Monday, 7 May 2012

Nhìn lại sau 3 tháng hoạt động

Vậy là website 12A4 đã hoạt động được 3 tháng với các kết quả rất là khích lệ. Đây là thành quả chung của các bạn đã và đang tham gia đóng góp bài vở, hình ảnh và thông tin để làm cho website ngày càng thêm phong phú hấp dẫn hơn và từ đó thu hút thêm nhiều bạn khác cùng tham gia. Đặc biệt là mấy tuần gần đây thì các sự kiện quan trọng có liên quan đến lớp mình như tin ba Khang mất, tìm thêm được Hỷ, Vĩnh và kể cả việc phát hiện ra website của lớp 12A7 cũng đã được nhanh chóng cập nhật để mọi người cùng biết.


Từ khi website 12A4 bắt đầu hoạt động từ tháng 2 cho đến nay là tháng 5 thì đã có hơn 4000 lượt truy cập. Chỉ trong tháng vừa rồi thì số lần truy cập nhiều nhất phát xuất từ Mỹ (743), Việt Nam (652), Đức (216) và Úc (168). Số lân truy cập từ Nga (72) thì vẫn đều đặn như ở vào tháng đầu tiên. Vẫn chưa có bằng chứng nào để đánh đổ giả thuyết là có thành viên liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với 12A4 đang cư ngụ tại Nga. Số lần truy cập tăng vọt vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 trùng hợp với thời các điểm tìm được Vĩnh, Hỷ và website 12A7.


Ngoài ra thì trong tháng này thì các lần truy cập còn đến từ các nước mới như Canada, Mã Lai, Bỉ, Anh và Phi Luật Tân. Điều này có thể giải thích là do một một số bạn bên 12A7 đã vào xem khi biết được website 12A4. Điểm thú vị là có khá nhiều đọc giả sử dụng mobile devices như smartphone, tablet, ipod, ipad để truy cập (chiếm khoảng 6%).

Ba bài viết được đọc nhiều nhất trong tháng là Trương Đại Hỷ (do Phương viết đấy nhé), Trạm Xe Bus (Tài) và Lớp Phó Học Tập (Trinh).


Website này được lập ra như là một phương tiện để giúp các bạn bè cũ và mới, xa gần, trong và ngoài lớp 12A4 có thể liên lạc và trao đổi thông tin với nhau một cách thuận tiện và hữu hiệu hơn mà mục đích cuối cùng cũng chỉ là làm cho đời sống tinh thần được phong phú và qua đó tình thân ngày càng được thắt chặt thêm. Do đó nếu bạn chỉ vô tình ghé qua website này hay là đọc giả trung thành muốn đóng góp bài vở hoặc ý kiến thì lúc nào cũng luôn được nồng nhiệt đón nhận.

Mọi liên lạc đóng góp bài vở xin gửi về địa chỉ email: 12a4phunhuan83@gmail.com

20 comments:

 1. Một báo cáo rất rõ ràng và khích lệ lắm,cảm ơn Phương tổ trưởng tổ quốc ngoại ,còn phần tổ trưởng tổ quốc nội có ý kiến gì không? Riêng phần thủ quỹ Tài xin báo cáo rằng đến giờ phút này vẫn chưa thấy qúi vị nào đem của cải tài sản giao nộp cho tớ hết vậy ? Một lần nữa kêu gọi anh chị em xa gần tung thêm chưởng cho website này thêm phong phú ,Thanks

  ReplyDelete
 2. Nguyễn Hoàng Tùng9 May 2012 at 08:59

  Truy cập từ Mã Lai chắc do hôm trước Tùng có ghé thăm website của lớp khi đang đi công tác.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bên Mã Lai có chuyện gì vui thì Tùng kể lại cho mọi người nghe.

   Delete
 3. Phương:

  Stat của Blogger không được chính xác lắm, đôi khi có những search engine lọt vào để tìm tên người, hoặc web server ping gì đó. Nếu ông muốn kết quả rõ hơn, hãy thử Google Analytics.

  ReplyDelete
 4. Phương ơi,

  Qua danh sách lớp, mình không biết ý Phương muốn liệt kê những học sinh lớp 12A4 hay học sinh từ năm lớp 10 đến 12 vì trong danh sách có những bạn không đồng hành đến lớp 12. Nếu ý Phương muốn lên một dang sách từ lớp 10 đến 12 thì danh sách này còn thiếu Nguyễn Quí Tuấn, ....Chính và hình như còn có Phạm thị/ Nguyễnthị/.... Xuân gì đó nữa(Hằng Nga, Mỹ Ngọc hoặc Mai Nguyệt có thể nhớ tên bạn này vì học chung với mình từ lớp 6); còn Nguyễn Thành Danh không học lớp A4

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi Phuc,

   con nho nguoi ban khong dong hanh den lop 12 nay khong?

   Dinh Tu

   Delete
  2. a...a..a cau do ha? Nho qua di chu?, mot thoi quen cho den nay van con la khi di tren duong Nguyen van Troi (nay la Le Van Sy) la nhin vao nha cau ngay truoc. Chuyen ve cau cung la mot trong nhung cau chuyen ke cho con minh nghe.

   Luc nay that cam on Phuong, Trinh da lap ra trang blog nay de minh co the tim lai nhung nguoi ban tuong chung kho co co hoi gap lai.

   Delete
  3. Hi Phúc,
   Danh sách lớp mình liệt kê các bạn học từ lớp 10A4 đến 12A4. Những trường hợp ngoại lệ thì có đánh dấu (*) với phần ghi chú.
   Phương không nhớ bạn Nguyễn Quý Tuấn, Phúc có thể cho biết thêm các chi tiết liên quan đến Tuấn được không? Ví dụ như Tuấn nhìn như thế nào? Lúc trước nhà Tuấn ở đâu? Còn bạn Xuân thì cũng vậy, Phương không nhớ ra. Còn Chính thì nghe tên quen lắm nhưng không nhớ ra được là ai. Có bạn nào trong lớp mình còn nhớ gì về các bạn Tuấn, Xuân và Chính mà Phúc đề cập đến không?
   Còn Danh thì Phương đã đánh dấu (*) từ lúc mới lập danh sách của lớp.

   Delete
  4. Chào Tú. Phương rất mừng khi tìm lại được liên lạc với Tú. Nhớ check email.

   Delete
  5. Hi Phúc,
   Có kể cho tuị nhỏ nghe, nếu chú này còn ỏ VN chắc sẽ ế vọ. Nhung buoi tan học, Ba thuong viet tên chú ấy lên tuong + tên nhung tiên nu A4, lam chú ấy cu vua lau vua chủi. Tham thoat cung cả 30 nam, nhin hinh voi khuon mat quen thuoc, nhung dang nguoi khong nhan ra. Nam 1997 co quay tro lai VN, nhung khong lien lac duoc ai.

   Dinh Tu

   Delete
  6. Tu oi, lien lac voi minh qua email: phucduong@hcm.fpt.vn hoặc phuc.dh@a-c.com.vn (facebook cung tai dia chi nay), nick chat phuc_duonghong@yahoo.com.

   Delete
  7. Thêm vài thông tin về các bạn cũ...
   Nếu bạn nào có thông tin gì mới về các bạn cũ đang bị thất lạc thì xin bổ sung cho mọi người được biết.

   Email from Vĩnh:
   Vĩnh hồi cấp 2 có chơi thân với Quý Tuấn và sau đó thì he đi vượt biên (Vĩnh không nhớ vào thời gian nào nhưng base on story của Phương thì chắc là vào khoảng thời gian lớp 10) mất liên lạc từ đó, Khi qua Mỹ Vĩnh cũng đã cố gắng tìm nhưng không có kết quả.
   Phương nói đúng là hồi đó Vĩnh cũng hay chơi với Chính, Xuân Sơn...Thật sự không nhớ Thế Hiển...

   Email from Phúc:
   Về Nguyễn Quí Tuấn & Chính thì mình chẳng biết phải tả làm sao, nhất là thằng Chính. Hai bạn này học với mình đến hết lớp 10 thi phải: Quí Tuấn người cao, trông khá đẹp trai, biết chơi Piano, nhà ở gần nhà Danh bầu, xéo với nhà Thu Tâm, còn thằng chính thì nhà gần nhà Hạnh Ca, Quí Tuấn, chính là bạn học của Hạnh Ca, Kim Ngân từ hồi cấp 2, nên hai bạn này có thể tả chính xác hơn mình, ngày còn học với lớp, hai cậu này hay chơi cái trò bắt tay nhau và phang vào bàn trước và sau, thằng nào tay yếu thì bị phang te tua ... Còn về Xuân thì mình không chắc lắm là học lớp 10 với tụi mình hay không để biết chắc điều này phải hỏi H. Nga, M. Ngọc hoặc Mai Nguyệt vì mình và các bạn này học cùng nhau từ lớp 6. Qua người bạn thân học lớp 10A 22, nhắc thì hình như còn một hs nữa là Lê Văn Long, cậu này trông gống như con lai, mình cố nhớ lại thì thấy hình như đúng thì phải.

   Delete
 5. Hi,chao cac ban huu lop 12a4. Minh la Ca day,hong biet co ai con nho ra minh hong vay? Bua truoc noi chuyen voi ong Phuong, ong ko nho ra duoc minh,moi day xem hinh moi tu tu nho lai,thay co uc ko? Con minh xem hinh anh cua cac ban minh thay co nguoi thay doi nhieu va co nguoi thay doi it, nhung phan lon minh deu nhan ra duoc het. Ong Phuc com minh cung nhan ra tuy ko con com nua, nhung tuong ngoi cua ong van y chang nhu ngay xua. TThanh va Tungcung ko thay khac hoi do may. Chao Ha va Tai, biet duoc hai ong ba da co mot gia dinh am cung va hanh phuc nhu vay, minh mung cho hai ban. Minh cung co 3 nhoc giong nhu hai ban nhung deu la gai(17, 11 va 7 tuoi). Ba Trinh doi lam mai de tui minh lam xui gia do, hai ong ba thay the nao?...Ha oi, bua nao minh goi dien thoai tan doc mot bua nhe. Hom truoc co noi chuyen voi Vkhanh mot bua rat vui, Vkhanh o ko gan nha minh lam( cach khoang tren 400km) nhung tui minh co hen xap toi se gap.Minh da mail cho Ngan hay ve blog cua lop minh,nhung chua thay tra loi, co tin tuc gi minh se thong bao sau. Minh than chao tat ca moi nguoi nhe, chuc moi nuoi luon vui khoe.HCa

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Hạnh Ca, tui biet chắc bà sẽ nhận ra tui thôi vì tui với bà có ân oán giang hồ mà. Nhắm mắt lại mình vẫn nhớ hình dáng, khuôn mặt của H. Ca ra sao mà. Gặp lại những khuôn mặt bạn bè cũ, vui ơi là vui. Ca còn giữ liên lạc với Kim Ngân? Nếu có thể cho mình email address của Ca và của K. Ngân. email của mình ghi tại comment của Dinh Dinh Tú - DTD

   Chào bạn

   Delete
 6. Chào Ca
  Thật là hay vì tụi mình vẫn có thể liên lạc lại sau nhiều năm xa cách, Hiền nhớ hồi đó con gáilớp mình có mấy nhóm : nhóm Trinh với Nguyệt,Ánh, Hồng;Gia đình Tía Má của tụi Khanh ,Hiền, Dung, Nga, Ngọc;Thu Tâm&Điều Sơn;Hạnh Ca & Kim Ngân; Phương An & Xuân Phương; Nhóm bạn của Bạch Ngọc(mình quên tên rồi).Không biết bây giờ trông Ca thế nào? Chúc Ca và gia đình nhiều hạnh phúc nhé .

  ReplyDelete
 7. Hi Hanh Ca ,mừng lắm khi liên lạc được với Hạnh Ca ,dĩ nhiên tụi mình phải đấu láo 1 bửa cho thỏa chí tan bồng, nếu không phiền nhờ Ca cho Hà xin lại số phone cho rỏ ràng vì thật sự Hà &Tài chưa biết cách gọi qua Germany cần phải có số code ra sao? tụi mình sẻ bàn luận chuyện ngồi sui qua điện thoại sau (đừng cho thiên hạ biết trước "vì tương lai con em chúng ta")
  Nhắc về Lê văn Long thì thằng Long lai này đang ở khu Tài ,nó vẫn liên lạc với Tài và thằng Hoàng (12a7) nhưng Tài tưởng nó chỉ học chung với tụi này hồi lớp 6 đến lớp 9 rồi vượt biên sang đây, nay làm chủ tiệm vàng ngoài khu Vn ,nó vẫn tếu như xưa ,ngày xưa nhà nó ở trong khu đường rầy xe lửa số 6 (hơi ngạc nhiên vì thường thường nhà ai gần đường rầy xe lửa hay có nhiều con nít lắm ,mà nhà thằng này lại ít mới lạ ).Còn nếu như Tài chưa thật sự gìa cả ,hay lẩn lộn thì cô Xuân cũng là 1 cô bắc kỳ nho nhỏ ,rất ít noí ,chỉ học chung với tụi này 1 thời gian ngắn ở lớp 10 .sau đó chuyển đi đâu không rỏ (cô này khác với Minh Lý như lần trước mình có nhắc )bye

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bớ Tài, mày làm tao mất mặt quá! Thế kỷ 21 mà không biết thì hỏi bác Google, hay là mày muốn nghe giọng bà sui trở lại? :)

   Bấm 49 là số country, sau đó là area code, nếu HC ở Stuttgart thì bấm 711, ở Born bấm 228, ở Munich như mấy đứa em tao là 89, sau đó là số phone. Mua thẻ điện thoại gọi qua rất rẻ, tha hồ 888.

   Cũng xin đính chính là thằng Long không liên lạc thường xuyên với tao nghen. :) Tao chỉ biết nó là chủ tiệm vàng và trong đội banh soccer già khú đế với thằng em thứ 3 của tao thui. :)

   Delete
 8. Vo danh tieu tot'22 May 2012 at 10:27

  Le van Long ngay xua nha o o giua Nha Ho van Chinh va nha cua Hanh Ca
  do Bac' Tai oi. Khong gan duong ray xe lua dau....bac gia roi lam cam? qua' di thoi
  thoi chao bac. Minh khong hoc chung voi bac nhung ma chi len day doc ke' thoi....sorry nha cac anh chi 10A4.

  ReplyDelete
 9. Chao tat ca ba con 12a4,
  Rat mung la moi nguoi con nho ra tui, cho hoi ra ko ai biet minh chac la xe lam. Con ong Phuc kia co an oan giang ho gi, cach xa may chuc nam nghe ong nhac tui phat so muon tron di luon ne.Minh van con lien lac voi Ngan. Nam ngoai minh ve VN, no hay tin bay ve VN o co 1 tuan de gap minh, dung la ban quy phai ko Phuc? Minh co cho Ngan hay ve website cua lop minh roi, nhung chua thay no tra loi,hong biet no co doi so mail khac ko.
  Hien oi, minh cung nho ra Hien va Khanh rat ro, xem hinh thay hai ban thay doi ko nhieu lam. Minh thi cung co thay doi, nam ngoai gap lai Ngan cau dau tien no noi voi minh la:Dom tuong may thay dung la ba Ma roi! Noi vay chac la H. hieu roi he hihi...
  Chao ong Vo danh tieu tot, dung la nha cua Long nam giua nha cua minh va ong Chinh, nhung chuyen gan duong ray xe lua la cung dung luon vi mat tien nha ong Long buoc ra la dung vao duong ray xe lua lien.Ong Long hoc chung voi minh tu hoi tieu hoc, den nam lop 8 hay 9 gi do thi ong ay qua My theo dang con lai. Tai co lien lac voi Long cho minh goi loi tham han nhe. Ky ve VN nghe tham hang xom cu, minh va Ngan co gap lai ong Chinh, ong do bay gio da co chau keu bang Ong roi,oai ko?
  Ha & Tai oi, tui co so Phone cua 2ong ba roi(ong P. co goi danh sach 12a4 cho tui), tui se coi goi giac cach biet ra sau roi goi cho 2 ong ba sau nhe. Tham

  ReplyDelete
 10. Lê Văn Long có học chung với tụi mình lớp 10A4, đi vượt biên khoảng cuối lớp 10 ... K vẫn nhớ. Tài có liên lạc với Long thì cho Long website lớp mình đi. Phone qua Germany bấm 0049 + số phone HCa bỏ số 0 đầu tiên (except first 0)

  ReplyDelete