Thursday, 24 May 2012

ANH ĐÃ BỊ BẮT

Được sự ủy nhiệm của bạn bè, hôm nay ( May/24/2012 ) Tôi thám tử Lê bá Tài ,phát lệnh truy nả khắp tiểu bang Virginia (USA) lệnh bắt khẩn cấp 2 tên tội phạm khét tiếng 1 thời.


Đầu tiên là tên Diên Hoàng (12a7 ) bí danh" Hoàn Dzê ",có tiền sử ân oán với gia đình 12a4 chúng ta ngày xưa ,xin ra đầu thú trước khu Eden center (khu thương mãi người Việt vùng Hoa thịnh Đốn) Sau đó chúng tôi đột nhập vào sào huyệt tên còn lại Lê văn Long , biệt hiệu "Nong Nai " (Long Lai ) thộp cổ tên này ,coi như xóa sổ được 2 tên sống ngoài vòng pháp luật.


Kể cũng lạ ,khi bị bắt 2 tên này có vẽ rất vui mừng và hạnh phúc ra mặt ,bọn chúng xin hứa sẻ hợp tác với chính quyền 12a4 .... Báo cáo nhiệm vụ của tôi đã hoàn thành ,phần xét xử còn lại xin giao cho các bạn tùy vào sự thành khẩn khai báo của các đương sự.


Sẳn đây tôi xin đính kèm 1 số hình ảnh để làm bằng chứng: Hình 3 tên tội phạm (uả quên ,2 tên tội phạm và thám tử Tài Lê ) trong tiệm ăn Vietnam (bật mí tiệm này là tiệm của má vợ tên Long ). Hình lúc tôi đôt nhập vào lãnh địa của tên Long và đọc lệnh bắt giữ. Tên Long cầm lòng không đậu nhảy vội vào website 12a4 để xem lệnh xét xử ngay trong tiệm.


Đây là hình ảnh mốc meo của 2 tên khét tiếng : Hoàn Dzê và Nong Nai


Báo cáo chấm dứt ,dạ xin cho em về chổ.

Lê bá Tài

28 comments:

 1. Chào các bạn, quả thật vụ phá án này công của Tài rất lớn, vượt qua quãng đường dài 45 phút chạy xe, giờ thì dung nhan của 3 bạn đang được mọi người xăm xoi tỉ mỉ. Tài thì đương nhiên vẫn phong độ như xưa, Hoàng chững chạc quá xém chút nữa nhận không ra nhất là bộ râu, hèn chi Hoàng bị đổi tên cúng cơm thời 9A3. Còn bạn Long mình thấy cũng rất quen nhưng không nhớ quen hồi nào. Nhưng xét về trình độ 'phá bom' thì 2 ông bưu điện và ông chủ tiệm vàng chắc ngang ngửa vì thấy trên gương mặt 3 người đều có hình ngôi sao 'nặng'

  ReplyDelete
 2. No, Trinh wơi, sao nặng xạo là chỉ có 1 mình chàng Tài phun thôi, chứ tui dzí Long không có :) Kể nghe, vợ Hà bắt chạy ra Eden mua khuôn đậu để nấu cơm cho ăn thì Tài phun thoái thác phải làm overtime, đi đánh quần vợt... Nhưng nghe nàng HC và VK bắt đi kiếm giùm chàng Long thì Tài phun bắt phone gọi liền cho tui hỏi thăm dù đã tới giờ tui lên chuồn đi ngủ. Tui bảo ráng chạy ra Eden, Tài phun mau mắn okay liền. Cái này VN mình có câu việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng đó Trinh :)

  Bớ thằng Tài kia, sao mày dám đi đêm với ông chủ xị delete cái còm breaking news của tao để cho bản báo cáo của mày lên giá. Không những thế, mày còn đặt new nickname cho tao. Nickname cũ của tao là gì, mày cứ hỏi Trinh thì rõ. Mai mốt gặp Hà, tao nhất định bảo nàng cúp giấy phép cho mày dzìa thăm má một mình. :) Ngộ sẽ páo chù :)

  ReplyDelete
 3. Chào Long. Mặc dù đã cố gắng nhưng Phương vẫn không thể nhớ ra Long. Lúc trước Long có học lớp 10A4 không chung với tụi này không?
  Trong hình chụp thì Long đang xem blog của lớp mình như Tài đã kể. Vậy là blog của lớp mình lại có thêm một đọc giả trung thành nhé.

  Hoàng, comment của ông bị delete là vì ông lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia. Tài không can dự gì vào việc này.

  ReplyDelete
 4. Oh, dzị là tui kêu oan cho nó hả bác Phương :) thui thì rút lại phần đó, giữ phần nó kiu tui dzê vì sau bao năm, nó wên mất câu:
  nắng mưa là bệnh của trời
  máu dzê là máu của người đàn ông


  :)

  ReplyDelete
 5. Hoàng ơi, Trinh tặng Hoàng câu này: Để râu không phải là dzê, để râu cho biết mình mê ... ai đó. Vì vậy nếu Tài có nói không đúng sự thật thì ai cũng thông cảm cho Hoàng mà.
  Long ơi, được làm bạn của hai gã bưu điện này bạn phải bảo trọng nhé, cứ nhìn kiểu cười của họ là biết họ rất đắc chí khi tiếp cận dinh cư của bạn
  Tài ơi, mình là bạn mà! Nếu mình nói gì đúng thì bỏ qua nghe.

  ReplyDelete
 6. Trinh có để ý thấy mấy cái tủ kiếng trong tiệm của Long trống trơn không? Nghe tin Tài và Hoàng ghé thăm nên Long sợ quá gom hết đồ bỏ vô két sắt khóa lại hết rồi.

  ReplyDelete
 7. Sao bà con phang tui tới tấp dzậy ?Phương với Trinh là gà nhà mí nhau mà bị tụi tội phạm đó làm kế ly gián rồi
  Còn thằng Hoàng kia bửa sau có nói thì nói là tennis tránh dùng chử "quần vợt" vì chử đó dùng cho mấy tên kẹo kéo "dân chơi bùa " (dzua chơi bần ) khi ra sân đánh tennis mà hổng chịu đem banh theo ,chỉ có mang cái quần và cái vợt thôi.
  Khanh ,Ngọc ,Dung, Hạnh Ca ,Hiền ...đâu rồi ,nhảy vô cứu tui dzới ,tụi kia nó dữ dằng qúa

  ReplyDelete
 8. hey, mấy người kia không được đụng đến Tài đó nhe, Tài có công kiếm Long cho lớp mình và là 1 người công dân rất gương mẫu, nếu không là K mét Hà bây giờ!

  ReplyDelete
 9. Ui, K đừng có mà lầm to, nếu tui không hú nó đi ăn lunch thì hãy còn lâu nó mới mò ra Eden kiếm bạn cũ. Đã 1 lần nó gặp nhau làm ngơ rùi á :) Nếu có khen, khen nó có công mang máy chụp hình và chụp tui đẹp chai :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hoàng ơi, K nói nè: ông Tài ổng kêu cứu thì mình phải cứu ổng trước. Chuyện đúng sai để từ từ xử ný.

   Delete
 10. Yes,Chuyến này Tài thật sự có công lớn..(Thôi thì để Hà thưởng may vậy..)
  Rất vui khi được nhìn lại Long và Hoàng...Long nhìn nhận ra liền..Còn Hoàng thì thật sự Vĩnh vẫn còn chưa nhớ lắm (sorry...)
  Welcome back Guys.

  ReplyDelete
  Replies
  1. thanh day khong biet vinh con nho minh khong

   Delete
 11. Đài phát thanh Hoa Thịnh Đốn loan tin giật gân vui nhỉ?

  ReplyDelete
 12. Muốn trình làng bà con nên ông nào cũng tươi rói. Cái ông Long đó, mình cũng không nhận ra, nhưng càng thêm nhiều bạn thì tốt chứ sao. Cám ơn Tài, một cây bút sáng giá của lớp ,Tài cứ việc phát huy nhiều nhé, mình nhất định ủng hộ( Tài bây giờ khác Tài ngày xưa nhiều lắm)

  ReplyDelete
 13. Em chào quí ông , sao các ông càng già càng đẹp chai dzậy , nhìn ông nào cũng hơi gian ác dễ thương làm sao , Tài ơi công lớn này để Hà thưởng cho nhe , còn đi dánh tennis mà còn mang quần là may rồi tại đàn bà thì mặc váy thôi , còn ai dập Tài nữa thì cứ việc đặng tui còn biết hết tật xấu của mấy ông chứ

  ReplyDelete
 14. Thám tử Tài thi hành công vụ bắt được tội phạm không chịu lấy khẩu cung ngay tại chỗ để bây giờ phải đi tìm kiếm lời khai của nhân chứng để điều tra mệt quá!

  Email from Tài:
  Tài chắc chắn Long học chung với Tài từ năm lớp với Tài từ lớp 6 đến lớp 9 ,Phúc và Khanh thì nói Long có học 1 thời gian ở lớp 10 ,cũng có thể đúng vì Tài nhớ maì mại ,nói chuyện với khứa thì khứa cũng bảo thế và nhớ rất rõ nhiều nhân vật cộm cán trong lớp mình :Khanh (có yêu thầm trộm nhớ hồi vắt mủi chứa sạch) Hạnh Ca (cô láng giềng và có chơi chung với mấy anh em) Tài (cũng khá thân lúc còn ở chuồng tắm mưa ,lúc nhỏ hay đến nhà nó bỏ mấy cây lên đường rầy xe lửa cho xe cán dẹp lại ,nên còn nhớ nhà nó ở đó)...

  Email from Khanh:
  Hi all, Thấy chưa, Long mà nhắc tên Khanh (vinh dự quá) thì đúng là Long hoc chung voi tui minh lop 10 rồi, vì Khanh đâu co hoc truong PN cap 2 đâu ! Lúc đó Khanh nhớ rằng Long ngồi bàn kê´ chót (hoac bàn truoc bàn kê´ chót) o dãy bàn chính giua, Long choi đàn guitar cung hay lam! Tiếc rang lúc Long di USA chẳng nói gì voi Khanh hê´t, bây giờ nhắc lại thì thấy buồn qúa!
  K chắc chắn là Long có học chung với tụi mình lớp 10A4, truoc khi di USA Long còn cho K 1 bản nhạc, vì vây nên K nhớ ro~ lam.
  Thân Khanh

  Email from Ca:
  Ten Long là bạn chung lớp với tui từ hồi còn học lớp Nhất tiểu học ở một trường đình nhỏ kế bên đường rầy xe lửa. Nhà Long nằm giữa nhà tui và Hồ văn Chính. Hồi nhỏ biết tui sợ thằn lằn, hắn và tên Chính hay bắt thằn lằn rượt tui chạy trối chết, mối thù này tui còn ghi lại tới bây giờ. Hôm qua ông Tài đã cho Email của hắn cho tui, tui đã gởi 1 thư ngắn thăm hỏi hắn, chắc là hắn cũng còn nhớ ra tui.
  Thăm ông. Ca

  Email from Vĩnh:
  Hi Phương,
  Vĩnh mới gọi nói chuyện với Long và đã xác minh là Khanh đã nhớ không lầm...Long có học chung với mình lớp 10, và chỉ học hết học kỳ 1 rồi sau đó đi vượt biên.Vĩnh được biết là Quý Tuấn có bay từ California tới thăm Long vào khoảng 1984 or 1985 gì đó...Sau đó thì mất liên lạc luôn!!! Có 1 chi tiết khá thú vị là khi Tuấn vượt biên tới đảo thì có gặp Long và phải nhường cái quần dài độc nhất của mình cho thằng bạn đi Mỹ nhập cư...( How Romantic....)
  Hy vọng tin tức này sẽ giúp giải tỏa thắc mắc của Phương.
  See you mate.. Vĩnh

  Email from Vĩnh again:
  Thằng Long nhường quần cho thằng Tuấn...
  Just to make sure...
  Thanks Mate, Vĩnh

  ReplyDelete
 15. N thì không nhận ra Long 1 chút nào hết nhưng thấy ổng đẹp chai wá thì cứ bắt quàng làm họ.hihihihi mong rằng bà xã Long hổng phải bà chằng lửa

  ReplyDelete
 16. trí nhớ của bọn mình về chuyện học cấp 2 bắt đầu lung lay nhiều. Nghe bác Long nói biết bác Lưu, bác Thạch lớp tui, tui phán là bác Long học 9A9 chung với Kim Ngân; bác Tài nhận ra bác Chính lớp tui, tui phán bác Tài học 9A7, chung với Trực, Cao Thanh Trung... nhưng bác Tài cãi lại là bác Long học chung 9A7! Cãi nhau như mổ bò nhưng đứa nào cũng gật gù thú nhận có bị bác Việt nhéo tai kéo lên phòng kỷ luật vì chuyện đá banh trong trường hết.

  Theo lời bác Long, bác Long chơi thân với ông anh của HC, nhớ HC và muốn liên lạc hỏi thăm mấy bà dì. Riêng về chuyện tặng bài nhạc, bác ấy chối phăng, lắc đầu không nhớ, tui nghĩ tại 3 đứa tui đang ngồi trong tiệm của bà già vợ Long. Tai vách, mạch rừng, bác Long cẩn thận lời ăn tiếng nói, bảo rằng không có. :)

  Mèn, ngày xưa mí chàng khen mí nàng đẹp gái. Bi chừ, mí nàng trở ngược khen mí chàng đẹp chai. Thế mới biết là em nào cũng có phần, đừng chen đừng lấn rùi em có em không :)

  ReplyDelete
 17. Trời hỡi, sắp thành cụ rồi mà còn khoái được khen, con cháu nó nghe được nó cười cho. Bây giờ Trinh mới nghĩ ra, ông Tài trốn vợ đi chụp hình rồi tự lăng xê mình, hôm nọ kể một câu chuyện tình lãng mạn ở cái trạm xe buýt gì đó, thấy chưa đủ tác dụng, nay còn show up hình ảnh để tăng thêm sự thu hút, thật quá đáng! Thật ra nhìn sơ coi cũng được, nhưng cần kiểm chứng chất lượng sản phẩm thì mới tin.

  ReplyDelete
 18. Mấy ông bà caỉ nhau như mổ bò dzậy ?Thôi thì tui phang 1 câu nghe có mùi giang hồ 1 tý "tứ haỉ gia huynh đệ " anh en 4 bể là 1 nhà hết trọi ,thằng Hoàng đoán đúng ngày xưa tao có học chung với Cao thanh Trung,Trực ... mà cũng có học với thằng Nong Nai nữa ,nhưng mọi người xác minh là có chung đụng hồi lớp 10 là đủ dzồi .Hổng lẻ công tui đi bắt nó về rồi thả sao ? Tui thà bắt lầm còn hơn bỏ sót
  Còn thằng Long đâu ? Khai lẹ lên ,không có, đục 1 trận bắt nó khai

  ReplyDelete
 19. K không nhớ sai đâu, bản nhạc tên gì thì K quên rồi, nhưng bọn con nít lúc đó hay hát "í ông già, í ông già điên, í ông già, í ông già khùng ...". Hoàn toàn nhất trí với giả thuyết Bác Hoàng "tai vách, mạch rừng" và thông cảm cho Bác Long! Gớm, "yêu thầm trộm nhớ" mà bao lăm lay chẳng thấy chàng lói, để bây giờ ván đã đóng thuyền, cá chậu chim lồng ... tiếc ngẩn ngơ

  ReplyDelete
 20. Tui đoán là có thể 1 trong 4 bài nhạc : Đời tôi cô đơn, anh không chết đâu em , hoạ dưới mông (uả quên : mộng dưới hoa ) và bài chót là bài gì quên mất tựa ,nhưng lời hát là : Cô ơi cô lấy chồng đi cô ,mai mốt đây nhà nước phân công ,ba bốn cô phải lấy một chồng, cô không lấy là cô ngu ,cô không lấy là cô ngu...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Trinh sợ Tài luôn!
   Khanh ơi trừng trị Tài đi.

   Delete
  2. Khanh không việc gì phải trừng trị Tài! Việc ông Tài mơ mộng muốn ba bốn cô lấy ổng thì để Hà xử ný. Vả lại sau này để Khanh còn nhờ vả ổng nữa chứ :P. Ông Tài ổng hứa cho "ăn nhờ, ở đậu" khi Khanh qua bển chơi, và ổng tình nguyện làm tài xế công không đưa đi chơi, vì vậy phải nịnh nọt ổng 1 chút chứ!

   Delete
  3. Xem vậy mà Khanh dể dụ quá hả Tài

   Delete
 21. Sao lâu nay hổng thấy tăm hơi bà sui của tui đâu hết dzậy ta? Ngồi sui mí nhau , nghe ông sui bị thiên hạ sỉ vả thậm tệ mà không nhảy ra phang lại câu nào đành lòng sao đậu ?

  ReplyDelete
 22. Dao nay thay Tai nhac toi Le Van Long hoc chung voi tui nay tu hoi cap 2 ma that tinh thi minh khong the nao nho ra la ai. Hom nay xem hinh thi co the nhan ra Long roi. Chinh xac 100% la hoc chung cap 2 tu 6A7 toi 9A7 voi minh, Tai, Ha, va lop truong Cao Thanh Trung, con cai ten Truc minh biet la co hoc voi 1 ban co ten Truc ma kg the nho ca ho ten.
  Long oi, con nhan ra cai ten Thuy Linh khong?

  ReplyDelete
 23. Hi ong sui, ba sui,
  may bua nay dang minh dang ve nha tham Ba Ma, mai mot ve se lien lac sau. Da nhan duoc Mail cua Long, ong ay goi loi tham tat ca ban be gan xa. Bye

  ReplyDelete