Wednesday, 4 April 2012

BÍ QUYẾT GIỮ ỐM

Xin chào các bạn,

Hôm nọ Phương có hỏi N là rất nhiều các bà muốn giữ ốm mà gặp rất nhiều khó khăn trong việc này (what's my secret ?) thì Ngọc xin chia sẻ cùng các bạn chứ không dám giấu giếm, và đây không phải là phương pháp giảm cân của JENNY CRAIG mà là phương pháp GIỮ ỐM của Ngọc Trần tự Ngọc gầy.

Mỗi sáng thức dậy sau khi đánh răng rửa mặt pha 1 ly MILO to tổ trảng nhớ bỏ thêm sữa đặc và sữa tươi (HOT CHOCOLATE the same) ngồi thật thoải mái nhâm nhi cho hết. Nếu bạn hay bị đói ngay buổi sáng thi có thể cho thêm cereal .

Sau đó lái xe đến sở làm (dĩ nhiên là phải làm việc chứ) đến morning tea bạn nhe nhàng lấy ra 1 ổ bánh mì trét với butter, pate kẹp với thịt nguội chả lụa nhồi thêm đồ chua hành ngò ớt, một chút muối tiêu xì dầu, lúc này bao tử đang chờ nạp năng lượng nên rất ngon miệng, sau đó thì vì sợ hôi miệng do hành nên bạn nên uống một chút coke, ăn thêm 1 chút trái cây để làm vui lòng cái bao tử quý báu của mình.

Đến lunch time mình không nên xa hoa phí xá mua đồ ăn ở ngoài, hôm qua nấu cái gì (vợ nấu cái gì) thì ăn cái nấy, có thể là cơm chiên mì xào hoặc steam rice với các món ăn bổ dưỡng thịt kho rau xào …, các bạn trong sở nếu có mời bạn ăn thử đồ ăn của nước khác xin đừng làm người ta buồn, hãy vô tư thưởng thức, sau bữa ăn bạn sẽ có 1 nguồn sức lực mạnh mẽ.

Sau bữa trưa thì là gì hả các bạn, chính là afternoon tea, trời ơi phải nghỉ chứ, chip đâu? cứ việc ăn thả giàn các bạn ạ đủ flavour, loại nào cũng ngon, ăn mặn quá thì phải balance lại chứ, làm 1 thỏi chocolate size lớn nhỏ tuỳ ý, uống hết chỗ coke còn dư buổi sáng.

Thôi thì tới giờ về, là phụ nữ nên mình đành chịu thiệt thòi là lăn vô làm bếp, nấu những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng là chủ yếu phần này Ngọc không dám bàn vì Ngọc biết các bạn gái ta toàn là cao thủ nên các bạn cứ tự do sáng chế những món ngon vật lạ , phần N thì sẽ có 2 thực đơn đó là asian food or western food. Asian food là những món ăn có rất nhiều gia vị nấu nướng công phu hơn mà ta đã học được từ bà hoặc mẹ như kình ngư tắm nắng, long phụng giao bôi, thập nhị tiên du hải đảo, hạc trắng bồng lai... (sorry , I can't list them all) Western food thì có thể là roast beef and vege, spaghetti bolognese sauce ,beef casserole with garlic bread…

Buổi tối cũng cần ăn nhiều vì phải có đủ để bao tử tiêu hóa nguyên đêm. Ăn xong thì cũng lao động một tí các bạn ạ, rửa chén nhé hay quét nhà, lau nhà, số mình khổ thật vất vả qúa các bạn nhỉ? Vậy phải tự thưởng mình ngồi xuống nghỉ ngơi coi tivi một chút, tay chân thừa thãi vậy thì múc 1 ly ice cream with topping ăn với bánh kẹp hoặc 1 chén chè đậu chè bà ba chè bà bốn... yum yum

Hoàn tất một ngày, khi đi ngủ mình sẽ không thấy có lỗi với chính mình và ốm vẫn hoàn ốm, các bạn không tin cứ thử đi rồi sẽ thankyou Ngọc. Nếu ai có phương pháp táo bạo hơn thì cho Ngọc tham khảo. Có lẽ nhiều bạn sẽ cười ngất nhưng serious là N dựa vào 90% bases trên những điều N đang làm, các bạn cứ hỏi Khanh xem N là người rất là enjoy về vấn đề ẩm thực, ai đến đâu thì N tiếp đến đó hìhì hìhì hìhì...

Thật ra N đang viết 1 bài khác nhưng chưa xong lại thấy Phương hỏi chẳng lẽ làm ngơ nên đành gác viết bài cho lớp mà chia sẽ cùng mọi người . Chúc các bạn thành công vui vẻ và vừa ý với phương pháp này.

Thân mến ,
Ngọc gầy

2 comments:

  1. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
    Replies
    1. học làm ốm như Ngọc bảo đảm ai cũng khỏe, nhưng mà có thân mình người mẫu như bà thì không phải dễ vì "hàng hiệu "khó "làm nhái" lắm!

      Delete