủ lần này chắc chỉ làm cho Ca hơi bị bực mình một chút thôi nhưng biết đâu chừng nhờ đó mà mai mốt bà ấy sẽ lâu quên tôi hơn một chút nào chăng?

...

Cuối cùng rồi thì tôi cũng nhận được email của Ngân để viết nốt đoạn kết còn dở dang...
Năm 1990, Ngân đến Honolulu, Hawaii rồi bắt đầu học lại để lấy văn bằng cử nhân xong thì đi làm trong bịnh viện. Đến năm 2003 thì Ngân tiếp tục học để lấy thêm một văn bằng cử nhân nữa về Medical Technology. Sau đó thì Ngân vừa đi làm ở bịnh viện và phòng thí nghiệm cho đến nay. Tuy là rất bận rộn với công việc làm nhưng Ngân còn một dự tính trong tương lai là sẽ tiếp tục học lên nữa về nghành Microbiology. Mong rằng Ngân sẽ sớm thực hiện được ước mơ đó trong một ngày gần đây. Ngoài ra Ngân cũng có cho biết là đã vào xem blog của lớp mình và nhận ra được hết mọi người mặc dầu đã lâu rồi không gặp và ở cuối thư Ngân cũng gởi lời thăm đến tất cả các bạn bè cũ 12A4.

Qua câu chuyện tìm lại được Hồng, Ca và Ngân lại càng làm cho tôi thêm tin tưởng rằng mọi thứ xảy ra trên đời này cũng giống như một chuỗi mắt xích đã được định mệnh sắp xếp đâu đó trước hết rồi chứ không phải ngẫu nhiên mà có. Này nhé, nếu Trinh không tìm Nguyệt để hỏi thăm tin tức của Hồng... nếu như Nguyệt không còn giữ số điện thoại của Hồng... nếu như Hồng đã đổi số điện thoại khác... nếu như lần về Việt Nam vừa rồi Ca và Ngân không tìm gặp lại Thúy và Hồng... và cả lô cả lốc những chữ "nếu" khác nữa mà nếu (cũng lại chữ nếu) chỉ cần thiếu một mắt xích thôi thì chắc là lớp mình đã chẳng thể nào tìm lại được những người bạn cũ, còn Trinh và tôi thì chắc là chẳng bao giờ có được cơ hội để viết lại câu chuyện về Hồng, Ca và Ngân.

Nguyễn Tuấn Phương


PS. Nhân đây thì Phương cũng xin tiết lộ cho các bạn biết một vài chi tiết hậu trường có liên quan đến bài viết này mà Trinh và Phương là đồng (lõa) tác giả.
Tương tự như trường hợp của Hỷ và Vĩnh, Phương cũng định viết một vài dòng nhân dịp Trinh tìm lại được Thu Hồng và Hạnh Ca. Nhưng khổ nỗi lúc trước Phương không có quen biết nhiều với các bạn này (một thiếu sót lớn) cho nên dù có muốn viết lắm thì cũng không biết phải bắt đầu từ đâu. Phương có thử phone về Việt Nam cho Hồng mà không được nhưng may mắn là có liên lạc được với Ca ở bên Đức nên cũng thu thập được một ít chi tiết để viết bài. Đã viết bài xong thì phải post lên website của lớp nhưng Phương muốn dành vinh dự này cho Trinh vì chính bà ấy là người đã có công điều tra ra được manh mối của nhóm Hồng, Ca và Ngân (cứ y như là trong truyện Sherlock Holmes). Thế là Trinh và Phương bàn nhau hợp tác viết chung một bài kể về sự kiện này. Trinh thì viết phần đầu kể lại nguyên cớ tìm lại được các bạn còn Phương thì viết phần sau kể lại cuộc điện đàm với Ca. Phần của Phương thì đã hoàn thành từ tuần trước nhưng kẹt chờ phần của Trinh chắc là do bận rộn với công chuyện cho nên đến hôm nay mới xong. Để giữ bí mật và gây ngạc nhiên cho mọi người nên bọn này dấu kín không cho ai biết, kể cả người trong cuộc là Hồng và Ca. Thế nhưng Ca đã xuất đầu lộ diện trên website của lớp trước mất rồi nên bài viết này mất đi tính chất bất ngờ của nó.

27 comments:

 1. Mèn ơi, đọc cái câu kể cả chuyện thằng Tài thích phun nước miếng hồi còn đi học ra sao (yuck), tui cười muốn phun café sáng ra ngoài keyboard :)) May quá, mai mốt đi uống café với nó, tui phải lo mặc áo giáp.

  Nếu Kim Ngân ở Haiwaii thì chắc là bà chị của Lợi, bạn thân tên em kế tui. Tuy nhiên, nhìn hình, tui không nhận ra, thấy Tây wá :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hoàn toàn đúng! Cái vụ phun nước miếng này làm mình cũng suýt phu cà-phê luôn! Chúc các bạn một ngày vui!

   Delete
 2. Trinh ơi! Trinh mê xem đánh banh quá đi thôi! "...tỷ số giữa Trinh và Phương sẽ là 3-2 trong cuộc đua tìm kiếm bạn bè 12A4". Nhân đây H. cũng xin cám ơn hai bạn Trinh / Phương trổ nghề thám tử giúp bạn bè nối kết 5 châu. Keep it up!

  ReplyDelete
 3. Hi Hỷ, Trinh đâu có mê đá banh, chỉ mê người đá banh thôi, hì hì... Trinh được Tài phong chức Tổ trưởng tổ đối nội nên phải cố gắng không làm mất mặt nhóm Vietnamese. Dạo này nhóm VN buồn quá không có ai về để đón tiếp, tụi mình đã có sẵn một địa điểm cafe hàn huyên tâm sự và một địa điểm chiêu đãi bữa tối truyền thống dành cho các bạn rồi, mau sắp xếp về nhé.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi Trinh,
   Tú vẫn theo dõi Blog nhưng quên chào cô lớp phó học tập. Không biết Trinh còn nhớ Tú không, còn Tú thì qua Blog nhận ra đươc Trinh liền.

   Delete
 4. Trinh à, làm sao có chuyện tỷ số Trinh (3) Phương (2) được? Chắc là tại vì Trinh mới tìm được bạn mừng quá nên quên khuấy đi mất hoặc là biết nhưng cố tình lờ đi rằng Đinh Đình Tú là do Phương tìm ra qua trung gian là Hạnh Ca. Như vậy coi như tỷ số là (3) đều chờ đá thêm hiệp phụ để xem rồi ra mèo nào sẽ cắn mỉu nào cho biết.

  ReplyDelete
 5. Các cô, các bác chơi em 1 vố đau quá ,đọc đến đoạn phun nước miếng vợ con em cười vỡ bụng
  Hỷ ơi Hỷ học võ ,chắc nhớ tuyệt chiêu của phái thiếu lâm là ngón "mưa sa phụng nhãn ", ngày xưa khi lên võ đài ,việc đầu tiên là ráng phun 1 baĩ nước bọt vào mắt đối phương ,khiến đối phương chới với là mình nắm chắc phần thắng ,lúc ấy Tài cũng gần luyện đến tuyệt kỷ...thì bị bắt đi đòan tụ gia đình (với vợ )
  Sang bên này ,việc phun nước bọt là phạm pháp ,phần vì lực mòn sức cạn chỉ sợ nếu phun sẽ dơ giầy mà thôi ,nên thất truyền ,hao mọt dần
  Nhắn lời các bác chơi đau tớ giữa chợ ,mà quên rằng tớ cũng có trí nhớ khá tốt ,tớ mà hụyt toech mấy tật của các bác thì có mà xấu cả nút đấy nhé.... Đuà thôi ,chứ đấy là những 'dĩ dzãng dơ dáy dở dzang ,dễ dzàng dzì dấu dziếm " ,mong các bác cứ tha hồ trát tro vào mặt nhau cho vui cửa vui nhà, bye

  ReplyDelete
 6. Ong P. va Trinh ne, rat tiec da lam vo ke hoach rat cong phu cua 2 ong ba. Doi voi tui do cung la mot ngac nhien lon lam. Buoi sang hom ay ong P. danh thuc day, mat nham mat mo, biet ban be cu goi sang tham tui vui qua nen ke le 3 dieu 4 chuyen, ai ngo ong ay ghi chep lai ko thieu 1 chi tiet gi, roi cong tac voi ba T. de viet ra 1 bai dai long thong nhu vay. Thay mat ca dam cam on 2 ong ba da ton nhieu cong suc. A, lan dau tien gap lai ong Tu ong moi la ban thoi cho chua co lap gia dinh voi em ho cua tui, chac la do tui ke nhanh qua nen P. hieu lam, chuyen nay tui phai dinh chanh chut xiu cho ko thoi mai mot gap ong Tu ong se ray tui la dua tin that thiet he..

  ReplyDelete
 7. Welcome back Hạnh Ca..
  Well done Trinh & Phương...

  ReplyDelete
 8. Hello Hanh Ca , N cũng rất vui khi nghe và thấy hình ảnh của các bạn , cho Ngọc gởi lời chào Thu Hồng và Kim Ngân nhe , hồi 2011 N có ghé qua chơi với vợ chồng Vân Khanh , trước đó N ghé Stuttgart chơi 1 ngày , hy vọng l71p họp mặt sẽ gặp lại mọi người

  ReplyDelete
 9. Hi H Ca
  Khong biet H Ca co nho minh khong, nhung minh khong nho ve may ten con trai nhieu lam ,nhung cac ban nu tuy khong choi than nhung cung con nho cac bac ,coi hinh nhan ra Ca va Hong ngay nhung khong nhan ra K Ngan Ngan nhin tre va dep ra qua nen khong nhan ra.Rat vui lai thay duoc cac hinh anh than quen cua 12a4

  ReplyDelete
 10. Hi Vinh, hi Ngọc và Dung,
  y như các bạn, mình cũng rất vui khi nhìn thấy lại được đám bạn bè củ đã từng chia sẽ bảng đen phấn trắng với mình cả mấy năm trời. Vĩnh thay đổi hơi nhiêu, nếu ko có tấm hình hồi nhỏ chắc là mình khó nhận ra bạn. Ngọc và PDung thi xem Blog tới lần thứ 2 mình mới từ từ nhớ lại. Minh có kể với Khanh,hể ai lúc xưa trong lớp ngồi trước mặt thì nhớ nhiều hơn mấy tên ngồi sau lưng (học trò ngoan ngồi trong lớp ko quay tới quay lui hihi..). Tuy ngày xưa tui mình ít có kĩ niệm chung với nhau nhưng bây giờ tìm lại được nhau rồi thì tụi mình sẽ liên lạc để thĩnh thõang còn được sống lại vài ba phút của cái thưỡ học trò hồn nhiên hé các ban. Mình thăm tất cả các bạn nhe.

  A Ngọc, lần tới sang Đức chơi nhớ nghé qua mình nhe, Ngọc đi từ Frankfurt tới Stuttgart là đi ngang qua nhà của mình rồi đo..


  Eh..,bớ Phúc ..., mail cho ông 2 lằn rồi mà củng chưa thấy hồi âm. Vậy món nợ giang hồ kia té ra là ông thiếu tui chớ ko phải là tui thiếu ông he, giờ tính chạy trốn phải hong..???

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dạ....ạ...ạ có con đây, mail hai lần hồi nào mà tui chẳng nhận được chi cả. Chỉ đến sáng hôm nay ngày 5/6 mới nhận được, nhung bận làm việc nên định để tối về viết gửi bà một cái sớ liệt kê ân oán bấy lâu, nhưng lúc này vào blog thấy bà Bớ Phúc nghe thấy ghê quá, đành cuống cuồn viết mấy dòng này. Ôi trời ạ

   Delete
 11. Hi! H.Ca ,P.Dung,Ngoc lâu quá không gặp mà gặp chắc cũng không nhớ,bộ nhớ mình kém lắm vì mình nhớ tối ngủ hay mớ trong lớp mình chỉ nhớ có một người

  ReplyDelete
 12. Hi Nam, ông bạn ngủ mớ chĩ nhớ có một người là tốt lắm rồi chớ nhớ một lúc nhiều người chắc là phải thức suốt đêm khỏi ngũ luôn he...mà thật ra ông ko cần úp úp mở mở đâu tụi tui đứa nào cũng biết ngày đó ông trăn trở vì ai rồi hihi...

  ReplyDelete
 13. cho T gửi lời hỏi thăm tới Nguyệt, Hồng và Kim Ngân, không biết mấy bà còn nhớ T của những năm lớp 10, 11.
  @Hồng: hồi đó rất là mê những cầu thủ đá banh của Đức (năm 1982)

  ReplyDelete
 14. Hỡi anh chàng bé nhỏ của tôi ơi,Hi Tú , chắc là Tú không nhận ra Ngọc rồi nhưng tui thì nhớ vì ngày xưa N nhìn Tú là N lại buồn vì tui cao qúa , đứng xếp hàng tui đứng sau chót đám con gái mà con trai bé bé như Tú , Hồng Đức ...lại đứng đàng sau làm N ngại vô cùng , may mà bây giờ tui ở Úc nên cũng bình thường hahahaha kô còn buồn nữa

  ReplyDelete
 15. Hi Ngọc Tran,

  nhìn hình 5 con vịt xấu xí, à quên 5 con thiên nga mới phải thì T đã nhận được Ngọc. Chuyện ân oán xếp hàng trước buổi chào cờ, T đã cố gắng nhưng lại không nhớ ra được, dù sao cũng cám ơn Ngọc cho T giây phút nhớ lại chuyện 30 năm về trước, 2 năm lớp 10, 11 không bị nắng chiếu vào chàng bé nhỏ nầy, và cũng không phải ngước đầu lên nhìn lá quốc kỳ, có nhìn cũng đâu thấy gì. Chừng nào Ngọc có dịp qua Đức lại, không những chỉ có mình Khanh đón tiếp mà còn có cả H Ca và T đón tiếp.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi Tú
   Nếu có dịp đi Đức chơi dĩ nhiên là tui không ngại làm phiền quí vị vì ngoài tình bạn cũ , Tú còn mắc nợ tui vì tui đã che nắng cho Tú được trắng trẻo đẹp trai , interest với % thương lượng OK?

   Delete
  2. Hi Ngọc,

   không biết ở Úc sao, còn ở Đức phải tốn tiền đi Studio cho nước da ngăm ngăm. vậy không biết ai nợ ai, có lẽ T phải đi Úc 1 chuyến, có về lại VN thì thế nào cũng ghé qua Úc, có gì có Phương tiếp ứng.

   Delete
  3. Tất nhiên là Phương sẽ sẳn sàng tình nguyện làm tour guide nếu như Tú hoặc các bạn nào khác có dịp ghé qua Úc.

   Delete
 16. Hello tất cả các bạn A4.
  Mình là Mạnh Long dân A1 ngày trước, nghe Diên Hoàng giới thiệu cái blog của các bạn và nhất là anh Tuấn Phương cũng là dân Meo buồn như mình nên hôm nay ghé qua chào hỏi các bạn đây...đừng tống em ra...tụi nghịp :))).
  A4 các bạn thì cách A1 tụi này đến 2...quãng đường...nhưng đất thổ cư thì cùng biên giới là cái đường rầy, đúng không các bạn..hihi
  Thật là có lời chúc mừng đến các bạn đã xây dựng và duy trì được cái nhà đồ xộ và thật ấm áp này, thật chúc mừng, chúc mừng các bạn nhé!
  Mình có lý do để xin post cái này tại đây...:))...tại muồn nhận người wen, hy vọng là không bị xộ, mà có xộ thì cũng hổng sao...hihi...tại da cũng khá dầy, mà tụi bán dao lam cũng không thích mình lắm, tại ít mua của nó lắm :)))...Bỏ qua cho mình he, tại thích dzui dzẻ luôn luôn mà...
  Tuấn Phương và các bạn ơi, cho ML xin hỏi là Thu Hồng nơi này có phải ở phường 11 ngày trước, nhà có vài cây mận hay vú sữa gì ngày trước, nếu từ đường Thiệu Trị đi dọc cái nghĩa địa Phong Thần thuộc Phường 10, đụng cái đường rầy đi băng qua đó dọc dọc con đường đó thuộc phường 11 và Thu Hồng (mà tụi gọi là Hồng A) nhà ở trỏng không ??? Cũng rất gần nhà Lâm đen em của anh Sơn Suyễn. Nếu đúng là vậy cho mình xin gởi lời chào cái nhé Hồng A, Tuấn Phương cùng các bạn...
  Mến, MLong(A1).

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Long đã ghé qua bog 12A4. Hồng có thể không theo dõi blog thường xuyên. Đã chuyển message của Long đến Hồng.

   Delete
  2. Hi Long,
   Hồng ngày trước nhà đúng là ở phường 11 gần đường rầy xe lửa, trước nhà Hồng có một mảnh sân rộng và vài ba cây gì đo rất lớn. Còn biệt danh Hồng A thì mình chưa từng nghe qua nên ko biết có phải đúng là Hồng mà bạn muốn tìm hay ko. Mình thỉnh thõang có liên lạc với Hồng qua phone, mình sẽ nhắn tin của Long cho Hồng nhe. Chào Long

   Delete
  3. Chào các bạn, tình cờ tui thấy còm của Mạnh Long. Hồi học câp hai A4 tụi tui thân nhau lắm. Nếu được xin bạn giup tui nhắn lời vơi Thu Hồng là Mỹ đen ngày xưa A4 gởi lời thăm. Nếu Thu Hồng vui vẻ cho tui liên lạc thì càng quí. Tui không ngờ gặp lại cô bạn cũ ở đây, quá thú vị

   Cám ơn

   Delete
  4. Chào Mỹ, bạn có thể email đến 12a4phunhuan83@gmail.com để bọn này có thể chuyển email của bạn đến Hồng (vì có thể Hồng không theo dõi blog thường xuyên).

   Delete
 17. Xin chân thành cảm ơn Hai bạn Tuấn Phương + HC.
  Lớp mình ngày trước có 2 bạn cùng giống tên Thu Hồng, nên trong sổ tên của lớp có Hồng A và Hồng B.

  Mong chúc các bạn cùng GĐ luôn An +Vui+ Khoẻ.

  ReplyDelete