Saturday, 17 March 2012

Nhìn lại sau 1 tháng hoạt động

Hôm nay là đúng 1 tháng kể từ khi website của 12A4 chính thức đi vào hoạt động.
Chúng ta hãy cùng thử phân tích các dữ liệu thống kê của website trong tháng vừa qua để xem có rút ra được điều gì thú vị không?


Đã có tất cả 1,270 lần truy cập vào website 12A4 trong tháng vừa qua (cứ trung bình thì mỗi ngày có hơn 40 hits).
Cao điểm là vào các ngày 01/03 (99 hits) và 13/03 (115 hits) và đây cũng là thời điểm các bài "Hình Ảnh Ngày Xưa" và "Ký Ức Khó Quên" được post lên website.


Bài được đọc nhiều nhất trong tháng là "Ký Ức Khó Quên" của Trinh.
Và kế đến là "Danh sách lớp 12A4".


Còn về quốc gia có các bạn vào xem nhiều nhất trong tháng thì đứng đầu bảng là Mỹ (với 457 lần truy cập). Kế đến là Việt Nam (274) rồi đến Đức (90). Điều thú vị là có cả Nga (89), Hồng Kông (15) và Thái Lan nữa (2).

Qua những con số thống kê ở trên chúng ta có thể rút ra một vài nhận xét và đưa ra vài phỏng đoán như sau:
1. Dựa vào danh sách của lớp 12A4 thì ở Mỹ hiện nay chỉ có vợ chồng Tài là còn giữ liên lạc và được thông báo về website của 12A4. Như vậy thì Tài và Hà phải truy cập vào website 12A4 trung bình 15 lần mỗi ngày thì mới có thể đạt được con số 457 hits trong một tháng. Việc này trên thực tế thì Tài và Hà khó có thể thực hiện mỗi ngày được cho nên giả thuyết thứ nhất là ngoài Tài và Hà thì có bạn khác nữa cũng đang định cư ở Mỹ cũng vào xem website 12A4. Sẽ có lý luận để đánh đổ giả thuyết trên là các lần truy cập từ Mỹ có thể chỉ là những người tình cờ ghé qua website chứ không phải thành viên 12A4. Nếu trong trường hợp đó thì con số truy cập mỗi ngày sẽ trồi sụt rất bất thường (random variation) nhưng trong các dữ kiện thống kê cho thấy thì con số truy cập mỗi ngày từ Mỹ khá là đều đặn (steady) trên dưới 15 hits mỗi ngày. Do đó rất có khả năng ngoài Tài và Hà thì còn có một hoặc nhiều thành viên 12A4 khác ở Mỹ cũng đang âm thầm theo dõi website 12A4 nhưng chưa chịu chính thức ra nhận họ hàng.

2. Ngoài ra thống kê còn cho thấy các lần truy cập còn phát xuất từ Nga, Hồng Kông và Thái Lan. Ở Thái Lan thì chỉ truy cập 2 lần vào tuần lễ đầu tiên mà thôi nên có thể loại bỏ khả năng là có bạn nào đó đang ở Thái Lan.
Ở Hồng Kông tuy số lần truy cập ít nhưng xảy ra đều đặn vài lần mỗi tuần trong tháng cho nên có khả năng là có bạn nào đó đang ở Hồng Kông chăng?
Còn ở Nga thì hầu như ngày nào cũng có truy cập vào website 12A4 cho nên rất có nhiều khả năng là có bạn nào đó đang định cư tại Nga mà mọi người chưa biết.

3. Còn các số thống kê ở Việt Nam, Úc và Đức thì cũng khá phù hợp với danh sách lớp hiện có, với khoảng 10 bạn vẫn còn giữ được liên lạc đang ở Việt Nam, Ngọc và Phương ở Úc và Khanh thì ở Đức.

Website 12A4 được thành lập để các bạn có thể trao đổi thông tin đồng thời cũng là nơi để ôn lại những kỷ niệm của một thời đã qua và chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống hiện tại. Mong rằng các bạn vẫn cứ tiếp tục tham gia đóng góp bài vở và hình ảnh để làm cho website 12A4 ngày càng được phong phú hơn. Hy vọng là qua những việc làm như vậy các bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình thi vị hơn và tình thân giữa mọi người càng được thắt chặt hơn.

Mọi đóng góp bài vở hoặc có bất cứ vấn đề nào khác xin liên hệ qua email: 12a4phunhuan83@gmail.com

Các bạn không cần phải bỏ nhiều thời gian để viết bài thì mới có thể tham gia đóng góp vào website 12A4 mà đơn giản chỉ cần viết 1 vài câu ngắn gọn vào phần comments ở dưới mỗi bài post trên website.

No comments:

Post a comment