Sunday, 27 May 2012

Lê Phương Dung và cái gia đình ồn ào

Không hiểu ai sao, chứ khi Khanh mới vào học lớp 10 năm 1980 tai trường PTTH Phú Nhuận, với con số 36 lớp 10 theo học tiếng Anh, và khoảng 10 lớp học tiếng Pháp, thì Khanh bị 1 cú shock khá lớn. Đang học cấp 2 ở trường THCS Khởi Nghiã, trường chỉ có sáu lớp 9, 4 lớp tiếng Anh, 2 lớp tiếng Pháp, học sinh lớp 9 dù không biết tên nhưng biết mặt nhau gần hết. Khi vào trường Phú Nhuận Khanh rất là bỡ ngỡ, nhưng khi đi coi danh sách lớp thì thấy có tên Hiền học cùng lớp với Khanh nên Khanh cũng vui. Hiền và Khanh học chung với nhau từ lớp 2 trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, lên cấp 2, tuy không có nguyện vọng extra, nhưng không hiểu tại sao Hiền và Khanh 2 đứa lúc nào cũng đựơc trường và các thầy cô xếp học cùng lớp, 2 đứa lúc nào cũng rủ nhau đi học chung. Buổi học đầu tiên Hiền và Khanh có lẽ vì là lính mới, nên còn chưa biết địa ốc trường lớp ra sao, còn mải đi kiếm phòng, khi đến lớp 10A4 thì hầu như các bàn ghế đều có các bạn khác ngồi chiếm chỗ rồi, nhìn mặt bạn nào cũng có vẻ nghiêm trọng, 1 vài bạn thì “hằm hằm”, trông như chỉ chực “ăn tươi nuốt sống xé xác” 2 đứa ;) thế nên Hiền và Khanh đành phải “khép nép” chọn cái bàn còn trống ở gần cuối dãy bàn bên phải. Sau khi đã ngồi yên vị rồi thì Khanh mới bắt đầu có thời gian để quan sát mọi sự mọi vật chung quanh mình, thi thấy rằng trong lớp cũng có 1 số khuôn mặt quen thuộc từ trường Khởi Nghiã lên như Thế Hiển, Xuân Sơn, Minh Sĩ, Đình Thắng, Bảo Khang, Tuấn Phương, Hồng Đức, Phương An, Thanh Sơn, Hàng Hiệp …và ôi thôi, có cả Hằng Nga và Mỹ Ngọc nữa chứ!

Hằng Nga thì K biết tiếng khá lâu rồi, từ hồi còn đi học trường tiểu học Đoàn Thị Điểm. Thứ nhất là vì Hằng Nga làm lớp trưởng lớp Bốn 4, Năm 4, oai ghê gớm lắm, thứ hai là vì cái tên kêu trời! (sorry Tía, lúc đó nghĩ sao thì bây giờ ghi lại vậy). Còn Mỹ Ngọc thì đúng là “oan gia”. K biết Ngọc từ lúc 2 đứa còn rất nhỏ, từ lúc 2 đứa còn chưa đi học cơ. Mỗi lần theo mẹ K sang nhà ba mẹ Ngọc chơi, thì Ngọc và con nhỏ hàng xóm của Ngọc hay rủ nhau để “ăn hiếp” Khanh. Con nhỏ hàng xóm của Ngọc thỉnh thoảng tranh thủ lúc mình không để ý là nó nhéo 1 cái đau thấu trời xanh. Khi mét mẹ K, thi mẹ K cứ ừ hử cho xong chuyện, hoặc bà cụ lai khuyên nhủ “dĩ hòa vi quí” đi con. Lúc đó mình đành chỉ tự an ủi “tụi nó ở xóm sau, chơi nhảy dây dở ẹt, lại không biết chơi đánh banh đũa nhảy gù bắn bi, vì vậy nên chúng nó mới ganh tị với mình đó thôi”. Khi thấy Hằng Nga và Mỹ Ngọc ngồi ở bàn cuối cùng của dãy bàn bên trái, Khanh đã mừng thầm là đỡ phải bắt chuyện làm quen trước!


Vài ngày hay vài giờ sau đó, tự nhiên thấy 1 con nhỏ xách cặp táp đi tưng tưng sang bàn Hiền và Khanh, tự giới thiệu tên là Dung. Con nhỏ bạn mới này mặt mũi rất là dễ thương, người thi rất tròn trịa, đặc biệt là nhỏ nói chuyện suốt buổi không biết mệt và không biết chán ;). Sau này Dung kể rằng Dung bi cô chủ nhiệm bắt đổi bàn, chắc tại vì Dung bép xép nhiều quá nên cô giáo đành phải chuyển chỗ ngồi để cách ly Dung. Tưởng gì chứng nào tật ấy, nhỏ Dung bắt chuyện làm quen ngay với Hiền Khanh và nhỏ lại có thể tiếp tục kể chuyện mà không bị gián đoạn. Dung kể chuyện trường Phú Nhuận cấp 2, Dung kể chuyện nhỏ này nhỏ kia, ông này ông nọ, Dung kể chuyện Đoàn chuyện Đội, kể chuyện Thầy chuyện Cô. Dung kể rất nhiều chuyện, chuyện gì trong trường, ai ở đâu đó làm gì, Dung cũng biết và kể lể rất là tỉ mỉ, cặn kẽ và rất là hấp dẫn. Nhưng có 1 điều lạ lùng là Khanh đến bây giờ hầu như quên hết những câu chuyện mà Dung kể vào lớp 10! Có lẽ lúc đó Khanh là ma mới, chẳng quen các bạn bè thầy cô trường Phú Nhuận, nên những nhân vật Dung kể đối với Khanh đều là những nhân vật trong chuyện cổ tích hay trong chuyện tưởng tượng, cho nên những câu chuyện đó sau khi chui vào lỗ tai bên trái xong là nó vội vàng nhanh chóng theo lỗ tai bên phải tan biến ngay. Đến giờ ra chơi thì Dung lôi kéo Hằng Nga và Mỹ Ngọc lại cùng chơi với tụi Khanh, nhảy dây hay đá cầu gì đó, lúc đầu còn ngựơng ngùng, chơi 1 vài lần hợp ý thì thân, thế là bọn Nga Ngọc Hiền Dung Khanh tụ tập thành 1 nhóm, 1 “băng đảng” như Tài nói, lâu dần thành 1 gia đình Tía Má vợ chồng.

Đến năm lớp 11, để tránh tình trạng ngồi Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây xa cách, và cũng muốn gia đình ngồi cạnh nhau để dễ dàng giúp đỡ bênh vực nhau trong vấn đề học tập cũng như trong những lúc …quậy phá, nên ngay buổi học đầu tiên lớp 11A4, gia đình hẹn nhau hôm đó đi học thật sớm, xí ngay 2 dãy bàn ở chính giữa, “Tía Má lớn tuổi” ngồi bàn trước để gồng gánh che chở con cái, mấy đứa con còn ngây thơ nhỏ dại ngồi bàn sau cho dễ dàng quậy hơn. Lâu dần “Tía Má con cái” nhập tâm, xưng hô ngọt sớt, đến nỗi khi đi ra ngoài đường rất nhiều người trố mắt nhìn gia đình chòng chọc cho rằng mấy con nhỏ này “loạn thần kinh” hết rồi!

Dung là thế đó, Dung thích nói chuyện, Dung vô tư và vui vẻ nên rất dễ dàng kết bạn. Cũng nhờ có Dung mà gia đình Tía Má ồn ào mới có. Lúc tụi Khanh mất liên lạc Dung vào khoảng cuối năm 2006 vì Dung dọn nhà, lúc nào đi làm bận rộn thì thôi, nhưng những lúc rảnh rỗi thì Khanh đều nhớ đến Dung, không biết lúc này Dung làm gì ở đâu, có được mạnh khoẻ hay không. Khi Ngọc qua Đức gặp Khanh, khi Khanh qua Úc gặp Ngọc, khi Khanh về Việt Nam gặp Nga Hiền và các bạn khác, gặp bạn bè rất vui nhưng niềm vui vẫn không được trọn vẹn. Lúc đó chỉ mơ ước có 1 lần nào đó gia đình được họp mặt để kể lể những chuyện hàn huyên xa cách. Còn mơ ước gặp tất cả các bạn 10A4 - 12A4 thì thật ra lúc đó không bao giờ dám nghĩ tới!

Trong thời gian từ 2006 đến nay Khanh cũng đã nhiều lần tìm kiếm Dung trên mạng, nhưng tất cả cố gắng tìm kiếm hoặc hỏi thăm bạn bè đều không mang lại kết quả, tin tức Dung vẫn biền biệt. May mắn làm sao lần vừa rồi Khanh vô tình tìm được 1 website có tên Dung, các related informations đều là những tên quen thuộc, của em Dung và của ông xã Dung, từ đó mới có manh mối để lần mò tìm kiếm thêm. Đúng là thánh nhân không phụ kẻ hiền, đã kiên tâm tìm kiếm, nên rốt cuộc Khanh cũng tìm được Dung. Mới rồi Tía cũng đã hết giận đời, giận Má và các con, từ chỗ bồng lai tiên cảnh California lên tiếng liên lạc với gia đình. Như vậy ước mơ gặp lại gia đình Tía Má ở trong tầm tay và qua 12A4 blog thì ước mơ gặp lại đại gia đình A4 đều có thể trở thành hiện thực!

Viết cho những người bạn thương yêu.
Vân Khanh, tự Hoàng thân Papuslap, bà Sùng, ông Chồng.

28 comments:

 1. Hi Khanh
  Khanh doi ten cung com cua D hoi nao vay D nho ba ma minh khong co bo chu Thi cho minh ma.D cung khong co nho minh hoi nho noi nhieu den nhu vay ,va may ban cung hoc truong Doan thi Diem ha D cung ra tu truong do nhung khong nho minh ra tu lop so may nua chi nho thoi hoc o Phu nhuan thoi D da goi dien noi chuyen voi ba tia roi hom bua vua nhan mail cua cau G Minh

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sorry Dung nhe, Khanh vô ý copy paste, sau khi sent Mail cho Phương nhờ Phương load lên rồi mới thấy viết sai! Còn chuyện Dung nói nhiều hay không ... để gia đình Tía Má và gia đình góp ý ;)

   K không biết Dung học trường Đoàn Thị Điểm, nếu không thì mình đã quen nhau từ lâu rồi.

   Hỷ có học trường Đoàn Thị Điểm không?

   Delete
  2. Mỗ học từ khi từ khi chưa biết chữ đến khi bị đuổi ra khỏi trường vì già cái đầu quá! (lol). Năm lớp năm học với (Cô Tuyết) và sau đây là những thầy cô đã dạy mình. Mình nhớ lớp 4 (Thầy Cống), lớp ba (Thầy Trạng), lớp hai (Cô Kim Anh) & lớp 1 (Cô Huệ). Riêng chỉ có Cô Tuyết và Cô Huệ là mình liên lạc lại được. Ly kỳ quá phải không các bạn!

   Delete
  3. Sao mà Hỷ nhớ dai thế! Khanh chỉ nhớ lớp Năm 3 học Thầy Ca, lớp Bốn 3 học Cô Ngọc Anh (cô đẹp và thương học trò lắm), lớp Một học Cô Xuân, còn lớp 2 và 3 thì học Cô giáo, nhưng tên thì Khanh hoàn toàn quên rồi! Hiền còn nhớ tên 2 Cô không?

   Delete
  4. Dung nói chuyen voi Tía, bà Tía có khoe khong?
   K hôm qua try to phone her may lan nhung khong duoc :(
   Hien va Ngoc oi, bà Tía co phone cho Hien va Ngoc chua?

   Delete
  5. Khanh Ngoc Hien thuong .
   Ba Tia khoe, bay gio cung tuong doi on dinh roi nhung gi ba ay trai qua vua roi cung giong nhu hau het bon minh khi moi buoc chan den dat nuoc tu do thoi,D cung co an ui ba chut xiu D con thay duoc mat cua ba Tia cau Gia Minh va con gai cua ba Tia la em gai minh do ba nhat dinh muon thay mat cua D cuc chang da D phai trinh dien do, D co noi cho ba Tia ve web site cua lop minh khong biet ba ay co vo coi khong nua .thoi vai hang tham may nho ,nho may nho lam

   Delete
 2. Té ra Dung và Khanh cùng học ở Đoàn Thị Điểm.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi Hy
   Dung hoc o Doan thi Diem tu lop 1den lop 5 nhung chinh xac thi khong nho ro lam hinh nhu la 5/6 thi phai D chi nho la co Kinh day D lop 4 con co Tao day minh lop 5.Co Kinh sau co day D mon Toan o lop 7 truong Tay Ba cung nho co ay giup cho D co hoi de duoc chuyen qua truong P Nhuan ,co ay hoi minh co muon chuyen qua P Nhuan hoc khong minh noi muon nen co ay giup cho minh,hinh nhu hoi minh hoc xong lop 5 le ra truong D T D phai chuyen truong cho minh, minh da co ho so chuyen len hoc lop sau o truong Bach Dang ,gan toi khai giang minh len truong moi biet la ho da khong chuyen truong cho minh, ma minh phai tu nop don o cac truong cap 2, luc do truong nao cung khong nhan them hoc tro nua nen D hoc o truong Tay Ba lop 6&7.Bua ray doc bai viet cua Hy D rat thich ,bai viet nhe nhang thanh thoat noi theo tu nha Phat la ban co ngo tanh ,chac cuoc song cua ban cung an nhien tu tai lam ha .Hy la vo su ha ,Thai cuc Dao hay Nhu Dao hai dua con cua D thi hoc Thieu Lam Tu,hai chau hoc cung 7-8 nam roi nhung bay gio hai chau dang o tuoi teen nen cung luoi hoc nhung minh cung co ep .Thoi tam biet Hy nhe luc khac noi tiep mong doc duoc nhieu bai viet cua ban, nhat la hy vong se nghe duoc tieng sao cua ban.Than ai

   Delete
 3. Tất nhiên rồi, tụi này đều học trường Đoàn Thị Điểm.Nói gì cũng phải nói đến chũ duyên, hồi đó Khanh Hiền ngồi gần Thu Tâm và Điều Sơn nhưng lại không thân nhau, Vậy mà nhỏ Dung ngồi tận bên dãy ngoài khi chuyển qua ngồi với Khanh Hiền lại rất là thân. Để Hiền nói thêm về cái tên gia đình Tía Má, mấy bạn có thấy Hằng Nga hồi đó rất là "cụ non"không? Bởi vậy gọi Tía là đúng rồi, có Tía phải có má chứ, vì Nga với Ngọc là cặp bài trùng mà.Còn Khanh,Hiền và Dung thì đương nhiên K. là ông chồng rồi, lúc nào cũng đứng ra bảo vệ che chở cho hai bà vợ rất là hiền và hay bày trò nữa.Bây giờ thì gia đình tụi này sẽ không mất nhau nữa đâu(mặc dù mỗi người ở một nước).Hihihi vui quá phải không mấy bạn

  ReplyDelete
 4. Xin chào Ngũ Đại tiểu thư, chúc mừng các bạn đã đoàn tụ một nhà và hy vọng từ bây giờ không gì có thể chia cắt các bạn nữa, nhưng hổng được ỉ đông rồi lấn át người khác nhé.
  Dung ơi, thời gian qua bạn làm cả nhà lo lắng tìm kiếm khắp nơi, giờ về rồi nhớ làm tốt vai trò 'con ngoan, vợ hiền' nhé.
  Hằng Nga ơi, mọi việc đều tốt chứ? Trinh vẫn còn nhớ cuộc hẹn tháng Bảy này.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Yên chí yên chí, very coorperative! Trinh không thấy Tài đang khiêu chiến sao? Bọn girls mình hợp lực, đừng để bọn boys ăn hiếp! K

   Delete
  2. Hi Trinh
   Co nho D khong ha. Trinh that khong ho danh lop pho hoc tap gioi lam nho Trinh va T Phuong ma ban be cua minh o nam chau bon be gap nhau tren mang, doc bai T viet ve me biet duoc bac gai mat cho D duoc thap mot nen nhang cau nguyen cho Bac duoc ve coi vinh hang

   Delete
 5. Cuối cùng rồi Khanh cũng tung chưởng...vừa mừng cho gia đình đoàn tụ,nhưng cũng vừa lo vì băng đảng này, ngày xưa khiến nhiều ngừơi nể sợ (kể cả lúc đó gia đình Mafia của T. đang hùng mạnh nhất ).Hôm qua T. đã gọi thằng Nam nhập ngũ lại ,đây là "hịch tướng sĩ " kêu gọi phía đực rựa chuẩn bị tinh thần ,sẽ có chiến tranh trong nay mai...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tài ơi, chưa đánh đã thua. Mấy bà này la lớn lắm, mấy ông sợ là phải!
   Phone u tomorrow about 10am VA?
   Khanh

   Delete
 6. "Vân Khanh, tự Hoàng thân Papuslap, bà Sùng, ông Chồng."
  Khanh à, ở cuối bài bà phán câu thần chú gì nghe lạ vậy?
  Hồi trước thấy mấy bà tan tác tôi thấy cũng hơi thương hại, còn bây giờ thấy mấy bà tề tựu đông đủ tôi lại đâm ra lo...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ông Chồng thì miễn bàn; bà Sùng là lớp 10, hỏi Hồng Ánh Nguyệt, Trọng Anh. Còn Hoàng thân Papuslap thì hỏi Trinh, K cũng không hiểu tai sao!
   Phương lo chi "con bò trắng răng", việc gì đến sẽ đến c'est la vie
   Coi vậy chứ mấy bà này Hiền Khô hè! Chịu khó chiều chuộng mấy bà chằng này 1 chút :D

   Delete
 7. Nàng Phương Dung còn nhớ thời đi học Anh Văn đêm ĐHTH sau khi ra trường không? PD sinh hoạt đội nhiều chắc còn nhớ tên Ngô Thành, cái tên bị tụi tui rủa khá nhiều vì làm cờ đỏ, bắt tụi tui bỏ áo vô quần và đeo khăn wàng :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi Hoang.
   Bua gio cung muon say hi voi ban nhung thuc tinh thi chi nghe ten thay quen nhung khong nho nguoi, D nho ten gioi hon nho nguoi co nhin hinh roi nhung cung khong nho ,nhung cung cam on ban da nhan ra D, con nho D luc di sinh hoat doi nua sao ,hoi do D hoc lop 8-17 do co B Tuyet lam chu nhiem ,co ay la khoi truong chu nhiem ma nen de gi khong di sinh hoat doi ,nhung co ay co mot tam long thuong yeu hoc tro rat lon D rat la yeu kinh co ay ,hoc tro lop 8-17 la tap hop cua nhieu hoc sinh cua cac truong khac chuyen vo truong P Nhuan cua nam hoc do hoc sinh binh thuong nhu minh cung co, hoc sinh gioi va cham ngoan nhu K Anh ,Anh Le, Nhat Phuong ,hai ban K Anh va Nhat Phuong la ban cua H o cap 3 lop 10a7,con phan con lai da so la hoc sinh ca biet co hanh kiem xau ,nhung nho su diu dat thuong yeu cua co B Tuyet ma sau nay minh co mot gia dinh rat la am cung khi het nam hoc lop chin,noi lai vay D voi H cung co nhieu an oan du ha ,co hoc chung Anh Van o Dai hoc Tong Hop sao D cung khong nho luon,noi thiet luc do di hoc nhu vay chu khong co de y ban nao trong lop vi thanh phan tuoi tac chenh lech nhieu .welcome ban vao gia dinh 12a4

   Delete
  2. trời đất, bà Tuyết người bắc vào, dạy môn chính trị đạo đức, tui sợ wá là sợ :) Muốn coi hình Kim Anh, Tuyết Phương thì wa bên A7 site mà coi, còn chàng đoàn viên Hải Đông của D thì tui không có hình :)

   Yeah, tui còn nhớ cái lớp đông học sinh cá biệt 9A17 đó, toàn là dân lưu ban :)

   Delete
  3. Ai la Hai Dong tui khong co biet, khong duoc dung cham den dong mon cua tui do

   Delete
 8. Dô ta hò dô ta mình họp nhau cùng một bè cùng nghênh chiến cùng vui cười hò dô , thanks Khanh đã tiếp ứng cho Má

  ReplyDelete
 9. Hôm qua Khanh có gọi điện thọai thuyết khách Hà dzợ tui ,du Hà nội ứng làm đảo chính để có lợi cho phe Đờn bà,nhưng sorry cánh đờn ôn này cũng cao tay ấn , đã đoán trước tình hình nên phòng thủ khá kỷ càng,phần 2 dzợ chồng tui keo sơn lắm ,lấy xà beng nạy cũng hổng nhúc nhích đâu
  Còn tại sao vợ chồng tui thử mọi cách gọi cho chị sui mà chẳng khi nào được ,thử gọi khi thì 1 ,2 hoặc 3 số 0 ở đầu cũng chẳng được ?Trong lúc đó gọi cho Khanh cũng ở Đức thì no star where ,bye bye

  ReplyDelete
 10. Hôm thứ hai bà Tía có điện thoại cho Hiền, nói chung là hiện tại Nga và gia đình tương đối ổn định, ông xã thì đã có việc làm, con trai lớn thì đi học college, con bé gái thì học tiếp, Nga cũng đang học nghề khoảng 2 tháng thì xong. Bà Tía có gửi lời hỏi thăm mọi người.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hiền ơi, vậy cuộc hẹn tháng 7 năm nay HN về VN có thực hiện không, đặng Trinh còn chuẩn bị đón tiếp?

   Delete
 11. Trinh ơi hãy để mọi việc "Tùy duyên" đi, bà Nga bây giờ còn chưa ra khỏi "Khủng hoảng kinh tế" mà.Thôi chuyện của bà Nga thì cứ từ từ đi để bả hội nhập. Bây giờ mình phải có kế sách gì đối phó với mấy ông ba hoa chích chòe kia, coi bộ muốn làm tới thấy ghét quá

  ReplyDelete
 12. Hà ơi đừng bị dụ , keo sơn thì cứ keo sơn nhưng cũng phải hụ hợ phe ta chứ , cứ làm bộ tỉnh bơ để làm nội gián 2 mang , nhiệm vụ tuy khó nhưng rất có lợi chúc bạn bền tâm vững chí , lúc nào cũng có hậu thuẫn

  ReplyDelete
 13. Tài ơi sao mày can đởm vậy dám đánh võ miệng với mấy "ôbẹclưa" à,tao nghỉ từ đây tới cuối thu mày sẽ sử dụng máy trợ thính,suy nghĩ lại đi sử dụng chiêu khác liên lạc qua phone

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hey Nam, thật tình với mày kể từ hôm tao lở mồm chọc giận cái băng đảng phe liền bà tới giờ vẫn còn run ,nên phải lặn kỹ .Nay mày lên tiếng tao mới hoàn hồn,mừng vì mày trở về tái ngũ,nhưng tụi mình cũng cần phải cảnh giác hết sức ,cái phe nhóm này không tầm thường đâu ,nhất là nữ tướng Vân Khanh cũng im hơi lâu nay ,chắc có mưu đồ gì gớm lắm.

   Delete