Saturday, 12 May 2012

Hàng Xóm 12A7

Trong các lần tìm kiếm trên internet gần đây để tìm lại bạn bè cũ thì lớp mình đã tình cờ tìm được website lớp 12A7. Nguyên do là trong một lần nói chuyện thì Hỷ có cho biết là có bạn quen học bên 12A7 cho nên sau đó Phương mới vào Google để tìm thử thì phát hiện ra website lớp 12A7. Thật ra ở trường Phú Nhuận thì cũng có vài lớp có website nhưng niên khóa 1983 thì chỉ có hai lớp 12A4 và 12A7.


Sau đó thì một số bạn từ cả hai lớp vốn có quen biết với nhau từ hồi cấp 2 cũng đã bắt lại được liên lạc với nhau như Trinh, Tài - Hoàng hoặc Hỷ - Châu. Nếu nhìn vào biểu đồ thống kê thì số lần truy cập của cả hai bên đều đã tăng vọt kể từ khi hai lớp biết được website của nhau.


Đăc biệt là Hoàng (admin 12A7) đã nhanh chóng gia nhập vào members của website 12A4 và cũng có nhã ý post trên website 12A7 một bài về website của lớp mình trong đó cũng có nhắc đến cô Vân Hương là một trong những cô giáo chủ nhiệm có lẽ là được nhiều bạn yêu mến nhất.

Để đáp lễ thì các bạn bên 12A4 cũng xin chào đón các bạn 12A7 và mong rằng các bạn bè hai bên vẫn tiếp tục giữ được tình bạn thân thiết như ngày nào.

Thân chào các bạn,
12A4

2 comments:

 1. Đại diện A7, tôi xin cám ơn Phương ưu ái bắt tay đáp lễ bằng lời giới thiệu blog của A7 qua bài post hôm nay.

  Từ lâu, tôi biết có người ở Melbourne, bằng Google search Phu Nhuan 1983, vào lục tung kỷ niệm A7 nhưng không biết là ai, cho đến khi Trinh thả một ý kiến, lôi đích danh tên cúng cơm của tôi và để lại địa chỉ nhà các bạn, tôi mới rõ thủ phạm là Phương.

  Như trong email hồi âm cho Trinh, qua hình ảnh của các bạn, tôi nhận ra vài khuôn mặt quen thuộc trong lớp các bạn như Tài, Thành, Tùng. Tài và Thành có lẽ quen mặt qua trái banh nhựa quần thảo quanh sân trường Phú Nhuận từ thời cấp 2. Tùng có thể quen quen qua đội thiếu niên của cô Nguyễn Thị Ngợi (vợ của thầy Hồ Đắc Anh). Riêng Trinh, bạn học chung với tôi 4 năm cấp 2 ở 9A3, lẽ chi quên được. Ngoài ra, tôi còn nhận ra Phương Dung, nếu không lầm, cô nàng này có học chung lớp Anh văn đêm tại ĐH Tổng hợp với tôi trước ngày tôi vượt biên dạo năm 86.

  Lứa chúng mình có nhiều dây mơ rễ má, đan chằng chịt với nhau, vì không ít người theo học Phú Nhuận từ năm lớp 6. Mãi là đàn em! Năm chúng mình vào lớp 6, trường có quyết định chuyển tiếp lên cấp 3, mỗi năm bỏ 1 khối lớp, tên nào lưu ban là bị bắn ra khỏi trường. Tuy 12A7, A4 khác lớp, vài bạn đã học chung với nhau từ lớp 6 đến lớp 9 như tôi với Trinh, Tài với Chính, Hỷ biết Hoàng Tuyết Nhung tức có thể học chung 9A11 với Vũ Thị Hường lớp tôi. Hẳn bạn cũng còn nhớ, khi vào lớp 10, học sinh được xếp theo chung phường nên A7 chúng tôi phần đông thuộc phường 13, cổng xe lửa số 6.

  Tôi ở gần nhà Tài, làm chung sở, khổ nỗi, ở xứ Mỹ này, tuy gần mà xa! Weekend của Tài là thứ 4, thứ 5, trong khi của tôi là thứ 7, CN. Tôi làm buổi sáng, Tài làm ca hai từ 4 giờ chiều đến khuya; tôi làm đầu sông, Tài (và Hà) làm cuối sông (chưa uống chung giòng nước Vàm Cỏ Đông như bên nhà). Thỏ thẻ qua điện thoại, thể nào 2 thằng tôi sẽ kéo nhau ra quán café nổ rang, chụp hình theo yêu cầu của Trinh.

  Trước quen, sau lạ, ba chục năm sau, trước lạ, sau quen. Hy vọng từ đây, kỷ niệm Phú Nhuận cất kín trong rương hòm ký ức sẽ được lôi ra tao mày chít chát thân thương cùng các bạn.

  Hoàng.

  ReplyDelete
 2. Cám ơn hai bạn Phương (12A4) và Hoànng (12A7) đã kết nối được bạn bè 5 năm châu sau bao nhiêu tháng ngày lưu lạc. Hôm qua mình đã liên lại được với "Diễm Xưa" (Diễm Châu _ A7) cũng là một điều không sao nghĩ ra được. Mình vui nhất khi biết tin các bạn vẫn quí mến nhau như thuở học trò ngày xa xưa ấy. Bây giờ mình thật sự nối vòng tay lớn rồi đó! Hôm nay là lễ hiền mẫu thôi thì "Happy Mother's Day to phái kẹp tóc nha!"

  ReplyDelete